Quy định nhập cảnh Việt Nam mới nhất năm 2021

Ngày đăng: 24/04/2021


Quy định nhập cảnh Việt Nam, hướng dẫn mới nhất giám sát, cách ly y tế phòng chống dịch bệnh đối với người nhập cảnh vào Việt Nam trên các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ. Công ty dịch vụ Nhị Gia hỗ trợ nhập cảnh vào Việt Nam cho người nước ngoài và người Việt trở về nước.

Các đối tượng được phép nhập cảnh Việt Nam và yêu cầu

Quy định nhập cảnh Việt Nam trên các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ áp dụng cho các nhóm đối tượng sau đây:

  • Công dân Việt Nam và người nước ngoài là nhân thân (cha, mẹ, vợ, chồng, con) của công dân Việt Nam.
  • Người nước ngoài là chuyên gia, nhà đầu tư, quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao và thân nhân của họ.
  • Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích ngoại giao, công vụ.

Quy định nhập cảnh Việt Nam cho các đối tượng được nhập cảnh

Theo Bộ Y tế, người nhập cảnh tự chi trả toàn bộ kinh phí cho các hoạt động đưa đón, cách ly tại khách sạn, xét nghiệm COVID-19. Với khách nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ (ở Việt Nam trên 14 ngày) được miễn thu phí xét nghiệm, trừ trường hợp yêu cầu cách ly tại khách sạn theo nguyện vọng.

+ Với nhóm công dân Việt Nam và người nước ngoài là nhân thân (cha, mẹ, vợ, chồng, con) của công dân Việt Nam trước khi lên máy bay phải có:

  • Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng;
  • Công văn chấp thuận nhập cảnh (đối với người nước ngoài) do cơ quan có thẩm quyền cấp;
  • Có giấy xác nhận âm tính với virus SARS-CoV-2 do cơ quan có thẩm quyền cấp trước khi khởi hành 3-5 ngày;
  • Đăng ký, có xác nhận tiếp nhận của cơ sở cách ly tại khách sạn và dịch vụ đưa đón;
  • Khai báo y tế điện tử trong 12 giờ trước khi khởi hành, cài đặt ứng dụng Vietnam Health Declaration và Bluezone.

Trên máy bay, hành khách phải đeo khẩu trang và tuân thủ hướng dẫn phòng, chống lây nhiễm. Các đối tượng này sẽ phải cách ly tập trung tối thiểu 14 ngày; lấy mẫu xét nghiệm lần 2 vào ngày thứ 14 kể từ khi nhập cảnh.

+ Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích ngoại giao, công vụ, làm việc từ 14 ngày trở lên; chuyên gia nước ngoài và người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích ngoại giao, công vụ, làm việc ngắn ngày (dưới 14 ngày) sẽ được cách ly tại nhà, nơi lưu trú (do doanh nghiệp, khách sạn thu xếp) đủ 14 ngày.

Trong quá trình cách ly, người nước ngoài phải đeo khẩu trang, phòng, chống lây nhiễm tại khu cách ly; lấy mẫu xét nghiệm 2 lần vào ngày đầu và ngày thứ 14.

Nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài và người Việt Nam

Quy định nhập cảnh Việt Nam trong giai đoạn phòng, chống dịch bệnh khá phức tạp, yêu cầu phải thực hiện nhiều thủ tục và giấy tờ khác nhau. Không những vậy, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân cần nắm rõ các thông tin về vé máy bay, trình phương án cách ly, đặt phòng khách sạn và xe y tế đưa rước an toàn.

Để nhanh chóng đưa người nước ngoài và người Việt về Việt Nam, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân nên tìm đến các đơn vị dịch vụ uy tín, chuyên gia thực hiện thủ tục. Công ty dịch vụ Nhị Gia là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên về lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiểu được những khó khăn về thủ tục hành chính, chúng tôi cung cấp dịch vụ nhập cảnh trọn gói cho người nước ngoài và Việt Nam cho doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân. Xem chi tiết:

Với kinh nghiệm 15 năm, Nhị Gia cam kết cung cấp dịch vụ đưa người nước ngoài và Việt Nam trọn gói – tiết kiệm – nhanh chóng. Trên đây là quy định nhập cảnh Việt Nam, hãy liên hệ với chúng tôi qua 1900 6654 để được tư vấn miễn phí và báo giá chi phí dịch vụ.

Xem thêm nội dung liên quan:

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá
Bình luận