KINH NGHIỆM XIN VISA MỸ THÀNH CÔNG KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Ngày đăng: 04/05/2018Là một trong những quốc gia khó xin visa nhất thế giới. Bên cạnh việc chuẩn bị rất nhiều giấy tờ liên quan thì vấn đề tâm lý trong phỏng vấn là một yếu tố quyết định sự thành công về visa Mỹ của bạn.

Với kinh nghiệm từng đi hơn 60 quốc gia trên thế giới nói chung cũng như 3 lần xin visa Mỹ thành công với mục đích:  đi học, du lịch, đi làm ngắn hạn và xin visa cho đoàn học sinh dự trại hè nói riêng. Thầy giáo Nguyễn Ngọc Lâm, giảng viên tiếng Anh – phó trưởng khoa tiếng Anh chuyên ngành Đại học Hà Nội đã có những chia sẻ giúp những ai có ý định xin visa Mỹ không định cư trong thời gian tới.

Nhìn chung, nguyên tắc phỏng vấn visa tại thời điểm phỏng vấn, các viên chức lãnh sự đều mặc định hiểu rằng bạn đang có ý định ở lại Mỹ. Vì vậy, việc của những đương đơn cần làm là phải chứng minh bản thân mình không có mục đích đó. Nếu viên chức lãnh sự được thiết phục bởi sự chứng minh ấy, họ sẽ đồng ý cấp visa cho bạn.

Câu trả lời thường gặp trong hầu hết visa khi xin vào các quốc gia phát triển đều nằm trong 3 mảng chính, đó là:

  • Thông tin cá nhân: tình trạng hôn nhân, quan hệ gia đình, họ hàng, thân nhân….
  • Khả năng tài chính: sở hữu bất động sản, sổ tiết kiệm, thu nhập….
  • Công việc: hợp đồng lao động, đăng ký kinh doanh, quyết định bổ nhiệm…

Trên đây là những giấy tờ bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ. Một điều ngạc nhiên là khi phỏng vấn visa Mỹ, rất ít khi viên chức lãnh sự yêu cầu xem những giấy tờ đó, họ chỉ cần liếc mắt xem bạn mang đi những gì, chuẩn bị có kỹ không, cách sắp xếp như thế nào là có thể đánh giá được tính cách của bạn.

Lời khuyên cho bạn là nên để 3 loại giấy tờ vào trong 3 túi nhựa trong suốt, như vậy sẽ giúp bạn không mất công tìm kiếm giấy tờ, làm mất điểm trước viên chức lãnh sự.

Bên cạnh việc chuẩn bị chỉnh chu về giấy tờ, phong cách, thái độ và cách ăn mặc trong buổi phỏng vấn xin visa đi Mỹ cũng rất quan trọng, đây là yếu tố sẽ quyết định phần lớn sự thành công của bạn.

Có một điều lưu ý là từ khi bạn bước vào cổng xếp hàng cho đến khi được phỏng vấn, bạn đã được quan sát qua camera an ninh. Những viên chức lãnh sự quán đều được đào tạo rất vững về tâm lý học, tất cả những biểu hiện bất thường về cử chỉ hay nét mặt điều được họ ghi nhận và đánh giá trướng khi bước vào phỏng vấn trực tiếp. Thay vì lấy hồ sơ xem đi, xem lại hoặc trò chuyện với những người xung quanh, hãy mang theo tờ báo hoặc quyển sách để đọc trong thời gian chờ đợi, vừa tạo tâm lý thoải mái vừa tạo điểm cộng về sự điềm tĩnh của bạn trong mắt người phỏng vấn.

Trong khi phỏng vấn, Nguyên tắc ứng xử đầu tiên rất quan trọng của người nước ngoài là câu xin chào, hãy chủ động bước đến và thể hiện sự tự tin của bản thân mình sau khi đối mặt với viên chức lãnh sự phỏng vấn.

Khi bạn được hỏi, cần trả lời một cách rõ ràng, nhanh và dứt khoát. Thông thường, mỗi đương đơn khi phỏng vấn chỉ có vài phút phỏng vấn, nên đừng giải thích quá dông dài. Nếu bạn không nghe rõ, bạn có thể hỏi lại viên chức phỏng vấn. Với người Mỹ, họ đặc biệt rất coi trọng sự trung thực và sử dụng tiêu chí này làm thước đo hàng đầu trong việc xin xét visa đi Mỹ. Họ là bậc thầy về việc kiểm chứng và xác nhận thông tin nên bạn đừng có hy vọng qua mặt họ. Nếu họ phát hiện bạn nói dối thì cánh cửa vào Mỹ của bạn sẽ bị đóng vĩnh viễn.

Những câu hỏi trong quá trình phỏng vấn thường rất đơn giản, dễ hiểu, không đánh đố. Vấn đề rớt visa đi mỹ thường ít nằm ở câu hỏi mà là phong cách và nội dung bạn trả lời. Vì vây, bạn cứ trả lời đúng sự thật một cách tự nhiên nhất. Đôi lúc cũng có một chút may rủi trong khi phỏng vấn xin visa đi Mỹ, vì một số người trong quá trình phỏng vấn cũng chấm theo cảm tính dù bạn đầy đủ hồ sơ, trả lời tốt. Nhưng nếu bạn tư tin, chuẩn bị đầy đủ, đúng những gì mình có và trung thực thì cho dù bạn gặp người dễ hay khó, bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội nhận visa hơn.

Một điểm mà các bạn cần lưu ý trong lúc phỏng vấn xin visa đi Mỹ là tất cả các viên chức đều có thể hiểu và nói được thành thạo Tiếng Việt nên bạn có thể phỏng vấn bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Nếu tự tin vào vốn ngoại ngữ tiếng Anh của mình, hãy trả lời bằng tiếng Anh để có được sức thuyết phục.

Sau khi thực hiện phỏng vấn, nếu viên chức lãnh sự nói “ Xin chúc mừng” hoặc “ Bạn đã xong rồi” và giữ hộ chiếu của bạn lại tức là bạn đã thành công, nếu họ trả lại hộ chiếu tức là bạn bị từ chối. Trong trường hợp bị từ chối, hãy ra về ngay và không hỏi gì thêm. Đây cũng là cách ghi điểm cho lần phỏng vấn tiếp theo được dễ dàng hơn cho bạn.

 

Nguồn: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC


      THỦ TỤC XIN CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

      - NHỮNG TRƯỜNG HỢP ĐƯỢC MIỄN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG

      - HƯỚNG DẪN XIN VISA NHẬT BẢN CÓ BẢO LÃNH

      - DANH SÁCH CÁC ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI NƯỚC NGOÀI KHU VỰC CHÂU Á

      - DANH SÁCH CÁC ĐẠI SỨ QUÁN TẠI HỒ CHÍ MINH


Dịch vụ lý lịch tư pháp | visa đi hàn quốc | xin visa đi mỹ | visa trung quốc

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá