ĐỪNG VỘI XIN DẤU ISRAEL NẾU MUỐN ĐI LEBANON, KUWAIT…

Ngày đăng: 21/03/2018Sưu tập con dấu xuất nhập cảnh trên hộ chiếu là một trong những công việc rất được yêu thích của những người yêu dịch chuyển. Tuy nhiên, để hành trình của mình không bị hạn chế và gặp khó khăn thì đừng vội đặt chân đến Israel khi hộ chiếu còn nhiều chỗ trống.

 

Xem Thêm:

 

Theo Smart Traveller dẫn lời bộ trưởng Bộ ngoại giao và Thương mại Australia khuyến cáo công dân nước này: Một số quốc gia trên thế giới có thể từ chối nhập cảnh nếu trên hộ chiếu của bạn thể hiện bằng chứng về việc bạn đã từng tới Israel, dù chỉ với mục đích du lịch. Trường hợp tương tự được áp dụng đối với hành lý của bạn, nếu có dán các nhãn hiệu bằng tiếng Hebrew (dấu hiệu cho thấy bạn từng đến Israel”.

Một số quốc gia sẽ từ chối nhập cảnh nếu bạn từng đến Israel là Lebanon, Arab Saudi, Iran, Oman, Kuwait, Sudan, Libya, Yemen, Syria.

Phiếu nhập cảnh - Nguồn ảnh: Internet

Ngoài dấu mộc xuất nhập cảnh của Israel, bạn vẫn sẽ bị chú ý nếu trên hộ chiếu có dấu mộc của Ai Cập và Jordan. Đây là những quốc gia có đường biên giới với Israel. Nếu họ phát hiện ra trong hành trình đến hai nước này, bạn có đặt chân tới Israel thì chắc chắn, bạn sẽ khó có cơ hội vượt qua ải hải quan.

Bên cạnh đó, Israel cũng rất ý thức về những khó khăn mà họ vô tình mang tới cho khách du lịch. Do vậy, thay vì đóng dấu trực tiếp lên hộ chiếu, hải quan sẽ đưa cho bạn phiếu nhập cảnh. Bạn có thể kẹp chúng vào hộ chiếu trong suốt thời gian ở Israel. Khi xuất cảnh, bạn chỉ cần bỏ tờ giấy này ra là có thể xóa mọi bằng chứng về việc từng đến nơi này.

Nếu muốn lưu lại con dấu trực tiếp trong hộ chiếu của mình, nhiều phượt thủ vẫn thường đợi đến khi hộ chiếu sắp hết hạn, hoặc chỉ còn những trang cuối cùng mới tới Israel. Họ có thể làm lại hộ chiếu mới sau đó và những hành trình tiếp theo sẽ không bị ảnh hưởng bởi chuyến đi "bí mật" tới Israel.

Oánh seven

Nguồn: Internet 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC


      THỦ TỤC XIN CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

      - NHỮNG TRƯỜNG HỢP ĐƯỢC MIỄN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG

      - ĐỪNG VỘI XIN DẤU ISRAEL NẾU MUỐN ĐI LEBANON, KUWAIT

      - NGOÀI LUÂN ĐÔN, ANH QUỐC CÒN GÌ ĐÁNG ĐỂ BẠN KHÁM PHÁ

      - KHÁM PHÁ PHONG TỤC ĐÓN TẾT ÂM LỊCH TẠI CÁC NƯỚC CHÂU Á


 

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá