Dành cho ai chưa biết về visa Quan Hồng Đài Loan

Ngày đăng: 24/08/2020 Ngày cập nhật: 09/11/2022Nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác cũng như phát triển ngành du lịch, Chính phủ Đài Loan cho ra đời chính sách visa Quan Hồng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu về loại visa Đài Loan này. Vậy visa Quan Hồng là gì và điều kiện để xin cấp như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn!

Visa Quan Hồng Đài Loan là gì?

Với mục đích thu hút khách du lịch quốc tế ghé thăm và thúc đẩy mối quan hệ giao lưu, hợp tác với các nước trong khu vực, năm 2015 Chính phủ Đài Loan ban hành chính sách visa Quan Hồng. Loại visa này là một phần trong chính sách Hướng Nam Mới của Đài Loan.

Visa Quan Hồng Đài Loan (hay E-visa Quan Hồng) chỉ cấp cho đoàn du lịch, được sự bảo trợ của công ty du lịch Việt Nam và du lịch Đài Loan. Hiểu đơn giản, visa này chỉ cấp cho các doanh nghiệp lữ hành.

Theo đó khi visa du lịch tại Đài Loan, công dân một số nước sẽ được miễn nộp chứng minh việc làm, chứng minh tài chính với điều kiện tham gia tour theo đoàn trên 5 người tại doanh nghiệp lữ hành được chỉ định.

Chương trình visa Quan Hồng được áp dụng cho 18 nước gồm: 10 nước thuộc khối Asean, 6 nước Nam Á, Australia và New Zealand.

Hiện nay, Đài Loan đã tiếp nhận hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan. Du khách có thể dễ dàng nộp hồ sơ xin visa theo 3 cách: Visa dán thông thường, e visa tiên tiến và e-visa Quan hồng).

Với e-visa Quan Hồng, công dân Việt Nam sẽ được miễn nộp chứng minh việc làm và chứng minh tài chính khi tham gia tour Đài Loan theo đoàn trên 5 người, tại các công ty du lịch được chỉ định.

>> Vui lòng liên hệ 1900 6654 để được hỗ trợ đăng ký tour du lịch Đài Loan theo đúng quy định.

Cập nhật mới nhất 11/2022

Lợi ích khi sở hữu visa Quan Hồng Đài Loan

So với việc xin visa du lịch Đài Loan, visa Quan Hồng giúp đương đơn tiết kiệm được thời gian và công sức, cụ thể:

+ Khâu chuẩn bị hồ sơ cực kỳ đơn giản, thủ tục xin thuận tiện, nhanh chóng, không rườm rà.

+ Không phải phỏng vấn visa hay giải trình với nhân viên lãnh sự về bộ hồ sơ.

+ Không mất chi phí xin visa nên tiết kiệm được một khoản phí cho chuyến du lịch.

+ Đặc biệt, khi đương đơn đã sở hữu visa Quan Hồng thì có thể sử dụng để xin E-visa nhập cảnh Đài Loan mà không tốn phí.

Điều kiện để xin visa Quan Hồng Đài Loan

Sau sự việc 152 người Việt Nam sang Đài Loan theo diện du lịch rồi bỏ trốn vào cuối năm 2018. Chính phủ Đài Loan đã tạm dừng cấp visa Quan Hồng cho người Việt Nam. Đến 4/1/2019, chính sách này đã được nối lại nhưng có một vài điều kiện ràng buộc chặt chẽ hơn.

Với cá nhân:

+ Đương đơn phải có công ty, doanh nghiệp đứng ra bảo lãnh (Doanh nghiệp, công ty đó phải nằm trong danh sách chỉ định thuộc chương trình Quan Hồng).

Khách đoàn công ty, đoàn tàu biển phải bổ sung được 4 loại giấy tờ:

+ Thư ủy quyền của đơn vị khách hàng đi tour cho đơn vị tổ chức tour đến nước Đài Loan.

+ Thư ủy quyền của đơn vị tổ chức tour cho đơn vị đối tác cung cấp dịch vụ tại Đài Loan.

+ Giấy đăng ký kinh doanh của đơn vị tổ chức tour du lịch đến Đài Loan.

+ Giấy phép lữ hành quốc tế của đơn vị du lịch ở Việt Nam.

Một số thông tin về visa Quan Hồng Đài Loan

+ Những đương đơn muốn xin visa tự túc sẽ không thuộc diện được visa Quan Hồng.

+ Visa Quan Hồng có thời hạn 03 tháng, được phép nhập cảnh 01 lần và thời gian lưu trú tối đa không quá 30 ngày.

+ Hộ chiếu xin visa Quan Hồng Đài Loan còn hạn ít nhất 6 tháng trước ngày khởi hành, tờ khai visa.

+ Toàn bộ du khách được thực hiện thủ tục xin visa online với yêu cầu cùng nhập cảnh và xuất cảnh theo hành trình tour của công ty du lịch.

Phải làm sao nếu không đủ điều kiện xin visa Quan Hồng Đài Loan?

Cá nhân không đủ điều kiện xin visa Quan Hồng, bạn có thể xin E-visa Đài Loan hoặc visa Đài Loan theo diện thông thường.

>> Xem thêm thủ tục xin visa Đài Loan: TẠI ĐÂY

Công ty Nhị Gia vinh dự là một trong những công ty du lịch được chỉ định thuộc chương trình Quan Hồng. Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa nói chung, chúng tôi cam kết mang đến dịch vụ hoàn hảo nhất cho khách hàng.

Nếu bạn còn gặp bất cứ thắc mắc nào về chương trình visa Quan Hồng hoặc tìm hiểu về dịch vụ xin visa Đài Loan, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 6654 để được hỗ trợ chi tiết.

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá