Ý NGHĨA ẨN SAU QUỐC KỲ 5 ĐỘI TUYỂN CHÂU Á THAM DỰ VÒNG CHUNG KẾT WORLD CUP 2018

Ngày đăng: 18/06/2018Là biểu trưng cho quốc gia, đằng sau màu sắc, biểu tượng thiết kế của quốc kỳ sẽ là một câu chuyện, một ý nghĩa thú vị nhưng chứa đựng nhiều triết lý nhân sinh.

  1. Nhật Bản

Mặt trời đỏ là biểu tượng cho nữ thần Amaterasu, vị thần mặt trời khai phá ra nước Nhật Bản trong truyền thuyết và là tổ tiên của các Thiên hoàng theo thần thoại Nhật. Màu trắng của nền cờ biểu tượng cho sự trung thực và ngay thẳng của người Nhật.

Vòng tròn màu đỏ đó tượng trưng cho mặt trời mọc ở phương đông và vì thế nên Nhật Bản thường được gọi là “đất nước mặt trời mọc.” Tên gọi chính thức của lá cờ này là Nisshoki (Lá cờ mặt trời) nhưng nó cũng thường được gọi là Hinomaru (Vòng tròn mặt trời).

>> Visa du lịch Nhật Bản

  1. Hàn Quốc

Quốc kỳ của Hàn Quốc còn có tên gọi là Taegukgi, lá cờ Thái cực đặc trưng. Màu trắng là màu truyền thống của quốc gia này, đại diện cho hòa bình và tinh khiết. Màu đỏ và xanh lam tượng trưng hai thế cực âm dương. Các góc là 4 hình khối tượng trưng cho 4 yếu tố trong vũ trụ. Góc trên - trái: Trời; góc trên - phải: Nước; góc dưới - phải: Lửa; góc dưới - phải: Đất.

>> Visa du lịch Hàn Quốc

  1. Iran

Có ba dải ngang bằng nhau màu xanh lá cây (ở trên đỉnh), màu trắng và đỏ. Quốc huy (một dạng cách điệu của chữ Allah) bằng màu đỏ được đặt chính giữa dải trắng: Allahu Akbar (Thượng Đế vĩ đại) bằng chữ Ả Rập màu trắng được lặp lại 11 lần dọc mép dưới dải xanh và 11 lần dọc theo mép trên của dải đỏ, tổng cộng là 22 lần để thể hiện ngày 22 tháng Bahman trong lịch Ba Tư (11 tháng 2 năm 1979), ngày chiến thắng Cách mạng Hồi giáo Iran.

  1. Saudi Arabia

có nền xanh lá cây, trên quốc kỳ có viết một câu danh ngôn Đạo Hồi: “không có thượng đế nào mà chỉ có Allah la Đấng duy nhất và Mohammed là thiên sứ củaAllah” phản ánh Saudi Arabia là nơi xuất phát và phát triển mạnh mẽ của Đạo Hồi, tin tưởng thánh Allah là vị thần chân thật duy nhất và mỗi ngày đều hướng đến Mecca. Phía dưới câu danh ngôn trên là hình ảnh một cây dao bằng ngọc màu trắng, tượng trưng cho thánh chiến và tự vệ.

  1. Australia

Quốc kỳ Australia có nền màu lam, có chứa quốc kỳ Vương quốc Anh (còn có tên gọi phổ biến là Union Jack) ở góc trên cùng bên trái, dấu hiệu ghi nhận lịch sử định cư của người Anh ở Úc trong suốt thời kỳ thuộc địa và sự trung thành với Đế quốc Anh rằng nước Úc dù thế nào đi nữa cùng là một phần của mẫu quốc Anh, nằm trong khối liên hiệp Anh. Ngôi sao 7 cánh tượng trưng cho liên bang và chòm sao thập tự là hình ảnh đặt trưng cho Nam Bán Cầu.

>> Dịch vụ visa Úc

Oánh Seven

Sưu tầm

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC


      NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT KHI DU LỊCH TỰ TÚC

      - CÓ MỘT LÂM ĐỒNG RẤT LẠ VÀ NÊN THƠ

      - 13 ĐIỂM ĐẾN HÀNG ĐẦU NƯỚC MỸ

      - PHÁP: LẦN ĐẦU MỞ CỬA BẢO TÀNG CHO NGƯỜI KHỎA THÂN

      - TATSUMIYA BENTO: MÓN QUÀ LƯU NIỆM HOÀN HẢO TỪ NHẬT BẢN

      - KINH NGHIỆM DU LỊCH PHƯƠNG HOÀNG CỔ TRẤN


Dịch vụ lý lịch tư pháp | visa đi hàn quốc | xin visa đi mỹ | visa trung quốc | Giấy phép lao động

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá