Visa Việt Nam ký hiệu VR? Hồ sơ xin visa loại VR

Ngày đăng: 14/05/2021Visa Việt Nam ký hiệu VR hay thị thực VR là gì? Thủ tục hồ sơ xin visa loại VR như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ trong bài viết này.

Visa Việt Nam ký hiệu VR là gì?

Theo Điều 8 Luật số 47/2014/QH13 về Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam, visa ký hiệu VR là loại visa (thị thực) cấp cho người nước ngoài vào Việt Nam để thăm thân (ông bà, bố mẹ, vợ chồng, con cái,…) hoặc với mục đích khác.

Tại Khoản 3 Điều 9 của luật này cũng quy định rõ về thời hạn tối đa của visa Việt Nam ký hiệu VR là 6 tháng, có giá trị 1 lần hoặc nhiều lần.

Điều kiện được cấp visa thăm thân ký hiệu VR

Điều kiện để người nước ngoài xin cấp visa Việt Nam loại VR cũng tương tự như khi xin cấp các loại visa khác được quy định tại Điều 10 Luật số 47/2014/QH13, bao gồm:

 • Có hộ chiếu hoặc giấy tờ đi lại có giá trị quốc tế
 • Có cơ quan, tổ chức, cá nhân tại Việt Nam mời hoặc bảo lãnh.
 • Người nước ngoài thuộc các trường hợp cho phép nhập cảnh hợp pháp vào Việt Nam theo luật xuất nhập cảnh.

Lưu ý: Trong giai đoạn dịch bệnh, Chính phủ chỉ xem xét nhập cảnh cho thân nhân của người nước ngoài mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ và nhà đầu tư, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp.

Thủ tục hồ sơ xin visa Việt Nam ký hiệu VR

Để xin được visa ký hiệu VR, người nước ngoài cần làm thủ tục xin công văn nhập cảnh hay thư chấp thuận nhập cảnh. Hồ sơ cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

 1. Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng
 2. Đơn xin công văn nhập cảnh Việt Nam
 3. Giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân giữa người nước ngoài và người đứng ra bảo lãnh như: giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, chứng nhận quan hệ gia đình,...
 4. Thông tin về chuyến đi: thời gian nhập cảnh, địa điểm nhận visa, vé máy bay khứ hồi, lịch trình chuyến đi…

Thời gian xét duyệt từ 5 - 7 ngày làm việc, trường hợp giấy tờ chưa đầy đủ hoặc cần bổ sung thì sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Lưu ý: Theo chỉ thị của Chính phủ, thủ tục xin công văn nhập cảnh đòi hỏi nhiều loại giấy tờ, văn bản khác nhau nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh. Ngoài các loại giấy tờ trên, người nước ngoài cần cung cấp thêm Công văn chấp thuận của UBND tỉnh/thành phố, phương án cách ly, giấy xác nhận âm tính và bảo hiểm chuyến đi...

Nhị Gia hỗ trợ xin visa loại VR cho người nước ngoài theo chỉ thị của Chính phủ

Hiểu được khó khăn của doanh nghiệp bảo lãnh thân nhân người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam, Nhị Gia hỗ trợ nhập cảnh hợp pháp trọn gói giúp tiết kiệm thời gian và chi phí phát sinh. 

Với uy tín 15 năm hợp tác với hàng ngàn doanh nghiệp lớn, nhỏ tại Việt Nam, chúng tôi cam kết về chất lượng dịch vụ, đồng thời, thay mặt doanh nghiệp thực hiện đầy đủ các thủ tục cần thiết đưa người nước ngoài về Việt Nam nhanh chóng.

Trọn gói dịch vụ nhập cảnh cho thân nhân người nước ngoài:

 • Công văn chấp thuận của UBND tỉnh/thành phố.
 • Công văn nhập cảnh đúng mục đích.
 • Vé máy bay.
 • Phương án và khách sạn cách ly.
 • Xe y tế đưa đón từ nơi nhập cảnh về khách sạn.

Ngoài ra, Nhị Gia hỗ trợ khách hàng các dịch vụ khác theo yêu cầu: gia hạn visa, giấy phép lao động, thẻ tạm trú, lý lịch tư pháp,... Mọi thắc mắc về dịch vụ visa nhập cảnh Việt Nam cũng như visa thăm thân VR, Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 1900 6654 để được hỗ trợ kịp thời.

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá