Kinh nghiệm đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn

Ngày đăng: 14/07/2018Du lịch đến Phượng Hoàng Cổ Trấn là điểm khá nổi tiếng không những trên thế giới. Mà cả đối với người dân Việt Nam, Phượng Hoàng Cổ Trấn nổi tiếng vì nhiều điều tuyệt đẹp. Đây không những là một cổ trấn từ nghìn năm về trước mà còn sở hữu những cảnh đẹp thơ mộng như tiên cảnh. Mà còn là địa điểm những món ăn ngon nổi tiếng không thể bỏ qua. Cùng Nhị Gia khám phá địa điểm du lịch này nhé!

Phượng Hoàng Cổ Trấn ở đâu Trung Quốc?

Phượng Hoàng Cổ Trấn là thị trấn nhỏ ở Trung Quốc, địa chỉ của Phượng Hoàng Cổ Trấn thuộc huyện Phượng Hoàng, Châu tự trị người thổ gia, người miêu ở phía tây của Hồ Nam, Trung Quốc. Phượng Hoàng Cổ Trấn cách Cát Thủ khoảng 53km, Trương Gia Giới khoảng 280km.

Phượng Hoàng Cổ Trấn là một trong những cổ trấn còn lại của Trung Quốc. Và hiện tại nó vẫn giữ được nét lịch sử mà mọi người vẫn thường thấy trong các phim võ thuật Trung Quốc. Khi đến đây du khách sẽ được thưởng thức một khung cảnh yên bình sự kết hợp hài hòa của tự nhiên, giữa núi non sông nước sẽ tạo ra một khung cảnh choáng ngợp, một không gian thanh bình, tĩnh lặng.

Phượng Hoàng Cổ Trấn hiện nay lưu giữ nhiều thành quách xưa. Và những dãy phố kèm những căn nhà cổ đây có thể được xem như bảo tàng sống về văn hóa với số tuổi lên tới 1300 năm. Các dân tộc sinh sống tại Phượng Hoàng Cổ Trấn chủ yếu là người Miêu, Hán, Thổ Gia, Hồi.

Tại Phượng Hoàng Cổ Trấn có nhiều địa điểm nổi tiếng mà chúng ta đã nghe nhiều như nơi làm bối cảnh quay bộ phim avatar nổi tiếng. Hay đường kính được làm treo leo trên vách núi mà nhiều người sợ độ cao không dám đi qua hoặc bò qua mà chúng ta hay thấy,… Ngoài ra còn vô vàn những điều kỳ thú tại Phượng Hoàng Cổ Trấn mà nhiều bạn không thể bỏ qua.

Sông Đà Giang đi qua Phượng Hoàng Cổ Trấn

Có thể nói con sông Đà Giang chính là linh hồn của Phượng Hoàng Cổ Trấn. Sông Đà Giang chảy qua Phượng Hoàng Cổ Trấn với chiều dài chưa tới 1 km nhưng tạo cho nơi đây một khung cảnh vô cùng thơ mộng. Với những khúc uốn lượn mềm mại, như những dải lụa tạo điểm nhấn cho Phượng Hoàng Cổ Trấn.

Dọc 2 bên bờ là những ngôi nhà cổ được xây dựng từ hàng nghìn năm trước mem theo 2 bờ sông. Nếu chúng ta đi thuyền mem theo dòng sông có thể thấy khung cảnh người dân địa phương sinh hoạt, giặt giũ, rửa rau bắt cá giống như những bộ phim võ thuật cổ trang mà chúng ta vẫn thường thấy.

Dòng sông Đà Giang mỗi mùa lại có những vẻ đẹp khác nhau của xuân, hạ, thu, đông. Vào mùa xuân dòng sông với những làn sương mù huyền ảo giống như tiên cảnh. Mùa hạ là những tia nắng lung linh chiếu xuống dòng sông trong vắt.

Năm này qua tháng khác dòng sông Đà Giang vẫn chảy êm đềm và lặng lẽ tạo cho Phường Hoàng Cổ Trấn một vẻ đẹp mà không nơi nào có được.

Các cây cầu tại Phượng Hoàng Cổ Trấn

Phượng Hoàng Cổ Trấn nằm cạnh con sông Đà Giang thơ mộng. Chiều dài của trấn tiếp giáp với sông khoảng 1 km. Vẻ đẹp của Phượng Hoàng Cổ Trấn nổi tiếng với 10 cây cầu bắc qua sông. Một số cây cầu ở Phượng Hoàng Cổ Trấn không được đặt tên. Nhưng có 6 cây cầu được đặt tên theo các hiện tượng của thiên nhiên rất đặc biệt: Cầu vồng (Hồng Kiều), tuyết (Tuyết Kiều), gió (Phong Kiều), mưa (Vũ Kiều), mây (Vân Kiều), sương mù (Vụ Kiều). 

Sau đây chúng ta sẽ đi khám phá đôi nét về những cây cầu đặc biệt này nhé:

Cầu Hồng Kiều nổi tiếng

 

Cầu Hồng Kiều là cây cầu nổi tiếng ở trung tâm của Phượng Hoàng Cổ Trấn. Cầu Hồng Kiều được xây dựng với lối kiến trúc độc đáo Cầu – Nhà. Hình dáng của chiếc cầu được thiết kế như chiếc thuyền với mái là hình ngôi nhà.

Cầu Hồng Kiều được xây dựng gồm 2 tầng:

 • Tầng 1 là nơi buôn bán các mặt hàng đa dạng khác nhau;
 • Còn tầng 2 của cầu Hồng Kiều được tận dụng làm bảo tàng nghệ thuật.

Đứng từ trên cầu Hồng Kiều du khách có thể ngắm nhìn những cảnh đẹp tuyệt trần của thị trấn cổ.

Cầu Đá Nhảy Tại Phượng Hoàng Cổ Trấn

 

Cầu Đá Nhảy là cây cầu cũng có từ rất lâu đời tại Phượng Hoàng Cổ Trấn từ những năm 1704. Cầu được xây dựng hết sức khoa học giúp vẫn đảm bảo được khả năng di chuyển của mọi người qua sông và cũng không ngăn dòng chảy của sông. 

Cầu được xây dựng giống cách mà chúng ta vẫn thường đặt những hòn đá để bước qua những con suối. Trải qua nhiều năm lịch sử cầu Đá Nhảy cũng bị nước cuốn trôi phần nào và hư hại nhưng vẫn được bảo tồn nguyên vẹn như cũ.

Cầu Gỗ Phượng Hoàng Cổ Trấn

Đây là một cây cầu khá đơn sơ, mộc mạc. Là cây cầu ghép dưới chân một đoạn tháp địa điểm khá lý tưởng để có thể ngắm toàn cảnh Phượng Hoàng Cổ Trấn.

Vân Kiều – Cầu Mây

 

Cầu mây được xây dựng với lối kiến trúc giống cầu Hồng Kiều cùng với 2 tầng nhưng có 3 tầng mái ngói. Cầu Vân kiều là nơi nối 2 phần khác nhau của thành phố, một bên là cổ kính hàng nghìn năm; một bên là một Phượng Hoàng Cổ Trấn hiện đại với khu biệt thự hiện đại, tráng lệ.

Tuyết Kiều 

Tuyết kiều là một trong bốn cây cầu do nghệ sĩ đương đại Hoàng Vĩnh Ngọc thiết kế. Cũng là một trong bốn cây cầu “ Tuyết – Vũ – Vụ - Phong” mà Hoàng Vĩnh Ngọc thiết kế và bỏ vốn đầu tư.

Tuyết Kiều với phong cách thiết kế cổ xưa đã hoàn toàn hòa nhập vào quang cảnh của Phượng Hoàng Cổ Trấn, là một trong những điểm ấn tượng của Cổ Trấn nghìn năm tuổi này.

Phong Kiều

Phong kiều được thiết kế nổi bật với khu nhà ở giữa cầu. Đây là nơi để các du khách có thể dừng lại ngắm quang cảnh của cổ trấn. Cây cầu nổi bật với nền đá trắng phản chiếu xuống làn nước xanh biếc của con sông Đà Giang.

Vụ Kiều 

Vụ Kiều có nối kiến trúc khá giống với cầu Phong Kiều. Điểm khác biệt là cầu Vụ Kiều có 3 mái nhà trên cầu cùng với đó là 3 điểm ngắm nhìn toàn cảnh Phượng Hoàng Cổ Trấn. Khi đi qua du khách có thể dùng lại trên cầu ngắm cảnh xung quanh. 

Vụ Kiều là cây cầu sương mù, cây cầu như ẩn hiện trong những ngày mờ sương tại Phượng Hoàng Cổ Trấn du khách khi đi qua cầu như đến chốn tiên cảnh bồng lai.

Ngoài ra trong tổng số 10 cây cầu tại Phường Hoàng Cổ Trấn thì còn nhiều cây cầu vô danh khác và cũng không kém phần độc đáo. Mỗi cây cầu mỗi vẻ tạo nên điểm nhấn và vẻ đẹp huyền ảo cho Phường Hoàng Cổ Trấn.

Khu phố cổ tại Phượng Hoàng Cổ Trấn

Nổi bật nhất của Phượng Hoàng Cổ Trấn là kiến trúc cổ xưa của những ngôi nhà. Và các ngôi nhà được xây dựng men theo dòng sông Đà Giang. Những ngôi nhà được xây dựng 2 đến 3 tầng ngay cạnh sông và được xây dựng san sát nhau cho du khách một quang cảnh khá là đẹp và lạ mắt. Vào buổi tối ánh đèn của những ngôi nhà phản chiếu xuống dòng sông tạo nên một cảnh đẹp mê hoặc lung linh, huyền ảo.

 

 

Thời tiết Phượng Hoàng Cổ Trấn

Phượng Hoàng Cổ Trấn cũng có 4 mùa xuân hạ thu đông giống như Việt Nam. Nhưng theo như kinh nghiệm của mình thì mùa đông tại Phượng Hoàng Cổ Trấn có tuyết rơi và lạnh hơn so với Việt Nam. Dưới đây mình xin giới thiệu qua về 4 mùa tại Phượng Hoàng Cổ Trấn:

Phượng Hoàng Cổ Trấn mùa thu

Mùa thu Phượng Hoàng Cổ Trấn khá mát mẻ và dễ chịu. Mùa thu Phượng Hoàng Cổ Trấn là thời điểm du lịch khá lý tưởng thời tiết sẽ không quá lạnh và quá nóng giống như mùa thu tại miền bắc của nước ta.

Vào mùa thu bạn có thể lang thang cả ngày theo các con phố mà không bị mệt và nóng bức như mùa hè hay lạnh cóng tay như mùa đông.

Mùa thu dòng sông Đà Giang cũng nhẹ nhàng uyển chuyển như cô thiếu nữ xinh đẹp đáng yêu, cùng với đó là những cây cầu mang đậm nét cổ kinh tạo nên một khung cảnh sơn thủy hữu tình chỉ có trong cổ tích.

Phượng Hoàng Cổ Trấn mùa đông

Phượng Hoàng Cổ Trấn vào mùa đông được phủ một lớp tuyết trắng xóa. Cả thị trấn như ẩn mình vào giấc ngủ động tĩnh lặng. Những du khách thích sự yên bình và tĩnh lặng thì đến Phượng Hoàng Cổ Trấn Vào mùa đông là một địa điểm lý tưởng và tuyệt vời.

Mùa đông tại Phượng Hoàng Cổ Trấn sẽ lạnh và có nhiều tuyết rơi. Tuyết phủ trắng xóa các mái nhà, cây cối. Đây cũng là thời điểm du lịch giá rẻ và các địa điểm ăn uống cũng rẻ hơn so với những thời điểm khác.

Vào mùa đông dòng sông Đà Giang huyền ảo thơ mộng với những làn sương mờ ảo. Vào buổi sáng tạo cho du khách một khung cảnh như trong những bộ phim kiếm hiệp của Trung Quốc mà bạn không thể tìm thấy ở những địa điểm du lịch khác.

Phượng Hoàng Cổ Trấn mùa nào đẹp?

Để lựa chọn đi đến Phượng Hoàng Cổ Trấn vào mùa nào thì cũng rất khó. Mỗi mùa tại Phượng Hoàng Cổ Trấn có những vẻ đẹp riêng

 • Mùa thu Phượng Hoàng Cổ Trấn êm đềm lặng lẽ;
 • Mùa đông tại Phượng Hoàng Cổ Trấn thì tĩnh lặng và một màu tuyết trắng xóa bao phủ khắp nơi;
 • Mùa xuân thì ngàn hoa đua nở tạo nên một cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp.

Để lựa chọn Phượng Hoàng Cổ Trấn mùa nào đẹp là một điều khá khó khăn với những du khách tới đây. Đến đây một lần khách du lịch đều muốn quay lại vào các mùa khác nhau để có thể thưởng thức được nhiều vẻ đẹp riêng biệt của Phương Hoàng Cổ Trấn vào mỗi mùa trong năm.

Nên đi Phượng Hoàng Cổ Trấn vào tháng mấy?

Phượng Hoàng Cổ Trấn là một điểm du lịch nổi tiếng. Thời điểm du lịch đông khách nhất là từ tháng 3 đến tháng 11. Tại thời điểm này, đến Phượng Hoàng Cổ Trấn khí hậu khá thuận tiện không quá lạnh. Nếu các bạn nào thích xem tuyết rơi thì có thể đến Phượng Hoàng Cổ Trấn vào tháng 12 tới tháng 2, lúc này là vào mùa đông nên nhiệt độ xuống khá thấp.

Phượng Hoàng Cổ Trấn là địa điểm khá nổi tiếng. Do vậy nếu bạn chọn đi vào mùa cao điểm thì tại đây khá là đông người trong khi đó vào mùa thấp điểm lại khá vắng vẻ. Do vậy tùy mỗi người mà lựa chọn thời điểm đến đây sao cho phù hợp nha.

Các địa điểm thăm quan tại Phượng Hoàng Cổ Trấn

Khu phố cổ của Phượng Hoàng Cổ Trấn

Đầu tiền khi đến Phượng Hoàng Cổ Trấn chắc hẳn các bạn sẽ nên thăm khu phố cổ với nhiều ngôi nhà có lối kiến trúc và lịch sử nghìn năm tuổi.

Vường quốc gia Trương Gia Giới

Đây là một vườn quốc gia với diện tích hàng nghìn km vuông, với nhiều điểm có phong cảnh tuyệt trần như trên tiên cảnh. Vườn quốc gia Trương Gia Giới với nhiều tiểu khu khác nhau như: Trương Gia Giới, Dương Gia Giới, Thiên Tử Sơn, Bảo Phong Hồ, Lâu Giang…

Tại đây có nhiều cột đá và đỉnh núi cao hàng trăm mét, suối nguồn và 40 hang động, 2 cây cầu tự nhiên. Và những thung lũng sâu thẳm để chi tiết hơn chúng ta sẽ nhìn qua những bức ảnh tuyệt đẹp về vườn quốc gia này nhé.

Thiên môn sơn

Đây là con đường dẫn tới cổng trời, con đường đến thiên sơn môn khá là nguy hiểm với nhiều khúc cua và những góc chết làm khó nhiều tay lái hàng chục năm kinh nghiệm. Đây là con đường đã được bình chọn là một trong những con đường nguy hiểm nhất thế giới.

 

Skywalk nổi tiếng ở Trung Quốc 

Skywalk là con đường kinh nổi tiếng được xây dựng trên vách đá dựng đứng thách thức những người sợ độ cao. Nhiều người khi nhìn xuống dưới có thể không bước nổi chân đi tiếp, một cảm giác rất thú vị và không thể bỏ qua khi bạn đến Phượng Hoàng Cổ Trấn.

 

Các món ăn tại Phượng Hoàng Cổ Trấn

Đến Phượng Hoàng Cổ Trấn bạn có thế đến khu phố ẩm thực Vũ Lăng Nguyên hay phổ đồ nướng Ở Phượng Hoàng Trấn. Đặc điểm của các món ăn tại đây thì khá nhiều dầu mỡ và hơi cay nên các bạn cần chọn lựa kỹ cho phù hợp với khẩu vị của mình nhé. 

Dưới đây sẽ là vài món đặc sản tại Phượng Hoàng Cổ Trấn mà các bạn không nên bỏ qua:

Lẩu cá cay

Lẩu Cá Cay là món đặc sản của Phượng Hoàng Cổ Trấn với những con cá tươi ngon được bắt từ sông Đà Giang. Đây là món ăn tuyệt vời đặc biệt với những bạn đi vào mùa lạnh, lẩu cá cay còn có cơm trắng đi kèm và các loại rau và nước chấm riêng.

 

Mỳ sách bò

Trung Quốc nổi tiếng với các loại mì nước, ở Phượng Hoàng Cổ Trấn bạn có thể thấy dọc các con phố nhiều quán mỳ nho nhỏ chạy dọc theo bờ sông Đà Giang. Đừng bỏ lỡ món mỳ tại Phượng Hoàng Cổ Trấn nhé.

Bánh tép

Đây là một loại bánh đặc trưng của Phượng Hoàng Cổ Trấn. Bánh được làm từ những con tép giống như con tôm nhưng kích thước nhỏ hơn con tôm, ăn rất thơm ngon và lạ miệng.

Ngoài ra ở Phượng Hoàng Cổ Trấn còn rất nhiều các món ăn đường phố lạ mắt mà nhiều bạn sẽ chưa ăn bao giờ như cua đồng nướng. Và cũng có những món quen thuộc với mọi người như khoai tây chiên.

Một đặc sản khác của Phượng Hoàng Cổ Trấn là quả đào, nhìn quả đào này chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ đến phim truyền hình nổi tiếng tôn ngộ không, đây là những quả đào rất tươi ngon nét đặc trưng của Phượng Hoàng Cổ Trấn.

Bia Tsingtao

Bia Tsingtao cũng là một thức uống khá lạ tại đây các bạn cũng nên thưởng thức thử hương vị của nó.

Chí phí đi Phượng Hoàng Cổ Trấn

Xin visa đi Phượng Hoàng Cổ Trấn

Để đi Phượng Hoàng Cổ Trấn thì chi phí đầu tiên là chi phí xin visa đi Phượng Hoàng Cổ Trấn, và chúng ta xin visa Trung Quốc nha các bạn. Thủ tục xin visa đi Phượng Hoàng Cổ Trấn cũng khá đơn giản và mất khoảng 4 – 6  ngày làm việc, các bạn nên làm trước khi đi khoảng 2 tuần. Và visa Trung Quốc sẽ hết hạn sau 3 tháng kể từ ngày cấp. Chi phí xin visa khoảng từ 67 USD trở lên tùy theo chất lượng dịch vụ của từng đơn vị.

Hồ sơ xin visa Trung Quốc đi Phượng Hoàng Cổ Trấn, bao gồm:

 • Tờ khai xin visa đi Phượng Hoàng Cổ Trấn;
 • Hộ chiếu bản gốc còn hạn trên 6 tháng;
 • Chứng minh nhân dân photo 2 mặt;
 • 2 hình 4x6 nền trắng;
 • Số điện thoại cá nhân, nghề nghiệp, thông tin công ty đang làm;
 • Họ tên chồng, con, vợ.

Lưu ý : Trẻ em dưới 16 tuổi phải có giấy khai sinh thay cho Căn cước công dân.

Nếu bạn đang muốn xin visa Trung Quốc đi Phượng Hoàng Cổ Trấn hãy liên hệ với Nhi Gia theo hotline 19006654 để được tư vấn miến phí nha.

Cách đi Phượng Hoàng Cổ Trấn

Để đi đến Phượng Hoàng Cổ Trấn thì có 2 cách đó là một là du khách từ Việt Nam sẽ đi đến Phượng Hoàng Cổ Trấn bằng đường bộ hoặc bằng máy bay. Đi đường bộ thì bạn có thể kết hợp giữa đi bằng tàu hỏa. Hoặc kết hợp giữa đi ô tô và tàu hỏa để có thể cảm nhận hết được mọi hương vị của chuyến đi.

Chi phí đi lại thì tùy từng phương tiện mà bạn sử dụng thì sẽ có những chi phí khác nhau. Dưới đây là 3 cách mà các bạn có thể đi đến Phượng Hoàng Cổ Trấn các bạn có thể tham khảo nha:

Đi Phượng Hoàng Cổ Trấn bằng máy bay

Từ Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh bạn có thể đi máy bay đến Quảng Châu. Sau đó từ Quảng Châu bay đến Trương Gia Giới và bắt xe bus từ đó đến Phượng Hoàng Cổ Trấn.

Chi phí cho việc đi tới Phượng Hoàng Cổ Trấn bằng máy bay thì tùy từng thời điểm. Vào mùa cao điểm thì giá vé máy bay đến đây thương cao hơn là đi vào mùa thấp điểm. Do vậy tùy theo tài chính và sở thích của mình để các bạn có thể lựa chọn thời điểm đi Phượng Hoàng Cổ Trấn sao cho tiết kiệm nhất nhé.

Hiện tại Việt Nam có nhiều hãng bay mà bạn có thể lựa chọn để bay đến Phượng Hoàng Cổ Trấn như Vietjet, Vietnam airline,...

Đi Phượng Hoàng Cổ Trấn bằng Tàu hỏa hoặc ô tô

 • Đi tàu hoả: Bạn có thể mua vé tàu Gia Lâm đi Nam Ninh sau đó mua vé từ Nam Ninh đi Trương Gia Giới và sau đó bắt xe bus đến Phượng Hoàng Cổ Trấn
 • Đi ô tô kết hợp tàu hoả: Bạn đi xe khách đến cửa khẩu Hữu Nghị sau đó đi tàu từ Nam Ninh đến Trương Gia Giới sau đó bắt xe bus đến Phượng Hoàng Cổ Trấn.

Khách sạn Phượng Hoàng Cổ Trấn

Trương Gia Giới: Khách sạn tại Trương Gia Giới thì vào khoảng 120 tệ/1 đêm và cao hơn tùy từng chất lượng dịch vụ;

Phượng Hoàng Cổ Trấn: 258 tệ/2 đêm các bạn nên lấy giá này làm giá chung giá khách sạn còn tùy theo mùa cao điểm và thấp điểm nữa nha các bạn.

 • Nam Ninh: 200 tệ/2 ngày

Tour phượng hoàng cổ trấn

Trên thị trường hiện này có nhiều công ty du lịch uy tín mở tour đến Phượng Hoàng Cổ Trấn như Saigontourist, Viettravel, Go Travel,… Các bạn có thể tham khảo 3 công ty du lịch uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh này nhé.

Các Tour du lịch từ Go Travel có chất lượng khá tốt từ khách sạn cho đến các bữa ăn. Hiện tại Go Travel chỉ mở tour đi Phượng Hoàng Cổ Trấn đi bằng máy bay!

Những điều cần lưu ý khi đến Phượng Hoàng Cổ Trấn

 1. Người đi lần đầu: Với những bạn mới đi Trung Quốc thì các bạn nên mua tour đi đến Phượng Hoàng Cổ Trấn để tránh những việc không hay có thể xảy ra làm ảnh hưởng đến chuyến đi của bạn;
 2. Tiền tệ mang theo: Các bạn nên đổi tiền nhân dân tệ mang theo để sử dụng trong chuyến đi của mình nhà. Và nên đổi dư ra chút nếu các bạn dùng không hết khi về có thể đổi lại tiền Việt Nam cũng không sao chỉ mất chút tiền phí thôi;
 3. Các bạn nên học vài câu tiếng Trung thông dụng để có thể sử dụng khi giao dịch mua bán, và thuộc tên khách sạn của mình đang ở để phòng trường hợp lạc đường;
 4. Một điểm lưu ý nữa là các bạn khi qua Trung Quốc nếu muốn sử dụng Facebook hoặc Google. Nên mua 1 cái sim sử dụng internet của bên họ để tránh những phiền toái do chuyển vùng quốc tế hay khó truy cập internet;
 5. Khi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn thì các bạn nên chuyển bị một đôi giày tốt vì sẽ di chuyển khá nhiều. Đặc biệt qua thông tin mình giới thiệu thì các bạn cũng thấy qua địa hình đồi núi nên các bạn nên mang giày thể thao đi cho dễ và tiện dụng.

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn - Trung Quốc cho những ai lần đầu tới đây. Nếu bạn đang quan tâm tới tour du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn và xin visa đi Trung Quốc thì hãy liên hệ 1900 6654 hoặc info@nhigia.vn nhé!

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá