Hồ sơ cấp lý lịch tư pháp cho người nước ngoài tại Việt Nam

Ngày đăng: 17/05/2018Với những yêu cầu về pháp lý, hồ sơ xin cấp Lý lịch tư pháp cho người nước ngoài tại Việt Nam cần có những giấy tờ sau:

  • Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp theo mẫu quy định (Mẫu số 03/2012/TT-LLTP; Mẫu số 04/2013/TT-LLTP).
  • Bản sao Giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp. Bản sao hộ khẩu, sổ tạm trú, giấy chứng nhận thường trú của người yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp (trường hợp nộp bản chụp phải xuất trình bản chính để đối chiếu. Trường hợp không có bản chính để đối chiếu thì phải nộp bản sao có chứng thực theo quy định của pháp luật).
  • Văn bản ủy quyền trong trường hợp ủy quyền cho người khác làm thủ tục yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 1 ( trường hợp người ủy quyền là cha, mẹ ,vợ, chồng, con của người yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp thì không cần ủy quyền). Văn bản ủy quyền phải được công chứng, chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.
  • Bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người được ủy quyền.
  • Với những trường hợp được miễn hoặc giảm lệ phí phải xuất trình các giấy tờ liên quan để chứng minh.

Lưu ý: Trường hợp yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2, người yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp không được ủy quyền cho người khác mà phải đến trực tiếp cơ quan chức năng làm thủ tục.

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý khách hàng có nhu cầu cần hỗ trợ về Lý lịch tư pháp xin vui lòng liên hệ tổng đài 1900 6654 hoặc hotline 0906 320 788 để được tư vấn miễn phí.

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC


      THỦ TỤC XIN CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

      - 20 TRƯỜNG HỢP MIỄN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG MỚI NHẤT THEO NĐ 152/2020/NĐ-CP

      - HƯỚNG DẪN XIN VISA NHẬT BẢN CÓ BẢO LÃNH

      - DANH SÁCH CÁC ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI NƯỚC NGOÀI KHU VỰC CHÂU Á

      - DANH SÁCH CÁC ĐẠI SỨ QUÁN TẠI HỒ CHÍ MINH


Dịch vụ lý lịch tư pháp | visa đi hàn quốc | xin visa đi mỹ | visa trung quốc

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá