XIN VISA HÀN QUỐC CÓ KHÓ NHƯ BẠN NGHĨ

Có rất nhiều trường hợp đã đi Hàn Quốc mà vẫn rớt visa, nhưng đừng vì những yếu tố trên mà bỏ qua cơ hội một lần được ghé thăm xứ sở Kim Chi. Hãy đọc ngay bài này, nếu bạn có suy nghĩ khó có thể xin được visa Hàn Quốc.

>> Xem thêm: Visa du lịch Hàn Quốc và những điều bạn cần biết

  1. Hồ sơ xin visa:

Trước khi tiến hành nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cơ bản sau:

  • Hộ chiếu gốc còn thời hạn trên 6 tháng
  • 3 ảnh thẻ 3*4 chụp nền trắng và có thời hạn chụp không quá 3 tháng.
  • Tờ khai visa Hàn Quốc viết bằng tiến Anh hoặc Hàn, ( mẫu này có thể tải trên mạng hoặc xin trực tiếp tại phòng lãnh sự)
  • Bản sao CMND và hộ chiếu.

Về giấy tờ chứng minh lên quan đến công việc bao gồm:

Trường hợp là cán bộ/nhân viên:

  • Hợp đồng lao động (photo có mộc đỏ của công ty)
  • Giấy đồng ý cho nghỉ phép du lịch của công ty (có dấu mộc)
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất,
  • Bảo hiểm xã hội ( 3 tháng gần nhất)
  • Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân 3 tháng gần nhất (nếu có)

Trường hợp là chủ sở hữu doanh nghiệp:

  • Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh (có công chứng tại địa phương và bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)
  • Bản sao kê tài khoản công ty và xác nhận thuế công ty trong 3 tháng gần nhất

Trường hợp là người đã nghỉ hưu:

  • Thẻ hưu trí/ sổ hưu (có công chứng tại địa phương và bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước).

Cùng với đó là các loại giấy tờ khác như:

  • Giấy tờ chứng minh tài chính:

Để có thể xin được visa Hàn Quốc, bạn phải có các giấy tờ chứng minh năng lực tài chính nhất định. Nếu nộp hồ sơ chứng minh tài chính bằng các giấy tờ liên quan đến sổ tiết kiệm ngân hàng, bạn phải sở hữu con số là 5.000 USD (thời gian gần nhất là 1 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ, kỳ hạn tối thiểu 3 tháng). Đặc biệt lưu:  hồ sơ với sổ tiết kiệm mở tại các quỹ tín dụng sẽ không được duyệt.

Bên cạnh sổ tiết kiệm, bạn phải nộp kèm theo các loại giấy tờ bổ sung như: Chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy tờ xe, cổ phiếu (nếu có) đứng tên bạn.

Trong trường hợp không đáp ứng được những yêu cầu trên, bạn có thể nhờ vào năng lực tài chính của người thân/ Hồ sơ khi đó sẽ bao gồm các giấy tờ chứng minh tài chính của người thân của bạn, giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình có xác nhận của chính quyền.

Đối với những bạn còn trong độ tuổi vị thành niên không thể chứng minh tài chính, bạn phải có giấy đồng ý của bố mẹ, giấy tờ chứng nhận quan hệ gia đình ( thư bảo lãnh, giấy khai sinh, hộ chiếu/CMND của người bảo lãnh… có dịch thuật song ngữ tiếng Anh và công chứng) kèm thoe đó là giấy tờ chứng minh tài chính của người bảo lãnh.

  • Giấy tờ chứng minh chuyến đi:

Bạn phải chứng minh chuyến đi của mình có mục đích rõ ràng bằng các giấy tờ như vé máy bay khứ hồi, lịch trình tham quan chi tiết (kèm bản dịch tiếng Anh) thông tin đặt phòng khách sạn.

 Lưu ý về vấn đề chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc:

  • Khi chuẩn bị hồ sơ, bên cạnh những giấy tờ gốc, bạn nên chuẩn bị thêm một bản photo phòng trường hợp cần đến.
  • Tất cả các giấy tờ chuẩn bị cho thủ tục làm visa Hàn Quốc phải nộp trên khổ giấy A4
  • Phía văn phòng xét duyệt xim visa Hàn Quốc Hoàn toàn có quyền từ chối cấp visa cho bạn với lý do không đáp ứng đúng yêu cầu quy cách hồ sơ.

Cảnh đẹp Hàn Quốc

  1. Địa chỉ nộp hồ sơ visa:

Với những trường hợp có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào Nam hoặc những ai đang tạm trú trong khu vực này thì nộp hồ sơ tại Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM.

  • Địa chỉ: 107 đường Nguyễn Du, quận 1, TP.HCM
  • Điện thoại:
  • Thời gian làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6
  • Giờ làm việc:09:00 -12:00; 13:30 – 17:00

Với những trường hợp có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc hoặc những ai đang tạm trú trong khu vực này thì nộp hồ sơ tại Phòng lãnh sự Hàn Quốc tại Hà Nội.

  • Địa chỉ: Tầng 7 tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, HN
  • Điện thoại:
  • Thời gian làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6
  • Giờ làm việc: 09:00 – 16:00

Lưu ý:

  • Thời gian tiếp nhận hồ sơ từ 09:00 đến 11:30
  • Thời gian trả hồ sơ từ 14:00 đến 16h00.
  • Thời gian có kết quả: Sau 8 ngày kể từ ngày hoàn tất đầy đủ các thủ tục hồ sơ, bạn sẽ nhận kết quả từ văn phòng lãnh sự.
  1. Lệ phí nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc:

Theo quy định của Đại sứ quán Hàn Quốc, lệ phí xin visa Hàn Quốc có các mức sau:

  • 20 USD nếu xin visa đi dưới 90 ngày
  • 50 USD nếu xin visa đi trên 90 ngày
  • 60 USD nếu xin visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng
  • 80 USD nếu xin visa đi nhiều lần

Kể từ tháng 11/2017 lệ phí chi trả cho thủ tục visa được thực hiện bằng cách mua tem tại quầy của Đại sứ quán.

Lưu ý: Chi phí làm hồ sơ visa không được hoàn lại trong trường hợp đậu hoặc rớt visa Hàn Quốc.

Khi đảm bảo được những yếu tố trên, cơ hội xin được visa du lịch Hàn Quốc trở nên rất dễ dàng phải không nào. Nhanh tay tìm kiếm tấm vé thông hành đến thăm Hàn Quốc ngay hôm nay nhé.

------------

Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, để đảm bảo trường hợp của Quý khách có đủ điều kiện làm thủ tục hồ sơ xin visa Hàn Quốc, xin vui lòng liên hệ tổng đài: 1900 6654 để được tư vấn và hỗ trợ.

Oánh Seven

Nguồn: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC


      QUY TRÌNH THỰC HIỆN HỒ SƠ XIN VISA TẠI NHỊ GIA

      - NHỮNG TRƯỜNG HỢP ĐƯỢC MIỄN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG

      - NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý VỀ VISA DU LỊCH ANH

      - KINH NGHIỆM XIN VISA NHẬT CHO NGƯỜI LÀM TỰ DO

      - KINH NGHIỆM XIN VISA MỸ THÀNH CÔNG KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT


Dịch vụ lý lịch tư pháp | visa đi hàn quốc | xin visa đi mỹ | visa trung quốc | Giấy phép lao động

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá
Bình luận