Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động

Ngày đăng: 13/03/2020Văn bản đề nghị cấp Giấy phép lao động hay mẫu 07 được ban hành kèm theo Thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH ngày 25 tháng 10 năm 2016 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hướng dẫn thi hành một số điều của nghị định 11/2016/NĐ-CP.

Cơ quan nào được cấp giấy phép lao động?

Theo quy định của nhà nước Việt Nam, chỉ những đơn vị sau có quyền được cấp giấy phép lao động:

 • Sở lao động – Thương binh và Xã hội (Phòng Việc làm)
 • Ban quản lý Khu chế xuất và công nghiệp (Phòng Quản lý lao động)
 • Ban quản lý Khu công nghệ cao (Phòng Quản lý lao động)

Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động

Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động

Đây là một trong những giấy tờ phải có trong thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam ở Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh, thành phố.

Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động chủ yếu để khai báo những thông tin của người sử dụng lao động và người lao động nước ngoài. Bạn có thể tham khảo nội dung sau để biết cách điền những mục trong văn bản.

 1. Ghi tên doanh nghiệp, tổ chức sử dụng lao động là người nước ngoài có nhu cầu cấp Giấy phép lao động. Ví dụ: Công ty TNHH thương mại và dịch vụ ABC.
 2. Lựa chọn một trong các hình thức: doanh nghiệp trong nước/doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài/cơ quan, tổ chức/nhà thầu. Ví dụ: Doanh nghiệp trong nước.
 3. Ghi số lượng lao động và lao động là người nước ngoài đang làm việc tại doanh nghiệp, tổ chức. Ví dụ: Tổng số lao động đang làm việc tại doanh nghiệp, tổ chức: 20 người. Trong đó, tổng số lao động nước ngoài là: 0 người.
 4. Ghi địa chỉ của doanh nghiệp, tổ chức. Ví dụ: Số 770 Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
 5. Ghi điện thoại liên hệ của doanh nghiệp. Ví dụ: 0362 123 654.
 6. Ghi email liên hệ của doanh nghiệp.
 7. Ghi thông tin Giấy phép kinh doanh hoặc Giấy phép hoạt động: số, cơ quan cấp, ngày cấp.
 8. Ghi thông tin người nộp hồ sơ để Sở Lao động – Thương binh và xã hội liên hệ khi cần thiết. Gồm: Tên, số điện thoại, email.

Ở phần nội dung tiếp theo, ghi thông tin của Văn bản chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động là người nước ngoài đã thực hiện ở bước trước.

 1. Ghi họ tên người lao động nước ngoài.
 2. Ghi ngày, tháng, năm sinh của người nước ngoài. Ví dụ: 25/08/1994.
 3. Ghi giới tính.
 4. Ghi quốc tịch của người nước ngoài.
 5. Ghi số hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế, cơ quan cấp, ngày cấp.
 6. Trình độ chuyên môn (tay nghề) nếu có: Có thể bỏ trống.
 7. Ghi doanh nghiệp/tổ chức nơi người nước ngoài dự kiến làm việc.
 8. Ghi địa chỉ mà người nước ngoài dự kiến làm việc.
 9. Vị trí công việc ghi một trong bốn trường hợp sau: chuyên gia, giám đốc điều hành, lao động kỹ thuật, nhà quản lý.
 10. Ghi rõ chức danh công việc mà lao động nước ngoài sẽ đảm nhận theo Văn bản chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài. Ví dụ: Giáo viên tiếng Anh.
 11. Nêu cụ thể hình thức làm việc theo quy định tại khoản 1 Điều 2 Nghị định 11/2016/NĐ-CP ngày 03/02/2016. Ví dụ: Thực hiện hợp đồng lao động.
 12. Ghi mức lương cứng. Ví dụ: 20.000.000 VNĐ.
 13. Thời hạn làm việc: Ghi thời gian làm việc dự kiến của người nước ngoài, chú ý ghi trước ngày nộp ít nhất 15 ngày.
 14. Nơi đăng ký nhận giấy phép lao động: Ghi Sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh, thành phố.
 15. Lý do đề nghị: Bỏ trống trong trường hợp cấp mới hoặc ghi lý do cấp Giấy phép lao động trong trường hợp cấp lại. Ví dụ: Bị mất.

Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động

Phần I ghi lại quá trình đào tạo của người nước ngoài. Nội dung gồm thời gian và hoạt động. Ví dụ: Ngày 18/07/2014 đến ngày 18/07/2018: Sinh viên trường đại học ….

Phần II ghi lại quá trình làm việc của người lao động nước ngoài. Nội dung gồm doanh nghiệp/tổ chức nơi người nước ngoài làm việc; địa điểm làm việc; vị trí công việc; chức danh và thời hạn làm việc.

Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động

Để biết thêm thông tin chi tiết về văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động và các thủ tục hồ sơ liên quan, quý khách hãy liên hệ trực tiếp với công ty Nhị Gia theo số hotline 1900 6654 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá