KINH NGHIỆM XIN VISA NHẬT CHO NGƯỜI LÀM TỰ DO

Ngày đăng: 16/04/2018Yêu cầu cơ bản trong hồ sơ xin visa Nhật Bản là hợp đồng lao động và giấy xin nghỉ phép. Với những người làm tự do, làm thế nào để có thể được cấp visa là câu hỏi rất được nhiều người quan tâm.

>> Xem thêm: Bỏ túi visa Nhật với 6 bí quyết tạo thành công

Hãy lắng nghe những chia sẻ của Thuyết Nguyễn – một blogger du lịch về kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật thành công cho những người làm nghề tự do.

CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

Sổ tiết kiệm ngân hàng: Để có vé thông hành đến các nước phát triển như Nhật Bản thì tài khoản tiết kiệm phải từ 200 triệu trở lên và cần được gửi trước 3 tháng. Có những trường hợp sổ tiết kiệm khoảng 100 triệu vẫn được, nhưng điều kiện hồ sơ phải mạnh).

Bạn đến ngân hàng yêu cầu họ làm giúp mình xác minh số dư sổ tiết kiệm để làm visa Nhật, kèm sao kê tài khoản giao dịch trong 3 tháng gần nhất (để chứng minh thu nhập và thu chi). Các giấy tờ trên đều phải có dấu đỏ của ngân hàng.

Mùa hoa anh đào Nhật Bản

CHỨNG MINH CÔNG VIỆC VÀ THU NHẬP CÁ NHÂN

Với những dân làm tự do thường có các dự án ngắn hạn, hãy tập hợp tất cả các loại hợp đồng công việc, hợp tác, tài trợ…. Có thể hiện số tiền càng nhiều các tốt. Photocopy các loại giấy tờ đó sắp xếp thành tập cho vào hồ sơ xin visa.

Bạn phải có một lịch trình cụ thể để chứng minh cho chuyến đi, nội dung của lịch trình bao gồm các mục: thứ tự, điểm đến, thời gian và mục đích. Bạn có thể tìm mẫu lịch trình du lịch để điền trên website của tổng lãnh sự quán Nhật Bản.

Khi nộp hồ sơ xin visa bạn có thể được hỏi các câu hỏi sau:

  • Bạn đi đâu tại Nhật Bản
  • Bạn làm gì ở đó?
  • Bạn đi trong bao nhiêu ngày?
  • Bạn ở khách sạn nào, địa chỉ ở đâu?
  • Cách di chuyển từ khách sạn đến điểm A,B,C trong lịch trình như thế nào?

----

Vé máy bay khứ hồi đi Nhật, bạn có thể lên các trang website bán vé để đặt trước, chọn thanh toán sau để có thể in phần xác nhận đặt vé nộp kèm trong hồ sơ xin visa Nhật Bản. Bạn có thể làm tương tự với phần đặt phòng khách sạn. Ngoài ra, bạn kèm một số thứ khác để chứng minh mục đích chuyến đi của mình.

CHUẨN BỊ HỒ SƠ CÁ NHÂN VÀ THƯ

Đây là phần đặt biệt quan trọng đối với những người làm tự do. Hồ sơ cá nhân cần thể hiện đầy đủ thông tin cá nhân, các dự án đã làm, hình ảnh đại diện, link dẫn thể hiện các dự án đó trên website, Facebook, Youtube….

Về phần thư, bạn cần viết rõ mình là ai, làm gì ở Việt Nam, rất mong được đến Nhật để được du lịch. Nếu đi nhóm nên nộp chung để tiết kiệm thời gian chờ.

Trong tất cả các hồ sơ xin visa Nhật không thể thiếu là mẫu đơn xin visa Nhật, mẫu đơn này có sẵn trên website của Tổng lãnh sự quán Nhật.

Lưu ý: Bạn cần đến sớm để xếp hàng nộp hồ sơ. Thời gian xin visa Nhật Bản tử 8h30 đến 11h30 từ thứ 2 đến thứ 6. Khi nhận kết quả, bạn phải đóng 610.000 đồng lệ phí visa.

Oánh seven

Nguồn: vnexpress

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC


      QUY TRÌNH THỰC HIỆN HỒ SƠ XIN VISA TẠI NHỊ GIA

      - NHỮNG TRƯỜNG HỢP ĐƯỢC MIỄN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG

      - HƯỚNG DẪN XIN VISA NHẬT BẢN CÓ BẢO LÃNH

      - HỒ SƠ CẤP LÝ LỊCH TƯ PHÁP CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM

      - KINH NGHIỆM XIN VISA MỸ THÀNH CÔNG KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT


 Dịch vụ giấy phép lao động | Lý lịch tư pháp | xin visa hàn quốc | xin visa đi mỹ | làm visa đi trung quốc

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá