Kinh nghiệm xin visa đi Hàn Quốc mùa cao điểm

Ngày đăng: 19/01/2018Mùa thu là thời điểm lý tưởng nhất để du lịch Hàn Quốc. Mỗi năm, lượng khách ghé thăm xứ sở Kim Chi vào khoảng tháng 9-11 là đông nhất trong năm. Do đó, du lịch xứ sở Kim Chi đang vào mùa cao điểm, nhất là khi các hãng hàng không, các công ty du lịch liên tục đưa ra các chương trình khuyến mại.

Hiện nay, các thủ tục xin visa đi Hàn Quốc ngày càng trở nên đơn giản với nhiều quy định nới lỏng của Đại sứ quán Hàn Quốc với du khách Việt Nam.

Theo thông báo trên trang web của Đại sứ quán Hàn Quốc, giai đoạn du lịch cao điểm thường được tính từ tháng 3 đến tháng 5 (mùa hoa anh đào) và tháng 9 đến tháng 11 (mùa lá vàng). Vào giai đoạn này, do lượng người đến làm visa quá đông, nên để làm được visa thành công, du khách sẽ trải qua nhiều giai đoạn hơn lúc bình thường. Cụ thể như sau:

Bước 1: Đăng ký

– Đương đơn cần mang CMND bản gốc đến Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Hàn Quốc ở TPHCM hoặc Hà Nội.

– Tại đây, đương đơn sẽ được nhân viên đăng ký lịch hẹn, thông thường là từ 5 đến 12 ngày sau mang hồ sơ quay lại.

– Lưu ý: cá nhân làm visa du lịch tự túc chỉ làm buổi sáng (9h-12h).

 

Bước 2: Nộp visa

– Đến đúng ngày hẹn, đương đơn mang đầy đủ giấy tờ đã chuẩn bị trước đó tới nộp hồ sơ cho nhân viên đại sứ quán Hàn Quốc.

– Lưu ý mang đầy đủ giấy tờ để nộp một lần là xong, tránh phải bổ sung nhiều lần gây mất thời gian.

– Nếu đã nộp thành công và thỏa mãn yêu cầu, đương đơn sẽ được nhân viên đại sứ quán Hàn Quốc đưa giấy hẹn quay lại lấy visa.

 

Bước 3: Nhận visa

– Tới đúng ngày, đương đơn mang giấy hẹn và CMND tới và nhận lại hộ chiếu gốc cùng visa đã được dán. Thời gian trả visa là 14h đến 16h.

Tổng thời gian để làm visa Hàn Quốc hiện nay là từ 15 đến 20 ngày, thay vì 8 ngày như thời điểm bình thường. Do vậy, tốt nhất là đương đơn nên đến đăng ký trước, sau đó tiếp tục bổ sung hồ sơ trong lúc chờ ngày hẹn để tránh bị quá ngày bay, ảnh hưởng đến lịch trình.


Lưu ý, tất cả những thông tin tổng quan nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo. Quý vị nên tìm hiểu rõ hoặc yêu cầu nhận sự tư vấn từ các tổ chức, cá nhân có nghiệp vụ chuyên môn trước khi thực hiện. Mọi thắc mắc về dịch vụ, vui lòng liên hệ tổng đài 19006654 của Nhị Gia để được hỗ trợ. Xin cảm ơn.

 

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC


      HƯỚNG DẪN CHI TIẾT THỦ TỤC XIN VISA DU LỊCH HÀN QUỐC TỰ TÚC

      - BỐN LOẠI HỘ CHIẾU CẦN PHÂN BIỆT

      - NHỮNG ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯỢC MIỄN VISA ĐÀI LOAN CHO CÔNG DÂN VIỆT NAM

      - VISA VÀ THẺ TẠM TRÚ CÓ GÌ KHÁC BIỆT

      - NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐẶT LỊCH PHỎNG VẤN KHẨN CẤP XIN THỊ THỰC HOA KỲ


Dịch vụ lý lịch tư pháp | visa đi hàn quốc | xin visa đi mỹ | visa trung quốc | Giấy phép lao động

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá