Cách xin visa Đài Loan

Nhu cầu đu nước ngoài đang ngày càng tăng cao và VISA là điều kiện kiên quyết khi bạn muốn bước vào lãnh thổ của một nước nào. Nếu bạn muốn du lịch đến Đài Loan trước tiên thì bạn cũng cần xin VISA Đài Loan. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn cách xin VISA Đài Loan để giúp bạn nhanh chóng đến với vùng đất xinh đẹp này.

 

  1. Nơi nộp hồ sơ Visa Đài Loan ở đâu?

Để biết cách xin VISA Đài Loan, đầu tiên bạn cần biết mình sẽ nộp hồ sơ để xin VISA ở đâu? Ở Việt Nam có 2 địa chỉ sau:

Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam ở Hà Nội

Tiếp nhận hồ sơ có nơi sinh từ Huế trở ra Bắc

  • Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
  • ĐT: 0243833 5501 – 0243833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)
  • E-mail: tecohn@netnam.vn

Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam ở TP Hồ Chí Minh

Tiếp nhận hồ sơ người có nơi sinh từ Đà Nẵng trở vào Nam

  • Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, tp. Hồ Chí Minh
  • ĐT: 02838349160
  • Email: suggest@tecohcm.org.vn

…Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam ở TP Hồ Chí Minh…

  1. Cách xin VISA Đài Loan
    1. Chuẩn bị hồ sơ xin VISA Đài Loan

Hồ sơ visa du lịch Đài Loan bạn cần chuẩn bị bao gồm 01 bộ gốc và 01 bộ photo. Bộ gốc để đối chiếu trả lại. Bộ photo sẽ giữ lại. Hộ chiếu gốc sẽ được giữ lại và sẽ được trả khi nhận kết quả visa. Hồ sơ xin visa Đài Loan không cần dịch thuật, có thể trình bày bằng tiếng việt, tiếng anh và tiếng hoa. Hồ sơ gồm có:

1. Hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng

2. Tờ khai cấp thị thực hay còn có cách gọi khác là đơn xin VISA thị thực. Điền online  in ra và dán ảnh. Mẫu này có trên mạng tại trang web https://visawebapp.boca.gov.tw (General Visa)

3. Hai tấm hình 4x6cm được chụp trong thời gian 6 tháng dán vào đơn xin visa.

4. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp của bạn như hợp đồng lao động, BHYT, BHXH… Nộp bản phô tô, bản gốc kèm theo để đối chiếu xong trả lại.

  • Đơn xin nghỉ phép có dấu và ký tên của công ty bạn đang làm việc.
  • Thẻ học sinh, sinh viên hoặc giấy xác nhận đang học tại trường có đóng mộc và chữ ký của ban lãnh đạo nhà trường.

 5. Giấy tờ chứng minh tài chính đi du lịch Đài Loan:

  • Sổ tiết kiệm phải có tối thiểu 100 triệu hoặc 5000 USD. Mở ở ngân hàng nào cũng được.
  • Một số giấy tờ chứng minh tài sản nha nhà đất, xe cộ.

 Điều này có nghĩa là bạn có tài sản ở Việt Nam và bạn chỉ đi du lịch, hoàn toàn không có ý định ở lại.

6. Vé máy bay khứ hồi

Nói chính xác hơn thì đây là xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi của bạn. 

7. Xác nhận đặt phòng khách sạn

Để có xác nhận việc đặt phòng khách sạn mà không mất chi phí, bạn nên đặt trên trang Booking.com. tai đây có rất nhiều các khách sạn cho free cancellation – miễn phí khi hủy đặt phòng. Sau khi bạn đặt phòng sẽ có email xác nhận. Bạn chỉ cần in file đính kèm đó ra kèm theo hồ sơ

8. Lịch trình chuyến đi hay còn gọi là hành trình du lịch

Lịch trình chuyến đi càng cụ thể càng tốt. Bao gồm các thông tin về ngày đến, ngày đi, địa chỉ khách sạn, các điểm du lịch trong những ngày ở đây

  1. Quy trình nộp hồ sơ

Khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn đi đến 1 trong 2 địa chỉ như phía trên và được hướng dẫn bắt số thứ tự và ngồi chờ đến lượt, họ sẽ kiểm tra hồ sơ và yêu cầu bạn bổ sung giấy tờ nếu còn thiếu sót. Nên đi vào buổi sang vì họ tiếp nhận hồ sơ vào buổi sang và xử lý hồ sơ vào buổi chiều.

Phần lớn xin VISA du lịch Đài Loan không cần phỏng vấn, song  nếu có một số trường hợp yêu cầu, bạn bình tĩnh và thoải mái.

Trả lởi trôi chảy các câu hỏi về công việc, cuộc sống, các mối quan hệ. Điều này để chắc rằng bạn hoàn toàn chỉ sang du lịch chứ không có ý định ở lại lâu dài.

Chuẩn bị hồ sơ xin VISA Đài Loan…

  1. Sau đây là hướng dẫn các bạn điền visa Đài Loan online vào tờ khai xin cấp thị thực theo mẫu General Visa

Bước 1: Truy cập vào trang web https://visawebapp.boca.gov.tw (General Visa). Sau khi truy cập vào trang đó sẽ hiển thị ra hình ảnh như minh họa bên dưới. Bạn nhấn chọn ô General Visa Application để đăng ký điền form online.

Bước 2: Sau khi chọn vào giao diện mới sẽ hiện ra và bạn cần điền đầy đủ các thông tin gồm:

  • Nơi đang sinh sống hiện nay của bạn
  • Nơi đến
  • Loại visa bạn muốn xin
  • Số người nhập cảnh
  • Họ và Tên, quốc gia đang sống
  • Passport (điền vào ô passport ID)
  • Giới tính (M là NAM còn M là NỮ)
  • Ngày tháng năm sinh
  • Họ tên
  • Ngày tháng năm sinh đầy đủ của cha.
  • Tình trang hôn nhân của bạn độc thân, đã lập gia đình…
  • Nghề nghiệp và tên công ty/ hoặc trường học bạn đang làm hoặc học
  • Địa chỉ nơi lưu trú tại Đài Loan của bạn
  • Địa chỉ nơi lưu trú tại Việt Nam
  • Địa chỉ Email

Bước 3: Sau khi hoàn thành thủ tục xin Visa Đài Loan thì tiếp tục nhấn “next” để chuyển qua điền thông tin vào trang 2 với dao diện như dưới đây:

  • Mục passport (chọn Regular) rồi điền số Passport, ngày cấp passport, ngày hết hạn, nơi làm.
  • Check vào ô Tourism trong trường hợp xin visa đi du lịch
  • Chọn NO nếu không có rắc rối gì
  • Ngày nhập cảnh và ngày xuất cảnh khỏi Đài loạn

Bước 4: Tiếp tục nhấn “next” và trả lời một số câu hỏi đơn giản để hoàn tất hồ sơ như hình minh họa dưới đây.

  1. Một số trường hợp đc được miễn VISA Đài Loan

Việt Nam nằm trong dang sách có công dân được miễn VISA Đài loan nhưng phải có điều kiện chứ không miễn hoàn toàn như Thái Lan hay Singapore.

  • Nếu bạn Đi tour du lịch theo nhóm 5 người trở lên (tại công ty du lịch được Cục du lịch Đài Loan chỉ định): Miễn Visa Đài Loan 7 ngày.
  • Hay nếu bạn Có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú, visa các nước: Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen và Hàn Quốc (Chưa từng đi lao động Đài Loan). Còn hạn hay hết hạn không quá 10 năm đều được: Miễn Visa Đài Loan 30 ngày.
  • Nếu bạn Đã từng đi Đài Loan (không phải diện lao động) trong 10 năm trở lại đây: Thì được miễn Visa Đài Loan 30 ngày.

Mặc dù bạn được miễn Visa nhưng bạn vẫn phải đáp ứng đầy đủ các loại hồ sơ, giấy tờ gồm:

  • Vé máy bay đi Đài Loan khứ hồi.
  • Hộ chiếu (có thời hạn trên 6 tháng).
  • Chưa từng làm việc tại Đài Loan.

Trên đây là hướng dẫn cơ bản cách xin VISA Đài Loan cho bạn nào làn đầu tiên đi xin VISA Đài Loan, qua bài viết các bạn cũng đã hiểu phần nào cách xin VISA Đài Loan. Chúc bạn thành công và có chuyến du lịch thật vui vẻ.

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá
Bình luận