Những điều cần biết khi đặt lịch phỏng vấn khẩn cấp xin thị thực Hoa Kỳ

Những tiêu chuẩn

Trước khi xin hẹn phỏng vấn sớm để xin visa đi Mỹ, bạn phải đảm bảo có đầy đủ giấy tờ để chứng minh cho tình trạng khẩn cấp. Nếu trong cuộc phỏng vấn xin thị thực, bạn trình bày sai lý do cho việc đi lại khẩn cấp, thông tin này sẽ được ghi vào hồ sơ của bạn và có thể ảnh hưởng bất lợi đến việc chấp thuận đơn xin thị thực. Tất cả các đương đơn, xin phỏng vấn sớm phải thanh toán trước phí xin thị thực cho cuộc hẹn phỏng vấn thị thực thông thường. Những đương đơn được hẹn phỏng vấn sớm nhưng sau đó lại bị Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ từ chối cấp thị thực sẽ không được phép sử dụng tùy chọn này để xin cuộc hẹn phỏng vấn sớm khác.

Lưu ý: Đi lại với mục đích tham dự đám cưới và lễ tốt nghiệp, hỗ trợ người thân mang thai, tham gia hội nghị kinh doanh/học thuật/chuyên môn hàng năm hoặc tận hưởng cơ hội du lịch giờ chót không đủ điều kiện cho cuộc hẹn phỏng vấn sớm. Đối với chuyến đi này, vui lòng lên lịch hẹn phỏng vấn thị thực thông thường từ sớm.

Xin visa đi Mỹ với Nhu cầu Y tế

Mục đích của chuyến đi là để nhận dịch vụ chăm sóc y tế khẩn cấp hoặc đi cùng người thân hoặc chủ lao động để nhận dịch vụ y tế khẩn cấp.

Giấy tờ cần thiết:

1. Thư của bác sĩ mô tả tình trạng y tế và lý do bạn tìm đến dịch vụ chăm sóc y tế tại Hoa Kỳ.
2. Thư của bác sĩ hoặc bệnh viện tại Hoa Kỳ cho biết họ đã chuẩn bị để điều trị cho ca bệnh này và cung cấp chi phí tương đối cho việc điều trị.
3. Bằng chứng về phương thức thanh toán chi phí điều trị của bạn.

Lễ tang/Tử vong/Việc đột xuất của Gia đình

Mục đích của chuyến đi là để tham dự lễ tang hoặc đưa thi hài của thành viên trực hệ trong gia đình (bố, mẹ, anh/em trai, chị/em gái, con) tại Hoa Kỳ về nước hoặc để thăm thành viên trực hệ trong gia đình bị ốm nặng.

Giấy tờ cần thiết:

• Thư của người điều hành tang lễ cho biết thông tin liên hệ, chi tiết về người qua đời và ngày tổ chức tang lễ.
• Thư của bác sĩ của thành viên gia đình mô tả tình trạng và chẩn đoán bệnh của người thân
• Đồng thời, bạn phải đưa ra bằng chứng về quan hệ trực hệ giữa bạn và người qua đời.

Chuyến đi Công tác Khẩn cấp

Mục đích của chuyến đi là để tham dự sự kiện kinh doanh khẩn cấp, trong đó không thể đoán trước được yêu cầu của chuyến đi.

Giấy tờ cần thiết:

• Thư mời của công ty tương ứng tại Hoa Kỳ chứng thực cho tình trạng khẩn cấp của chuyến đi đã được lên kế hoạch, mô tả nội dung của công việc và việc công ty sở tại hoặc công ty tại Hoa Kỳ sẽ phải chịu tổn thất cơ hội đáng kể nếu cuộc hẹn phỏng vấn sớm không được thực hiện.
hoặc
• Bằng chứng về một chương trình đào tạo cần thiết tại Hoa Kỳ trong thời gian ba tháng hoặc ngắn hơn bao gồm thư của cả chủ lao động sở tại và công ty tại Hoa Kỳ cung cấp chương trình đào tạo. Cả hai thư này phải có phần giải thích chi tiết về chương trình đào tạo và giải thích lý do tại sao công ty sở tại hoặc công ty tại Hoa Kỳ sẽ phải chịu tổn thất cơ hội đáng kể nếu cuộc hẹn phỏng vấn sớm không được thực hiện.

Học sinh hoặc khách trao đổi

Mục đích của chuyến đi là để bắt đầu hoặc tiếp tục một chương trình học tập hợp lệ tại Hoa Kỳ trong vòng 60 ngày khi không có cuộc hẹn phỏng vấn thị thực thông thường. Tùy chọn này chỉ dành cho học sinh và học sinh trao đổi có hạn 60 ngày kể từ ngày bắt đầu chương trình học tập.

Giấy tờ cần thiết:

• Mẫu đơn I-20 hoặc Mẫu đơn DS-2019 Gốc cho biết ngày bắt đầu chương trình trong vòng 60 ngày.
• Bằng chứng cho biết bạn đã thanh toán phí SEVIS (nếu có).

Bị từ chối ESTA

Bạn có thể đặt lịch phỏng vấn sớm nếu bạn là công dân của nước tham gia Chương trình Miễn Thị thực (VWP) nhưng đã nhận được thông báo rằng bạn không đủ điều kiện để đến Hoa Kỳ theo chương trình này. Những trường hợp này bao gồm các đương đơn từ là công dân các nước tham gia chương trình VWP và có thêm quốc tịch thứ hai của một trong các nước Iraq, Iran, Sudan hoặc Syria, hoặc những đương đơn đã từng đến Iraq, Iran, Sudan, Syria, Libya, Yemen hoặc Somalia sau ngày 1 tháng 3 năm 2011. Để đủ điều kiện đặt hẹn phỏng vấn sớm, chuyến đi của bạn phải sắp diễn ra. Xin vui lòng nêu rõ ngày đi và mục đích chuyến đi của bạn.

Những giấy tờ cần thiết:

• Bản sao thông báo từ Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ về tình trạng xin nhập cảnh miễn thị thực trên hệ thống ESTA của bạn.

(Theo Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC


      HƯỚNG DẪN CHI TIẾT THỦ TỤC XIN VISA DU LỊCH HÀN QUỐC TỰ TÚC

      - BỐN LOẠI HỘ CHIẾU CẦN PHÂN BIỆT

      - NHỮNG ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯỢC MIỄN VISA ĐÀI LOAN CHO CÔNG DÂN VIỆT NAM

      - VISA VÀ THẺ TẠM TRÚ CÓ GÌ KHÁC BIỆT

      - VISA DU LỊCH HÀN QUỐC VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT


Dịch vụ lý lịch tư pháp | visa đi hàn quốc | xin visa đi mỹ | visa trung quốc | Giấy phép lao động

Bình luận