Visa Ý

Chi phí làm visa công tác Ý

Chi phí

Thời gian thực hiện

Loại visa

Thời hạn visa

Thời gian lưu trú

3.000.000 đ (*)

Trung bình 15 ngày

Tùy thuộc hồ sơ

(*) Chưa bao gồm phí lãnh sự và phí tiếp nhận hồ sơ

 

Và chuẩn bị hồ sơ xin visa công tác Ý như sau

 

Phía Ý

  • Thư mời
  • Mặt hộ chiếu/chứng minh nhân dân của người mời.
  • Giấy đăng ký kinh doanh.

 

Phía Việt Nam

  • Hộ chiếu gốc – Còn hạn ít nhất 3 tháng sau khi rời khỏi các nước thuộc khối Schengen và phải có ít nhất 2 trang trống. Hộ chiếu phải được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây.
  • Các hộ chiếu cũ và visa Schengen đã từng được cấp (nếu có).
  • 2 ảnh màu, kích thước 3.5cmx4.5cm, phông nền trắng.
  • Hộ khẩu.
  • Giấy khai sinh.
  • Giấy đăng ký kết hôn (nếu có).
  • Bảo hiểm du lịch.
  • Giấy phép kinh doanh.
  • Chứng minh công việc:
    • Nếu là chủ doanh nghiệp:
      • Sao kê tài khoản công ty 3 tháng gần nhất.
      • Báo cáo thuế 6 tháng gần nhất hoặc 2 quý gần nhất.
      • Sao kê tài khoản ngân hàng thể hiện doanh thu của công ty trong 6 tháng cuối cùng HOẶC giấy xác nhận gốc số dư tài khoản công ty.
    • Nếu là nhân viên:
      • Hợp đồng lao động.
      • Thư đề cử công tác.
      • Bảng lương 6 tháng gần nhất.
      • Sao kê tài khoản công ty 3 tháng gần nhất.
      • Báo cáo thuế 6 tháng gần nhất hoặc 2 quý gần nhất.
      • Sao kê tài khoản ngân hàng thể hiện doanh thu của công ty trong 6 tháng cuối cùng HOẶC giấy xác nhận gốc số dư tài khoản công ty.
    • Tài liệu chứng minh giao dịch giữa công ty tại Ý và Việt Nam: Hợp đồng mua bán, tờ khai xuất nhập khẩu, bản sao LC, email giao dịch giữa 2 công ty,…
    • * Đối với những trường hợp tham dự hội chợ tại Ý: Nộp thêm hóa đơn đóng tiền gian hàng tham dự hội chợ, bản copy sơ đồ gian hàng, vận đơn chuyển hàng,…

 

* Đương đơn dưới 18 tuổi

  • Giấy khai sinh.
  • Bằng chứng về sự giám hộ/hoặc thư đồng ý (nếu có) của cả cha và mẹ.
  • Chứng minh nhân dân/hộ chiếu của cha mẹ.
  • Hộ khẩu.

 

Lưu ý

  • Đương đơn phải trực tiếp đến nộp đơn xin visa và lấy dấu vân tay.
  • Có mặt tại ĐSQ/LSQ để phỏng vấn nếu có yêu cầu.
  • Đối với đương đơn dưới 18 tuổi, cha mẹ hoặc người giám hộ phải có mặt trong lúc nộp đơn xin visa. Nếu không, phải có giấy ủy quyền từ cha mẹ/người giám hộ cho một bên thứ ba trong đó có nêu rõ mục đích được ủy quyền.
  • Hồ sơ có thể phải bổ sung nếu có yêu cầu.
  • Giá không bao gồm VAT.