Giấy xác nhận kinh nghiệm khi chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép lao động Việt Nam

Ngày đăng: 26/03/2021Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc là một trong những giấy tờ quan trọng trong thành phần hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài. Theo quy định mới nhất, xác nhận kinh nghiệm của người lao động nước ngoài phải có thời gian công tác trên 03 năm tại nước ngoài.

Trường hợp cần cung cấp giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc

Có nhiều hình thức để người lao động nước ngoài có thể làm việc tại Việt Nam. Mỗi hình thức đều có các yêu cầu về trình độ chuyên môn cùng kinh nghiệm làm việc và kỹ năng tay nghề khác nhau. Nhìn chung, phần lớn các trường hợp đều yêu cầu phải có kinh nghiệm làm việc từ 03 năm tại các vị trí, ngành nghề sẽ phụ trách tại Việt Nam hoặc các lĩnh vực khác tương ứng ở nước ngoài.

Một số trường hợp mà người nước ngoài cần cung cấp giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc để xin giấy phép lao động tại Việt Nam như là:

 • Thực hiện hợp đồng lao động;
 • Di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp;
 • Nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật;
 • Tham gia thực hiện các gói thầu, dự án tại Việt Nam.

Các thông tin cần có trên giấy xác nhận kinh nghiệm khi xin giấy phép lao động

 1. Thông tin Công ty đầy đủ: tên, địa chỉ, số điện thoại.
 2. Thông tin người cần được xác nhận: họ tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, số hộ chiếu hoặc số định danh cá nhân.
 3. Thời gian làm việc: cần ghi rõ từ ngày tháng năm nào đến ngày tháng năm nào (hoặc ít nhất phải có tháng và năm). Ví dụ như: ông A làm việc cho Công ty chúng tôi từ 01/04/2007 đến 01/06/2015 (hoặc từ tháng 04/2007 đến tháng 06/2015).
 4. Chức danh/công việc đã đảm nhận: nêu rõ vị trí, chức danh kèm theo diễn giải các công việc chính đã phụ trách tại Công ty trong thời gian làm việc.

Lưu ý:

 • Chỉ xác nhận thời gian và vị trí làm việc tại Công ty đã làm việc thực tế, không nêu thêm vị trí, thời gian mà người cần xác nhận đã nắm giữ hoặc làm việc tại Công ty khác.
 • Người ký xác nhận phải ghi rõ chức vụ trong Công ty, chẳng hạn: Giám đốc, Phó giám đốc…
 • Phải có đóng dấu của Công ty lên văn bản xác nhận.
 • Giấy xác nhận kinh nghiệm của người nước ngoài phải được hợp pháp hoá lãnh sự và dịch ra tiếng Việt, công chứng đầy đủ.

Các nội dung thông tin ghi trên giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc rất quan trọng. Nhiều trường hợp, người nước ngoài không nắm rõ các yêu cầu này nên có không ít hồ sơ đề nghị xin cấp giấy phép lao động đã bị từ chối, gây tốn kém chi phí và thời gian thực hiện.

Giấy xác nhận kinh nghiệm khi làm hồ sơ xin giấy phép lao động Việt Nam

Nhị Gia hỗ trợ trọn gói thủ tục xin giấy phép lao động

Thủ tục hồ sơ xin giấy phép lao động bao gồm nhiều loại giấy tờ phức tạp. Chưa kể, các quy định mới về giấy phép lao động thường xuyên thay đổi. Do đó, các doanh nghiệp bảo lãnh người lao động nước ngoài sẽ cần đến một đơn vị dịch vụ chuyên về lĩnh vực giấy phép lao động Việt Nam để được hỗ trợ các thủ tục một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí, thời gian.

Hiểu được khó khăn đó, Nhị Gia cung cấp dịch vụ làm giấy phép lao động trọn gói cho các doanh nghiệp:

 • Giải đáp miễn phí thắc mắc về các thủ tục, điều kiện liên quan đến giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam.
 • Hướng dẫn biên soạn các hồ sơ, tài liệu cần thiết để xin giấy chấp thuận sử dụng lao động nước ngoài.
 • Chuẩn bị hồ sơ xin cấp lý lịch tư pháp.
 • Tư vấn, hỗ trợ thủ tục khám sức khỏe tại Việt Nam.
 • Dịch, công chứng, hợp pháp lãnh sự các tài liệu phục vụ cho việc cấp giấy phép lao động.
 • Đại diện khách hàng thực hiện thủ tục tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 • Nhận và bàn giao kết quả tận nơi (không giới hạn khu vực).

Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực thủ tục hồ sơ cho người nước ngoài, chúng tôi cam kết tỷ lệ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài ở mức cao nhất. Hãy liên hệ với Nhị Gia qua tổng đài 1900 6654 để tìm hiểu thêm về dịch vụ và nhận báo giá trọn gói!


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá