Visa Đài Loan

 

Hiện nay Đài Loan đang là một địa điểm vô cùng hấp dẫn về du lịch, học tập hay định cư lâu dài. Nhưng đâu phải cứ muốn đi là được, bạn cần phải chuẩn bị một thủ tục rất quan trọng đó là xin visa Đài Loan. Vậy xin visa Đài Loan có khó không và cần những thủ tục gì?

 

I. Hồ sơ cần chuẩn bị xin visa Đài Loan:

 

Để xin được visa Đài Loan, Quý khách cần có những giấy tờ sau:

 

         A. HỒ SƠ CÁ NHÂN

 

  • Hộ chiếu bản gốc + hộ chiếu cũ (nếu có). Hộ chiếu có chữ ký của đương đơn.
  • Đơn xin cấp visa Đài Loan
  • 03 tấm hình phông nền trắng, khổ 4 cm x 6 cm.
  • Hộ khẩu thường trú + CMND (photo sao y bản chính tất cả các trang có nội dung).
  • Giấy chứng nhận kết hôn (Nếu có gia đình)
  • Giấy khai sinh (Nếu đi cùng con).
  • Thẻ học sinh, sinh viên hoặc giấy xác nhận đang học tại trường có mộc và chữ ký của ban lãnh đạo trường.
  • Lịch trình chi tiết trong thời gian lưu trú tại Đài Loan kèm bản dịch tiếng Anh.
  • Xác nhận booking thời gian vé máy bay hai chiều.
  • Xác nhận booking đặt khách sạn trong thời gian lưu trú tại Đài Loan.

 

          B. HỒ SƠ CHỨNG MINH CÔNG VIỆC

 

                  1. Đối với Quý khách hiện đang đi làm:

  • Hợp đồng lao động của công ty (bản sao có mộc công ty)
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất
  • Quyết định bổ nhiệm của công ty ( nếu có )
  • Đơn xin nghỉ phép gốc có mộc công ty lý do đi du lịch
  • Sổ bảo hiểm xã hội
  • Thẻ bảo hiểm y tế

                  2. Đối với Quý khách đang kinh doanh, buôn bán:

  • Giấy phép ĐK Kinh doanh
  • Thuế trong 3 tháng gần nhất

                  3. Đối với Quý khách đã về hưu cần có thẻ hưu trí, sổ lương hưu hoặc quyết định về hưu:

                  4. Các nguồn thu nhập khác:

  • Hợp đồng cho thuê nhà, xe, đất có công chứng (nếu có nhà, đất, xe cho thuê).

                  5. Đối với Quý khách là tăng ni/tu sĩ:

  • Thẻ tăng ni/tu sĩ sao y bản chính + quyết định cho nghỉ phép.

 

          C. HỒ SƠ TÀI CHÍNH, TÀI SẢN

 

  • Sổ tiết kiệm (photo sao y bản chính) và giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng (giá trị ít nhất 100.000.000 VNĐ/Khách).
  • Chủ quyền nhà, đất, xe ô tô (nếu có).

Tùy thuộc vào loại visa Đài Loan mà quý khách cần sẽ bổ sung những giấy tờ cần thiết.

HỒ SƠ CHI TIẾT CÁC LOẠI VISA ĐÀI LOAN

 Tổng đài hỗ trợ:  1900 6654

 

*Những trường hợp được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan có điều kiện:

 

   - Công dân các nước Ấn Độ, Việt Nam, Philippin, Indonesia, Myanmar, Campuchia và Lào khi xin giấy phép nhập cảnh Đài Loan qua hệ thống xét duyệt qua mạng cần phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

  • Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên
  • Có vé máy bay hoặc vé tàu khứ hồi, hoặc vé máy bay, vé tàu của điểm đến tiếp theo.
  • Người chưa từng đi lao động Đài Loan.

  - Công dân Việt Nam có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen, Hàn Quốc và Đài Loan (trừ trường hợp đã từng đi lao động phổ thông) sẽ được được cấp chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, lưu trú trong thời gian 30 ngày. Tuy nhiên, cần đăng ký online để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận in ra bản giấy cầm theo khi nhập cảnh mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh.

Nếu quý khách không đáp ứng đủ điều kiện để áp dụng chính sách miễn visa Đài Loan cho người Việt Nam thì Quý khách có thể xin visa theo hình thức thông thường như chúng tôi đã chia sẻ ở trên.

 

 

II. Thời hạn xin visa đi Đài Loan:

 

  • Thời gian trung bình thực hiện visa đi Đài Loan là 8-10 ngày (không tính thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ).
  • Tùy thuộc vào tình huống cá nhân hoặc yêu cầu đặc biệt khác sẽ có thời gian xử lý phù hợp.

