Visa Trung Quốc

 

Trung Quốc hiện là một trong những đất nước thu hút lượng khách nước ngoài hàng đầu thế giới bởi sự phát triển thần kỳ cùng với nền văn hóa và những công trình kiến trúc lâu đời. Bên cạnh đó đất nước này cũng là một trong những điểm đến hấp dẫn với du khách Việt vì những tương đồng về văn hóa, điều kiện địa lý.

Hiện nay, nhu cầu sang Trung Quốc là rất lớn, tuy là nước láng giềng với Việt Nam, nhưng Trung Quốc lại không nằm trong danh sách 51 quốc gia và vùng lãnh thổ mà công dân Việt Nam được miễn visa. Vì vậy mà khi bạn muốn đến Trung Quốc thì bắt buộc phải xin visa.

Bài viết dưới đây, Nhị Gia xin chia sẽ những thông tin cần thiết giúp bạn hoàn thành các thủ tục xin visa Trung Quốc một cách tốt nhất.

 

I. Hồ sơ cần chuẩn bị xin visa Trung Quốc

 

  1. Hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc bao gồm:

 

  • Tờ khai xin cấp visa Trung Quốc theo mẫu quy định của Đại sứ quán
  • Bản gốc hộ chiếu (còn thời hạn tối thiểu 6 tháng)
  • 02 ảnh 4cmx6cm. Ảnh chụp nền trắng, mặt nhìn thẳng
  • Bản copy CMND
  • Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu (nếu xin visa cho trẻ em đi du lịch cùng)
  • Số điện thoại và thông tin người thân của người làm visa
  • Thời gian lưu trú không quá 15 ngày

 

  1. Hồ sơ visa công tác bao gồm:

 

  • Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng)
  • 02 hình 4 x 6 (nền trắng)
  • CMND (bản sao)
  • Thư mời từ Trung Quốc
  • Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam

          - Chứng minh công việc tại Việt Nam:

                   + Quyết định cử đi công tác

                   + Giấy phép ĐKKD công ty tại Việt Nam nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp

                   + Giấy phép lao động (bản sao, nếu có) nếu người xin visa là nhân viên

          - Chứng minh mục đích chuyến đi:

                   + Thư mời từ đối tác tại Trung Quốc

                   + Cung cấp ngày dự kiến nhập cảnh vào Trung Quốc

Tùy thuộc vào loại visa Trung Quốc mà quý khách cần sẽ bổ sung những giấy tờ cần thiết

 

 

 

II. Thời hạn xin visa Trung Quốc

 

  • Thời gian trung bình thực hiện visa đi Trung Quốc là 6-8 ngày (không tính thứ Bảy, chủ Nhật và ngày lễ)
  • Tùy thuộc vào tình huống cá nhân hoặc yêu cầu đặc biệt khác sẽ có thời gian xử lý phù hợp

 

III. Phỏng vấn xin visa đi Trung Quốc

 

  • Trong trường hợp xin visa Trung Quốc qua công ty Nhị Gia, quý khách hàng không cần tham gia phỏng vấn (trừ trường hợp đặc biệt hoặc theo yêu cầu của cơ quan lãnh sự)
  • Trong trường hợp xin visa Trung Quốc tự túc, quý khách hàng nhiều khả năng phải trải qua buổi hẹn phỏng vấn cùng viên chức lãnh sự

⇒ Những điều cần lưu ý khi phỏng vấn xin visa: đi đúng giờ, trang phục nghiêm chỉnh, trả lời đúng sự thật tất cả các thông tin trong tờ khai đến câu trả lời phỏng vấn

 

IV. Địa chỉ cơ quan lãnh sự Trung Quốc

 Nơi sinh từ Huế trở ra Bắc nộp hồ sơ ở Hà Nội. Nơi sinh từ Đà Nẵng trở vào nộp hồ sơ ở thành phố Hồ Chí Minh. Trường hợp nơi sinh từ Huế trở ra Bắc muốn nộp hồ sơ ở TP.HCM cần có sổ tạm trú tại đây

→ Tại TP. HCM:

Địa chỉ: 175 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

ĐT: (028) 3829 2457

Email: ossc@hn.vnn.vn

→ Tại Hà Nội:

Địa chỉ: Số 46 Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội

ĐT: (024) 3845 3736 - (024) 3823 5569

E-mail: gcchinahcmc@hcm.vnn.vn

 

V. Các loại visa Trung Quốc được Nhị Gia tư vấn – hỗ trợ

 

  • Visa công tác Trung Quốc
  • Visa du lịch Trung Quốc
  • Visa định cư Trung Quốc
  • Visa du học Trung Quốc
  • Visa quá cảnh Trung Quốc
  • Visa thăm thân Trung Quốc

 

VI. Thủ tục xin visa đi Trung Quốc tại Nhị Gia

 

           

 

 

VII. Tại sao không nên tự làm visa?

 

  • Visa đòi hỏi cần nhiều loại giấy tờ phức tạp
  • Những quy định về visa thường xuyên thay đổi, cần phải có sự am hiểu luật
  • Khi nộp hồ sơ, phải chuẩn bị kỹ càng và có sự giải trình hợp lý với cán bộ về hồ sơ của mình

 

VIII. Dịch vụ của chúng tôi

 

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho quý khách, quý khách có thể sử dụng dịch vụ visa của chúng tôi.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm dịch vụ: dịch vụ visa, dịch vụ giấy phép lao động, dịch vụ thẻ tạm trú, dịch vụ đầu tư,… Nhị Gia luôn là đối tác tin cậy của bạn trong việc tư vấn, hỗ trợ, giúp đỡ quý khách làm visa nước ngoài…

Khi có bất kỳ tình tiết nào liên quan đến visa có thể ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của quý khách, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể

Để được tư vấn, hỗ trợ một cách tốt nhất quý khách vui lòng liên hệ tổng đài: 1900 6654

 

Mọi chi tiết tư vấn và hỗ trợ thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ NHỊ GIA

108/10 Vĩnh Viễn, Phường 09, Quận 10

Hotline: 1900 6654/0909 935 788

Điện thoại: [84-28] 3834 5588

Fax: [84-28] 3834 9088

Email: info@nhigia.vn

Facebook: https://www.facebook.com/nhigia/

Website: https://nhigia.vn/

 

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá