Chi phí xin visa Trung Quốc là bao nhiêu?

Ngày đăng: 02/10/2020 Ngày cập nhật: 15/08/2023Chi phí xin visa Trung Quốc - Chính sách mở cửa kinh tế và hợp tác giữa Trung Quốc và Việt Nam giúp cho việc xin visa ngày một dễ dàng hơn. Bên cạnh thủ tục thì chi phí xin visa Trung Quốc là thắc mắc của hầu hết những ai đang có nhu cầu làm visa. Vậy cụ thể phí xin visa đi Trung Quốc là bao nhiêu?

Chi phí xin visa Trung Quốc - Các loại visa thường gặp

Cũng như chính sách thị thực giống các nước khác, thị thực (visa) Trung Quốc cũng bao gồm rất nhiều loại, ký hiệu bằng các chữ cái D, Z, X, F, L, G, C, J1 và J2, tương ứng với những đối tượng đến Trung Quốc mục đích: định cư, người thân, học tập/làm việc, sang giao lưu, thực tập ngắn hạn, du lịch, quá cảnh, nhà báo, phóng viên. Trong đó, visa du lịch Trung Quốc ký hiệu L.

Visa du lịch Trung Quốc phân theo thời gian và số lần nhập cảnh lại được chia làm các loại sau:

+ Loại có thời hạn 3 tháng, nhập cảnh 1 lần.

+ Loại có thời hạn 3 tháng, nhập cảnh nhiều lần.

+ Loại có thời hạn 1 năm, nhập cảnh nhiều lần.

+ Loại có thời hạn 6 tháng, nhập cảnh nhiều lần.

Với loại visa du lịch Trung Quốc có thời hạn 3 tháng nhập cảnh 1 lần, thông thường khách du lịch Việt chỉ được lưu trú tại nước này tối đa 15 ngày, sau đó phải quay về Việt Nam và làm visa mới nếu muốn tiếp tục lưu trú tại Trung Quốc.

Mẫu visa du lịch 3 tháng, nhập cảnh 1 lần

Lệ phí xin visa Trung Quốc tại Cơ quan lãnh sự

Phí xin visa Trung Quốc có rất nhiều mức, phụ thuộc loại visa bạn cần xin, số lần nhập cảnh, hồ sơ nộp thường hay khẩn cấp... Chưa kể lệ phí xin visa Trung Quốc của Cơ quan lãnh sự thường xuyên thay đổi, thường là sau mỗi năm hoặc khi có chính sách mới.

Trường hợp, bạn tự túc xin visa mà không qua khâu trung gian thì cần chuẩn bị lệ phí Lãnh sự quán Trung Quốc và phí nộp tại Trung tiếp nhận thị thực Chinese Visa Application Service Center (CVASC):

lệ phí xin Visa Trung Quốc mới nhất

Lệ phí xin visa Trung Quốc mới nhất 2023

Lưu ý:

+ Lệ phí nộp cho Cơ quan lãnh sự chỉ nhận bằng USD. Phí CVASC thu bằng tiền VNĐ.

+ Trường hợp hồ sơ của bạn không được cấp visa Trung Quốc thì Cơ quan lãnh sự sẽ không hoàn trả lại phí.

+ Có nhu cầu làm nhanh bạn sẽ phải nộp thêm chi phí tương ứng khoảng $20 hoặc $40.

+ Thời gian xét duyệt có thể kéo dài hơn nếu hồ sơ gặp vấn đề.

Chi phí xin visa Trung Quốc của các đơn vị dịch vụ thế nào?

Thực tế hiện nay thủ tục xin visa Trung Quốc không quá phức tạp tuy nhiên nhiều trường hợp hồ sơ bị đánh trượt bởi không đúng yêu cầu của Cơ quan lãnh sự. Không có thời gian đi lại làm thủ tục hay đến Đại sứ quán nộp hồ sơ cũng là những rào cản khiến nhiều người chọn dịch vụ làm visa Trung Quốc. Những đơn vị dịch vụ có kinh nghiệm sẽ hỗ trợ việc làm visa của bạn nhanh chóng và đảm bảo tỷ lệ thành công.

Làm visa Trung Quốc tại Công ty Nhị Gia uy tín & chuyên nghiệp

Vậy chi phí xin visa Trung Quốc của các đơn vị dịch vụ như thế nào? Ngoài những yếu tố liên quan đến chi phí kể trên, thông thường phí dịch vụ làm visa Trung Quốc bao gồm phí chuẩn bị hồ sơ, dịch thuật các loại văn bản tiếng Việt thành tiếng Anh hoặc tiếng Trung và phí đi lại đến Đại sứ quán làm thủ tục. Do đó, sử dụng dịch vụ đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức đi lại, chuẩn bị giấy tờ phức.

Bạn đang cần hiểu rõ hơn về chi phí xin visa Trung Quốc, liên hệ với Nhị Gia qua hotline 1900 6654. Với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa, chúng tôi cam kết tỷ lệ thành công cao và báo giá ưu đãi chỉ 1 lần duy nhất!

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá