Cơ quan có thẩm quyền cấp phiếu lý lịch tư pháp

Ngày đăng: 26/05/2021Phiếu lý lịch tư pháp cấp cho công dân Việt Nam với mục đích bổ sung trong hồ sơ định cư, làm việc tại nước ngoài, kết hôn với người nước ngoài và cấp cho người nước ngoài với mục đích xin giấy phép lao động, thành lập doanh nghiệp… Vậy cơ quan nào có thẩm quyền xét duyệt hồ sơ xin cấp lý lịch tư pháp?

Thẩm quyền cấp phiếu lý lịch tư pháp

Cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phiếu lý lịch tư pháp được quy định tại Điều 44, Luật số: 28/2009/QH12 về Luật lý lịch tư pháp.

 1. Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia cấp cho các trường hợp sau đây:
 • Công dân Việt Nam không xác định được nơi thường trú hoặc nơi tạm trú.
 • Người nước ngoài đã từng cư trú tại Việt Nam.

Mẫu phiếu lý lịch tư pháp số 1 cho công dân Việt

 1. Sở tư pháp có thẩm quyền cấp cho các trường hợp sau đây:
 • Công dân Việt Nam thường trú hoặc tạm trú trong nước.
 • Công dân Việt Nam đang cư trú ở nước ngoài.
 • Người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam.

Thời hạn cấp phiếu lý lịch tư pháp

 1. Cơ quan có thẩm quyền sẽ giải quyết hồ sơ xin cấp phiếu lý lịch tư pháp không quá 10 ngày, kể từ ngày nhận được yêu cầu hợp lệ. Trường hợp người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp là công dân Việt Nam đã cư trú ở nhiều nơi hoặc có thời gian cư trú ở nước ngoài, người nước ngoài.

Trường hợp phải xác minh về điều kiện đương nhiên được xóa án tích thì thời hạn không quá 15 ngày. 

 1. Trường hợp khẩn cấp thì thời hạn không quá 24 giờ, kể từ thời điểm nhận được yêu cầu.

Mẫu phiếu lý lịch tư pháp số 1 cho người nước ngoài

Lệ phí làm phiếu lý lịch tư pháp

Lệ phí nhà nước phiếu lý lịch tư pháp được quy định tại Điều 2 Thông tư 174/2011/TT-BTC. Lệ phí xin lý lịch tư pháp là 200.000 đồng/lần/người. Ngoài ra, đối với các trường hợp:

 • Lệ phí cấp phiếu lý lịch tư pháp đối với học sinh, sinh viên, người có công với cách mạng, thân nhân liệt sỹ là 100.000/lần/người.
 • Trường hợp người được cấp phiếu lý lịch tư pháp đề nghị cấp trên 2 phiếu trong một lần yêu cầu, thì kể từ phiếu thứ 3 trở đi cơ quan cấp phiếu lý lịch tư pháp được thu thêm 3.000 đồng/phiếu.
 • Đối tượng được miễn lệ phí cấp phiếu lý lịch tư pháp: Người thuộc hộ nghèo theo quy định của pháp luật; Người cư trú tại xã đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật.

Trên đây là những thông tin hữu ích về phiếu lý lịch tư pháp. Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ lý lịch tư pháp cho người nước ngoài và người Việt Nam nhanh chóng, liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài 1900 6654 hoặc info@nhigia.vn!

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC

 

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá