NHỮNG ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯỢC MIỄN VISA ĐÀI LOAN CHO CÔNG DÂN VIỆT NAM

Ngày đăng: 20/01/2018Từ ngày 1/9/2016, Đài Loan sẽ áp dụng chính sách miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan cho công dân các nước: Việt Nam, Ấn Độ, Philippines, Indonesia, Myanmar, Campuchia và Lào.

Theo đó, để được miễn Visa Đài Loan thì những đương đơn phải thỏa mãn các điều kiện sau đây:

Đầu tiên, phải có một trong các giấy tờ như: Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn; Visa còn hạn (bao gồm cả visa điện tử); Visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây, của một trong các quốc gia: Mỹ, Canada, Anh, các nước khối Schengen, Úc, New Zealand, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Thứ hai, đối với những người chưa từng sang Đài Loan lao động thì cũng được miễn thị thực nhập cảnh.

Thứ ba, miễn visa Đài Loan cho những công dân có Hộ chiếu còn hạn hơn 6 tháng (kể từ ngày nhập cảnh Đài Loan, không phải ngày xin visa).

 

Cuối cùng, đối với những người Việt Nam có vé máy bay/vé tàu khứ hồi hoặc vé máy bay/vé tàu của điểm đến tiếp theo cũng sẽ được miễn visa Đài Loan.

Ngoài ra, đương đơn được miễn visa Đài Loan sẽ được cấp giấy phép có thời hạn 90 ngày, được lưu trú tối đa 30 ngày. Giấy phép có thể sử dụng nhiều lần và 7 ngày trước khi hết hạn có thể xin lại.

Trong trường hợp người xin visa không nhận được thông báo hoặc có thông báo kết quả không đạt, nếu muốn nhập cảnh Đài Loan phải tiến hành làm thủ tục xin visa như bình thường.

Khi làm thủ tục nhập cảnh Đài Loan phải xuất trình giấy phép chấp nhận nhập cảnh cùng những giấy tờ nêu trên. Nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh.


 

Lưu ý, tất cả những thông tin tổng quan nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo. Quý vị nên tìm hiểu rõ hoặc yêu cầu nhận sự tư vấn từ các tổ chức, cá nhân có nghiệp vụ chuyên môn trước khi thực hiện. Mọi thắc mắc về dịch vụ, vui lòng liên hệ tổng đài 19006654 của Nhị Gia để được hỗ trợ. Xin cảm ơn.

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC


      HƯỚNG DẪN CHI TIẾT THỦ TỤC XIN VISA DU LỊCH HÀN QUỐC TỰ TÚC

      - BỐN LOẠI HỘ CHIẾU CẦN PHÂN BIỆT

      - VISA DU LỊCH NHẬT VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

      - HỘ CHIẾU CHO TRẺ EM DƯỚI 14 TUỔI: THÔNG TIN BẠN CHƯA BIẾT

      - VISA DU LỊCH HÀN QUỐC VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT


Dịch vụ lý lịch tư pháp | visa đi hàn quốc | xin visa đi mỹ | visa trung quốc | Giấy phép lao động

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá