NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT KHI DU LỊCH TỰ TÚC

Ngày đăng: 11/06/2018 Du lịch tự túc không đơn giản là xách balo lên và đi. Để có một chuyến đi trải nghiệm thú vị và an toàn thì việc tìm hiểu những kĩ năng là điều cần thiết mà bất cứ phượt thủ hoặc tay ngang du lịch nào cũng cần phải học.

 ĐỌC BẢN ĐỒ - KỸ NĂNG CẦN THIẾT KHI DU LỊCH TỰ TÚC.

Không phải nơi nào cũng có sóng di động để truy cập được ứng dụng thông minh. Vì vậy, đọc bản đồ là một trong những kỹ năng sinh tồn cần thiết để bạn xác định được địa điểm của mình tại các vùng xa xôi, hẻo lánh. Kèm theo đó, việc biết sử dụng la bàn cũng là phương pháp để bạn xác định được phương hướng mình cần di chuyển nếu không may gặp phải rừng rậm hoặc vùng đất thưa người, xa khu dân cư.

 

Xem Thêm:

 

HỌC TRẢ GIÁ – KỸ NĂNG TIẾT KIỆM CHI PHÍ.

Để không mất những khoản tiền vượt quá giá trị cần thiết hay đơn giản là tiết kiệm chi phí cho một món đồ, một dịch vụ nào đó thì bạn phải học cách trả giá. Hầu hết giá thành những nơi bạn đặt chân đến luôn có mức giá cao hơn so với thực nhưng để thiết phục người bán cho bạn với mức giá tiết kiệm mà vẫn không gây khó chịu thì là cả một nghệ thuật trả giá món đồ bạn cần phải học.

HỌC CÁCH QUY ĐỔI – KĨ NĂNG QUẢN LÝ VÀ THÍCH NGHI NHANH

Tùy vào mỗi địa phương sẽ có cách sử dụng đơn vị đo lường khác nhau. Hãy học cách quy đổi để có thể thích nghi, hòa nhập với cuộc sống hằng ngày tại địa phương bạn đến. Bên cạnh đó, việc hiểu được tỉ giá tiền tệ đất nước bạn du lịch có thể giúp bạn nắm được mức độ chi tiêu bản thân, sử dụng ngân sách hợp lý.

TIẾP CẬN NGƯỜI LẠ - KỸ NĂNG CHO CHUYẾN ĐI THÊM THÚ VỊ.

Một chuyến đi sẽ như thế nào khi chỉ có mình bạn khám phá và trải nghiệm. Bắt chuyện với người ngoại quốc hoặc kết bạn cùng một người ngồi kế bên trên chuyến xe sẽ giúp bạn tránh được sự nhằm chán trong hành trình và có thêm một người bạn mới. Hay đơn giản là việc trao đổi với người dân bản xứ có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về phong tục quê hương hoặc nghe được những thông tin thú vị đáng trải nghiệm.

HỌC NGÔN NGỮ ĐỊA PHƯƠNG – KỸ NĂNG GIAO TIẾP.

Không phải quốc gia, địa phương nào cũng sử dụng tiếng Anh để giao tiếp cùng khách du lịch.  Một số câu thông dụng và một số từ khóa quan trọng sẽ giúp bạn tự tin giao tiếp khi cần sự giúp đỡ của người bản xứ. Bên cạnh đó, việc sử dụng ngôn ngữ địa phương sẽ giúp bạn tạo được thiện cảm trong mắt người dân tại quốc gia bạn đến.

MỘT SỐ KỸ NĂNG SINH TỒN ĐƠN GIẢN.

Bên cạnh việc chuẩn bị một số dụng cụ cơ bản như bộ sơ cứu y tế, thuốc trị cảm, sốt…. thì những kỹ năng bạn cần phải học để trang bị cho chuyến đi như hô hấp nhân tạo, sơ cứu người bị hóc, nghẹn, gãy chân tay … cũng là những kiến thức hữu ích trên hành trình của mình.

 

Oánh Seven

Nguồn: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC


      - CÓ MỘT LÂM ĐỒNG RẤT LẠ VÀ NÊN THƠ

      - 13 ĐIỂM ĐẾN HÀNG ĐẦU NƯỚC MỸ

      - PHÁP: LẦN ĐẦU MỞ CỬA BẢO TÀNG CHO NGƯỜI KHỎA THÂN

      - TATSUMIYA BENTO: MÓN QUÀ LƯU NIỆM HOÀN HẢO TỪ NHẬT BẢN

      - KINH NGHIỆM DU LỊCH PHƯƠNG HOÀNG CỔ TRẤN


Dịch vụ lý lịch tư pháp | visa đi hàn quốc | xin visa đi mỹ | visa trung quốc | Giấy phép lao động

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá