CHÂU Á VÀO THÁNG TƯ: ĐI ĐÂU – LÀM GÌ?

Ngày đăng: 05/04/2018 Ngày cập nhật: 06/04/2018Tháng 4 này, các quốc gia Châu Á có hoạt động gì đặc sắc. Hãy cùng Nhị Gia khám phá điểm đến lý tưởng nào đáng để bạn khởi động một mùa hè lý tưởng nhé!

 

Xem Thêm:

 

THÁI LAN – TẾT SONGKRAN

Đây được xem là sự kiện lớn và quan trọng nhất của người thái trong 1 năm. Nếu Việt Nam có tết âm lịch thì đây được xem là dịp để các gia đình đoàn tụ, mọi người đi viếng đền chùa, dọn dẹp nhà cửa đón năm mới của người Thái. Thời gian diễn ra Songkran kéo dài từ ngày 12 đến ngày 16 tháng 4 và hoạt động được khách du lịch yêu thích là những trận té nước bất ngờ, ở bất cứ mọi nơi trên đường phố. Theo quan niệm của người Thái, việc té nước vào người khác mang ý nghĩa giúp họ gột rửa những điều chưa tốt trong năm cũ, đón nhận những điều may mắn trong năm mới.

Bên cạnh đó, lễ chùa và làm công đức là một phần thiết yếu của lễ hội Sogkran. 9 ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng ở khu vực Rattanokosin như Wat Pho, Wat Phra Kaeo, Wat Suthat Thepphawararam, Wat Chana Songkhram, Wat Boworn, Wat Benchamabophit, Wat Rakhang Khositaram, Wat Arun và Wat Kanlaya.

Vơi những tín đồ Phật giáo thì hãy đến Chiang Mai, nơi đây còn lưu giữ nhiều tập tục trong lễ hội liên quan đến Phật giáo như lễ rước và tắm tượng Phật Phra Buddha Sihing. Cùng với đó những hoạt động truyền thống như  xây dựng tháp cát, lễ buộc chỉ cổ tay, cuộc thi sắc đẹp theo truyền thống vẫn còn được diễn ra.

NHẬT BẢN – LỄ HỘI HOA ANH ĐÀO

Hoa anh đào có mặt trên rất nhiều quốc gia như Hàn Quốc, Mỹ, Canada, Đài Loan…. .Tuy nhiên khi nhắc đến loài hoa này, du khách thường nghỉ đến Nhật Bản – quê hương của anh đào.  Có nền khí hậu khác nhau nên mỗi vùng miền của Nhật Bản sẽ có lịch nở hoa khác nhau, thường kéo dài từ tháng 3 đến tháng 7 hằng năm.

Vào dịp tháng tư (thời gian hoa anh đào nở đẹp nhất), chính phủ Nhật Bản sẽ tổ chức lễ hội thường thức hoa anh đào tại Tokyo do đích thân Thủ tướng Nhật chủ trì.

Hình thức ngắm hoa phổ biến ở Nhật là cùng người thân, bạn bè tổ chức tiệc trà dưới gốc hoa anh đào, cùng nhau vui đùa và thưởng thức những món ăn đã được chuẩn bị sắn như: Bento Hanami, bánh dày Hanami….

Một hình thức khác được giới trẻ Nhật bản ưu chuộng là bơi thuyền tại các công viên.Những địa điểm khá thú vị để bạn tham gia lễ hội Hanami bằng thuyền là sông Meguro và công viên Inokashira Onshi ở Tokyo

Với những ai không thích náo nhiệt ồn ào hoặc những cặp tình nhân muốn tìm kiếm sự yên tĩnh, có thể tản bộ theo dọc bờ sông hoặc những con đường có hoa anh đào.

TRUNG QUỐC – LỄ HỘI VĂN HÓA & DU LỊCH BILUOCHUN

Với những tín đồ yêu thích trà xanh, đừng bỏ qua chuyến đi đến Tô Châu, Trung Quốc trong tháng 4 này. Nổi tiếng với loại trà Biluochun tại núi Dongting, lễ hội Văn hóa và Du lịch Biluochun là dịp để tận hưởng hương vị trà thơm ngon từ lá trà xanh có màu xanh diệp lục. Khám phá vườn chè và trải nghiệm cảm giác người nông dân thu hoạch những lá chè từ những bụi cây ngàn năm tuổi là những hoạt động nằm trong lễ hội.

Oánh Seven

Nguồn: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC


      - THÁNG TƯ NÀY HÃY ĐẾN THÁI LAN THAM GIA TẾT SONGKRAN

      - ĐỪNG VỘI XIN DẤU ISRAEL NẾU MUỐN ĐI LEBANON, KUWAIT

      - NGOÀI LUÂN ĐÔN, ANH QUỐC CÒN GÌ ĐÁNG ĐỂ BẠN KHÁM PHÁ

      - KHÁM PHÁ PHONG TỤC ĐÓN TẾT ÂM LỊCH TẠI CÁC NƯỚC CHÂU Á

      - KINH NGHIỆM DU LỊCH PHƯƠNG HOÀNG CỔ TRẤN


 

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá