TATSUMIYA BENTO: MÓN QUÀ LƯU NIỆM HOÀN HẢO TỪ NHẬT BẢN

Ngày đăng: 09/04/2018Ishikawa – Nhật Bản nổi tiếng với các nghệ thuật truyền thống và hàng thủ công như kimono yuzen, đồ trang sức và sơn trang trí. Trong đó, hộp Tatsumiya bento là món quà tuyệt vời cho người thân khi ghé thăm đất nước mặt trời mọc.

 

Xem Thêm:

 

Khu vực Kaga nổi tiếng về đồ sơn mài được trang trí bằng maki-e, những thiết kế với hoa cúc và cây thông được xem là những sản phẩm sang trọng. Sơn mài đã dần dần trở thành một sản phẩm được phổ biến bởi nhiều kiểu dáng ngộ nghĩnh độc đáo khác nhau. trong đó, hộp cơm trưa theo phong cách Nhật Bản hoặc còn gọi là “hộp bánh bento” từ Ishikawa chắc chắn sẽ là một món quà đáng để bạn lựa chọn.

Điểm đặc biệt của những hộp Tatsumiya bento là những nét vẽ được chính những đôi bàn tay của các nghệ nhân sơn mài chuyên nghiệp từ Kaga thực hiện. Quy trình thực hiện hộp Tatsumiya bento có 2 giai đoạn: Thiết kế trên bàn xoay và cán thêm một lớp màn tròng. Cả hai quy trình đòi hỏi kinh nghiệm và kỹ năng để cho ra sản phẩm chất lượng. Do đó, các hộp Tatsumiya bento chỉ có thể được sản xuất ở tại Ishikawa mà thôi.

Tatsumiya bento có rất nhiều kiểu dáng, các mẫu thiết kế Tatsumiya bento có cảm hứng từ kokeshi bao gồm các lãnh chúa phong kiến, samurai, công chúa, geisha hoặc các nhân vật từ câu chuyện dân gian như “Momotaro” và “Urashima Taro”…. trong đó hình chữ nhật được xem là phong cách truyền thống của Nhật. Món quà được du khách lựa chọn là những sản phẩm có hình trụ “ kokeshi”.Kokeshi là những búp bê bằng gỗ truyền thống, với thân hình trụ, đầu bằng gỗ tròn và kiểu kimono.

Hộp Tatsumiya bento có 2 ngăn và một nắp trên đầu có thể dụng được dư một cái bát. Ngăn trên có một nắp bên trong để tránh tràn thức ăn có nước ra ngoài,Tatsumiya bento nhiều kích thước để bạn lựa chọn phù hợp với bữa cơm của mình.

Có thể giá thành cao hơn so với những sản phẩm khác, nhưng Tatsumiya bento là sản phẩm chất lượng và đáng giá đồng tiền bởi độ tinh tế trên từng sản phẩm qua bàn tay của các nghệ nhân. Khi đến Nhật, bạn có thể mua Tatsumiya bento tại các cửa hàng miễn thuế tại sân bay Haneda và Narita. Đây chắc chắn sẽ là một món quà lưu niệm vô cùng hữu ích cho bạn và người thân.

 

Oánh Seven

Nguồn: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC


      CHÂU Á VÀO THÁNG TƯ: ĐI ĐÂU – LÀM GÌ

      - THÁNG TƯ NÀY HÃY ĐẾN THÁI LAN THAM GIA TẾT SONGKRAN

      - ĐỪNG VỘI XIN DẤU ISRAEL NẾU MUỐN ĐI LEBANON, KUWAIT

      - NGOÀI LUÂN ĐÔN, ANH QUỐC CÒN GÌ ĐÁNG ĐỂ BẠN KHÁM PHÁ

      - TATSUMIYA BENTO: MÓN QUÀ LƯU NIỆM HOÀN HẢO TỪ NHẬT BẢN

      - KINH NGHIỆM DU LỊCH PHƯƠNG HOÀNG CỔ TRẤN


Dịch vụ giấy phép lao động | Lý lịch tư pháp | xin visa hàn quốc | xin visa đi mỹ | làm visa đi trung quốc

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá