Visa Rumani

Giảm 10% phí dịch vụ visa cho nhóm từ 3 khách trở lên

Công dân Việt Nam được miễn visa Rumani nếu đáp ứng một trong các điều kiện sau:

  • Có visa Schengen ngắn hạn, với số lần nhập cảnh ít nhất hai lần hoặc nhiều lần, hay visa dài hạn, hoặc có giấy phép cư trú do nước thành viên Schengen cấp nếu visa còn lượt nhập cảnh, giấy phép cư trú còn giá trị. Thời gian cư trú tại lãnh thổ Rumani không vượt quá thời hạn cư trú theo visa Schengen ngắn hạn, dài hạn hoặc thời hạn cư trú của giấy phép cư trú Schengen.
  • Có thẻ thường trú do Vương quốc Anh hoặc Ireland cấp. Thời gian cư trú tại lãnh thổ Rumani không vượt quá thời hạn cư trú của thẻ thường trú.
  • Có visa hoặc thẻ thường trú do cơ quan thẩm quyền của Bungari, Cộng hòa Síp và Croatia cấp, nếu visa còn lượt nhập cảnh và thời hạn cư trú, hoặc thẻ cư trú còn giá trị.

Chi phí làm visa công tác Rumani

Chi phí

Thời gian thực hiện

Loại visa

Thời hạn visa

Thời gian lưu trú

3.375.000 đ (*)

Trung bình 15 ngày

Tùy thuộc hồ sơ

(*) Chưa bao gồm phí lãnh sự và phí tiếp nhận hồ sơ

 

Và chuẩn bị hồ sơ xin visa công tác Rumani như sau

Phía Rumani

  • Thư mời của công ty hoặc cơ quan mời tham dự họp, hội nghị hoặc sự kiện liên quan tới thương mại, công nghiệp hoặc công việc.
  • Chương trình hội họp, tập huấn, đào tạo,…
  • Vé vào cửa hội thảo hoặc hội nghị (nếu có).

Phía Việt Nam

  • Hộ chiếu gốc – Còn hạn ít nhất 3 tháng sau khi rời khỏi Rumani và phải có ít nhất 2 trang trống. Hộ chiếu phải được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây.
  • 2 ảnh màu, kích thước 3cmx4cm, phông nền trắng.
  • Bảo hiểm du lịch.
  • Giấy phép kinh doanh.
  • Sao kê tài khoản công ty 3 tháng gần nhất.
  • Nếu là nhân viên:
    • Hợp đồng lao động.
    • Thư đề cử công tác.
    • Bảng lương 3 tháng gần nhất HOẶC sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất.
  • Tài liệu chứng minh giao dịch giữa công ty tại Rumani và Việt Nam: Hợp đồng mua bán, tờ khai xuất nhập khẩu, bản sao LC, email giao dịch giữa 2 công ty,…

* Đương đơn dưới 18 tuổi

  • Giấy khai sinh.
  • Bằng chứng về sự giám hộ/hoặc thư đồng ý (nếu có) của cả cha và mẹ.
  • Chứng minh nhân dân/hộ chiếu của cha mẹ.
  • Hộ khẩu.

Lưu ý

  • Đương đơn phải trực tiếp đến nộp đơn xin visa và lấy dấu vân tay.
  • Có mặt tại ĐSQ/LSQ để phỏng vấn nếu có yêu cầu.
  • Đối với đương đơn dưới 18 tuổi, cha mẹ hoặc người giám hộ phải có mặt trong lúc nộp đơn xin visa. Nếu không, phải có giấy ủy quyền từ cha mẹ/người giám hộ cho một bên thứ ba trong đó có nêu rõ mục đích được ủy quyền.
  • Hồ sơ có thể phải bổ sung nếu có yêu cầu.
  • Giá không bao gồm VAT.