GIẢM THỜI GIAN LƯU TRÚ VỀ TRƯỜNG HỢP XIN MIỄN VISA ĐÀI LOAN CÓ ĐIỀU KIỆN.

Từ ngày 1/8/2018, Đài Loan áp dụng chính sách điều chỉnh thời gian lưu trú cho cho công dân Việt Nam xin miễn visa nhập cảnh có điều kiện từ 30 ngày giảm xuống còn 14 ngày.

Theo đó, công dân Việt Nam có visa (thẻ tạm trú dài hạn) còn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm của các nước: Mỹ, Canađa, Nhật, Anh, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, EU và Đài Loan (không áp dụng visa Quan Hồng, visa lao động) sẽ được xét miễn thị thực nhập cảnh vào Đài Loan trong vòng 14 ngày.

Trong trường hợp những công dân phù hợp với điều kiện trên có nhu cầu xin visa nhập cảnh Đài Loan có điều kiện, cần thực hiện những bước sau:

  1. Truy cập website của Cục Di Dân Đài Loan: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia để nhập dữ liệu cá nhân.
  2. Nhận kết quả trả lời từ website bằng văn bản.
  3. Mang theo cùng hộ chiếu ( có hiệu lực trên 6 tháng) để nhập cảnh vào Đài Loan.

Trong trường hợp đăng ký thất bại, công dân Việt Nam có nhu cầu nhập cảnh vào Đài Loan vẫn phải thực hiện theo trình tự thông thường.

Mọi ý kiến thắc mắc cần được giải đáp về visa Đài Loan xin vui lòng liên hệ tổng đài: 1900 6654 để được tư vấn và hỗ trợ.

 Oánh Seven 

Nguồn: VP KT-VH ĐB TẠI VN

Bình luận