 

HỖ TRỢ XIN GẤP VISA ĐÀI LOAN - 1900 6654

 

III. Phỏng vấn xin visa đi Đài Loan:

 

  • Trong trường hợp xin visa Đài Loan qua công ty Nhị Gia, Quý khách hàng không cần tham gia phỏng vấn (trừ trường hợp đặc biệt hoặc theo yêu cầu của cơ quan lãnh sự).
  • Trong trường hợp xin visa Đài Loan tự túc, Quý khách hàng phải trải qua buổi hẹn phỏng vấn cùng viên chức lãnh sự.

⇒ Những điều cần lưu ý khi phỏng vấn xin visa: Đi đúng giờ; trang phục nghiêm chỉnh; trả lời đúng sự thật tất cả các thông tin trong tờ khai đến câu trả lời phỏng vấn.

 

IV. Địa chỉ cơ quan lãnh sự Đài Loan:

 

Nơi sinh từ Huế trở ra Bắc nộp hồ sơ ở Hà Nội. Nơi sinh từ Đà Nẵng trở vào nộp hồ sơ ở thành phố Hồ Chí Minh. Trường hợp nơi sinh từ Huế trở ra Bắc muốn nộp hồ sơ ở TP.HCM cần có sổ tạm trú tại đây.

⇒ Thông tin Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc

Website: http://www.roc-taiwan.org/vn

Thời gian làm việc: Làm việc từ thứ 2 đến thứ 6. Thời gian từ 08:30 đến 17:30

→ Tại TP. HCM:

Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, tp. Hồ Chí Minh

ĐT: 02838349160

Email: suggest@tecohcm.org.vn

→ Tại Hà Nội:

Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0243833 5501 – 0243833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)

E-mail: tecohn@netnam.vn

 

V. Các loại visa Đài Loan được Nhị Gia tư vấn – hỗ trợ:

 

  • Visa công tác Đài Loan
  • Visa du lịch Đài Loan
  • Visa định cư Đài Loan
  • Visa du học Đài Loan
  • Visa quá cảnh Đài Loan
  • Visa thăm thân Đài Loan

 

VI. Thủ tục xin visa đi Đài Loan tại Nhị Gia:

 

          B1: Nhận thông tin Tên + SĐT của khách hàng.

          B2: Nhân viên phụ trách visa Đài Loan liên hệ, tư vấn visa phù hợp.

          B3: Trao đổi và soạn thảo hợp đồng dịch vụ.

          B4: Lấy thông tin, giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ.

          B5: Hoàn tất giấy tờ, hồ sơ, hướng dẫn khách hàng ký tên theo form yêu cầu.

          B6: Nhân viên Nhị Gia đăng ký lịch hẹn nộp hồ sơ.

          B7: Nhân viên Nhị Gia nộp hồ sơ tại cơ quan Lãnh sự.

          B8: Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị nội dung phỏng vấn.

          B9: Thông báo khách hàng kết quả xin visa Đài Loan

          B10: Nhân viên Nhị Gia lên cơ quan Lãnh sự nhận kết quả và giao tận nơi cho khách hàng.

          B11: Hỗ trợ khách hàng những dịch vụ cần thiết khác.

 

 

VII. Tại sao không nên tự làm visa?

 

  • visa đòi hỏi cần nhiều loại giấy tờ phức tạp.
  • Những quy định về visa thường xuyên thay đổi, cần phải có sự am hiểu luật.
  • Khi nộp hồ sơ, phải chuẩn bị kỹ càng và có sự giải trình hợp lý với cán bộ về hồ sơ của mình.

 

VIII. Dịch vụ của chúng tôi

 

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho quý khách, quý khách có thể sử dụng dịch vụ visa của chúng tôi.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm dịch vụ: Dịch vụ visa, dịch vụ giấy phép lao động, dịch vụ thẻ tạm trú, dịch vụ đầu tư,… Nhị Gia luôn là đối tác tin cậy của bạn trong việc tư vấn, hỗ trợ, giúp đỡ quý khách làm visa nước ngoài…

Khi có bất kỳ tình tiết nào liên quan đến visa có thể ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Để được tư vấn, hỗ trợ một cách tốt nhất quý khách vui lòng liên hệ tổng đài: 1900 6654

 

 

 

Mọi chi tiết tư vấn và hỗ trợ thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ NHỊ GIA

108/10 Vĩnh Viễn, Phường 09, Quận 10

Hotline: 1900 6654/0909 935 788

Điện thoại: [84-28] 3834 5588

Fax: [84-28] 3834 9088

Email: info@nhigia.vn

Facebook: https://www.facebook.com/nhigia/

Website: https://nhigia.vn/

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá