NHỮNG TRƯỜNG HỢP ĐƯỢC MIỄN VISA ĐÀI LOAN CHO CÔNG DÂN VIỆT NAM

Ngày đăng: 18/07/2018Đài Loan, không chỉ được biết đến là con rồng kinh tế mà còn là một trong những thiên đường du lịch châu Á. Cùng với vị trí địa lý thuận lợi, Đài Loan luôn là lựa chọn hàng đầu trong những chuyến du lịch của du khách nước ngoài. Hằng năm có hàng nghìn lượt du khách ghé hòn đảo này để khám phá những danh lam thắng cảnh.

Tuy nhiên đối với công dân Việt Nam và các nước Đông Nam Á, nhắc đến du lịch Đài Loan, nhiều bạn sẽ hơi e ngại khoản đi xin visa vì những điều kiện khá cao, không kém gì du lịch Hàn hay Nhật. Thế nhưng, trong 2 năm gần đây những quy định trong chính sách cấp visa cho nhiều quốc gia châu Á của Đài Loan đã được nới lỏng đáng kể khiến cho việc khám phá những nét văn hóa tại Đài Loan trở nên gần gũi với du khách Việt hơn bao giờ hết.

Không những vậy, từ ngày 1/9/2016 Du khách Việt là 1 trong 8 công dân các nước (gồm Thái Lan, Việt Nam, Philippines, Indonesia, Myanmar, Campuchia, Lào và Ấn Độ) sẽ được miễn visa nhập cảnh Đài Loan trong 30 ngày nếu đáp ứng đủ điều kiện sau:

Điều kiện cơ bản:

          - Người chưa từng đi lao động Đài Loan.

          - Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên. Lưu ý: Tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan, không phải ngày xin qua mạng.

          - Có vé máy bay hoặc vé tàu chiều về, hoặc vé máy bay, vé tàu của điểm đến tiếp theo.

Điều kiện đặc biệt để được miễn visa:

          - Công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia: Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Hàn Quốc, các nước thuộc khối Schengen:

          - Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn

          - Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử)

          - Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh.

Lưu ý: Thời gian hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây là chỉ ngày hết hạn của thẻ tạm trú hoặc visa (nếu không có ngày hết hạn thì lấy ngày cấp) với ngày nhập cảnh Đài Loan cách nhau không quá 10 năm.

Một số điều cần lưu ý như sau:

          - Thời gian lưu trú tại Đài Loan là 30 ngày. Giấy phép được cấp có thời hạn 90 ngày, 7 ngày trước khi hết hạn có thể xin lại, trong thời gian còn hiệu lực có thể sử dụng nhiều lần.

          - Chỉ chấp nhận người có hộ chiếu thông thường, không chấp nhận hộ chiếu tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, hộ chiếu phi chính thức hoặc giấy tờ thông hành khác.

          - Chỉ chấp nhận người có visa chính thức, không chấp nhận giấy phép lao động hoặc giấy tờ tương tự khác.

          - Giấy phép kiến nghị sử dụng máy in Laser để in.

          - Trường hợp điền sai thông tin có thể lập tức đăng ký lại.

 

Cách đăng ký:

Du khách có đủ điều kiện như trên, nếu muốn xin miễn visa thì chỉ cần truy cập website của cục di dân Đài Loan để đăng ký. Có thể chọn tiếng Anh hoặc tiếng Việt.

ĐĂNG KÝ MIỄN VISA ĐÀI LOAN

Trang web chính thức của Cục di dân Đài Loan

Hệ thống website xét duyệt trước trên mạng và sẽ trả lời kết quả đến du khách, sau đó mới có thể nhập cảnh Đài Loan.

Ngoài ra còn có các trường hợp khác được miễn vía cho công dân Việt Nam bao gồm:

  1. Bạn là người Việt Nam đã từng có visa đi các nước phát triển như Mỹ, Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh, Úc, New Zealand trong vòng 10 năm trở lại đây sẽ được miễn visa đi Đài Loan.
  2. Bạn là người Việt Nam đã từng có visa du lịch đi Đài Loan (bao gồm evisa) và visa không mang ký hiệu FL hoặc X, hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây cũng sẽ được miễn visa du lịch Đài Loan.
  3. Bạn là người Việt Nam chưa có visa du lịch Đài Loan, visa đi các nước phát triển và đi du lịch Đài Loan theo nhóm 5 người trở lên sẽ được miễn thủ tục cấp visa du lịch Đài Loan. Bạn sẽ được ở 30 ngày, chỉ cần nộp hồ sơ trước 7 ngày. Lưu ý: Trường hợp này chỉ áp dụng cho nhóm 5 người trở lên đi theo công ty du lịch dược Cục du lịch Đài Loan chỉ định.
  4. Bạn đã từng nhập cảnh Đài Loan theo Tour ở trường hợp thứ 3, bạn cũng sẽ vẫn được miễn visa Đài Loan nếu muốn đi tự túc.

Trong trường hợp người xin visa không nhận được thông báo hoặc có thông báo kết quả không đạt, muốn nhập cảnh Đài Loan phải tiến hành làm thủ tục xin visa như bình thường.

Hồ sơ xin visa theo cách thông thường:

          - Hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng

          - Bản mẫu đơn xin visa

          - 2 ảnh 4x6 chụp trong 6 tháng gần nhất

          - Giấy chứng nhận đang đi làm (hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội)

          - Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính (sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản, giá trị tài sản ít nhất 50 triệu đồng).

          - Lịch trình chi tiết và vé máy bay khứ hồi hoặc vé chiều về ra khỏi lãnh thổ Đài Loan.

Trước đây Đài Loan rất khó khăn trong việc cấp visa cho công dân Việt Nam và các nước Đông Nam Á, khách du lịch Việt Nam muốn tham quan Đài Loan gặp khá nhiều thủ tục phức tạp rắc rối. Điều này khiến cho khách du lịch Việt Nam thường ngại đến đây và thông thường cũng chỉ đi theo tour. Tuy nhiên gần đây chính sách thị thực có phần thông thoáng hơn trước rất nhiều khiến cho việc khám phá những nét văn hóa tại Đài Loan trở nên gần gũi với du khách Việt hơn bao giờ hết. Việc những quy định trong chính sách cấp visa cho nhiều quốc gia châu Á của Đài Loan đã được nới lỏng  không chỉ tạo thuận lợi cho người Việt khi muốn đi du lịch Đài Loan mà còn giúp du lịch nước này phát triển hơn, thu hút nhiều du khách không chỉ Việt Nam mà cả các nước trong khu vực Đông Nam Á khác.

Nếu bạn sắp có chuyến đi đến đảo quốc xinh đẹp này, hãy tham khảo thêm thông tin về việc xin visa du lịch Đài Loan hoặc liên hệ với Nhị Gia theo hotline 1900 6654 để được tư vấn miến phí.

Tham khảo các tour du lịch Đài Loan:

KHÁM PHÁ LÀNG VĂN HÓA CỬU TỘC

ĐÀI LOAN - ĐÀI BẮC - ĐÀI TRUNG

 

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá