Hướng dẫn xin visa Đài Loan online chi tiết, mới nhất

Ngày đăng: 27/10/2022Hướng dẫn xin visa Đài Loan online tại “Hệ thống xét duyệt trước trên mạng cho công dân của nước thuộc khu vực Đông Nam Á xin nhập cảnh vào Đài Loan”. Lưu ý, công dân của 7 nước thuộc khu vực Đông Nam Á: Việt Nam, Ấn Độ, Indonesia, Myanmar (Miến Điện), Campuchia, Philippines và Lào, có thể xin visa nếu phù hợp các điều kiện sau:

Điều kiện cơ bản (phải phù hợp các điều kiện)

 1. Hộ chiếu còn thời hạn 6 tháng trở lên (tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan, không phải là thời điểm xin giấy phép nhập cảnh).
 2. Có vé máy bay, vé tàu khứ hồi , hoặc vé máy bay, vé tàu của điểm đến tiếp theo.
 3. Người chưa từng đi lao động Đài Loan.

Điều kiện đặc biệt (công dân có một trong các giấy tờ dưới đây)

 1. Hiện công dân có một trong các giấy tờ được cấp bởi một trong các quốc gia: Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu.
 • Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn; 
 • Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử, phải in ra giấy); 
 • Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. 

*Trường hợp có visa điện tử của Úc, Newzealand muốn xin giấy miễn thị thực có điều kiện thì yêu cầu visa điện tử đó phải còn trong giá trị sử dụng.

*Người xin giấy phép nhập cảnh vào Đài Loan bằng visa của Nhật Bản/Hàn Quốc, thì visa đó phải từng được sử dụng để nhập cảnh vào Nhật Bản/Hàn Quốc.

 1. Hiện đang có visa hoặc thẻ cư trú do Trung hoa dân quốc (Đài Loan) cấp trong vòng 10 năm qua, mà không vi phạm pháp luật. 

Tuy nhiên điều kiện ưu đãi này sẽ không được áp dụng đối những visa do Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) cấp mang ký hiệu visa là: (Fl - visa Người lao động nước ngoài); (X - visa khác); (P; with Special Permission from MOFA); visa chuyên án Quan Hồng hoặc Thẻ cư trú ghi mục đích cư trú là (FL - Người lao động nước ngoài).

Chú ý: Khi nhập cảnh tại cửa khẩu quốc tế Đài Loan, bắt buộc phải xuất trình được các giấy tờ nêu trên (không chấp nhận bản sao copy), nếu không đương đơn sẽ bị từ chối cho phép nhập cảnh.

Cách đăng ký xin visa Đài Loan online

 • Đăng nhập đường link: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/, chọn ngôn ngữ và thao tác theo hướng dẫn
 • Trường hợp đăng ký thành công: Hệ thống sẽ hiển thị thông tin cấp duyệt Approval. Đương sự cần bấm nút Print ở cuối trang, tải về 1 file.pdf chính là Giấy chứng nhận cho phép nhập cảnh. Đương sự cần in ra trên giấy trắng A4, đề nghị dùng máy in Laser.
 • Trường hợp đăng ký thất bại: Hệ thống sẽ xuất hiện dòng thông báo “Please Check with counter of this office”, tức là đương sự không được cấp duyệt Giấy nhập cảnh miễn phí vào Đài Loan. Đương sự muốn vào Đài Loan, vẫn phải theo trình tự thông thường chuẩn bị hồ sơ xin visa tại Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam.

Lưu ý khi xin giấy phép nhập cảnh Đài Loan qua mạng

 1. Chỉ được  phép thông qua hệ thống trên mạng để đăng ký miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan có điều kiện 6 lần/ năm (tính từ ngày 1/1 đến ngày 31/12 của năm đó). Nếu đã quá 6 lần, xin vui lòng đến cơ quan đại diện ngoại giao ở nước ngoài của Đài Loan để làm thủ tục xin visa lưu trú nhập cảnh Đài Loan.
 2. Khi đăng ký miễn thị thực nhập cảnh có điều kiện qua hệ thống trên, cần điền đầy đủ thông tin theo đúng tình hình thực tế, nếu phát hiện đã dùng giấy xác nhận nhập cảnh vào Đài Loan quá 6 lần, đương đơn sẽ bị từ chối nhập cảnh.
 3. Giấy phép nhập cảnh Đài Loan có hiệu lực 90 ngày, trong thời gian giấy phép còn hiệu lực có thể sử dụng nhập cảnh nhiều lần, thời gian lưu trú tại Đài Loan 14 ngày/ lần nhập cảnh (tính kể từ ngày thứ hai sau khi nhập cảnh). Trước khi giấy phép hết hạn 7 ngày có thể xin giấy phép nhập cảnh mới.
 4. Khi điền sai có thể xin lại ngay lập tức.
 5. Chỉ áp dụng cho người có hộ chiếu chính thức (không áp dụng: hộ chiếu tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, các loại hộ chiếu không chính thức hay giấy tờ đi lại khác).
 6. Chỉ áp dụng cho người có visa chính thức (không áp dụng cho người có giấy phép lao động, hoặc các giấy tờ tương tự khác).
 7. Không áp dụng cho visa có đóng các loại dấu như: VOID, CANCELLED hoặc CANCELLED WITHOUT PREJUDICE.
 8. Quá hạn trong vòng 10 năm là chỉ ngày đến hạn hiệu lực của thẻ cư trú hoặc visa (nếu không có ngày đến hạn hiệu lực thì sẽ lấy ngày cấp phát) và ngày nhập cảnh Đài Loan, khoảng cách giữa hai ngày này là không vượt quá 10 năm.
 9. Với trường hợp sử dụng thẻ cư trú vĩnh viễn thì sẽ không có ngày hết hạn hiệu lực của thẻ, trong trường hợp này sẽ điền hiệu lực của thẻ là ngày 31/12/9999.
 10. Giấy phép nhập cảnh sau khi điền xong nên sử dụng máy in laser để in ra, khi nhập cảnh phải xuất trình giấy phép nhập cảnh và giấy tờ đã liệt kê trong mục các điều kiện đặc biệt để kiểm tra, trường hợp không xuất trình được các giấy tờ này sẽ bị từ chối nhập cảnh.
 11. Công dân Indonesia có Visa Waiver Registration do Nhật Bản cấp có thể đăng ký xin giấy phép này.

Đương đơn cần hỗ trợ hoàn tất thủ tục xin visa Đài Loan các diện vui lòng liên hệ trực tiếp qua hotline: 1900 6654. Hoặc để lại thông tin qua email: info@nhigia.vn.

Xem thêm thông tin liên quan: 

- Nguồn: Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá