NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý VỀ VISA DU LỊCH ANH

Với những công dân mang quốc tịch Việt Nam, để có thể ghé thăm Anh Quốc theo diện du lịch hoặc thăm người thân, bạn cần phải xin visa Anh theo diện khách thăm viếng thông thường.

1. ĐIỀU KIỆN ĐỂ XIN ĐƯỢC VISA THĂM VIẾNG THÔNG THƯỜNG:

  • Độ tuổi từ 18 trở lên
  • Dự định thăm Anh Quốc khống quá 6 tháng (hoặc 12 tháng nếu bạn đến cùng với khách thăm viếng học thuật).
  • Dự định rời Anh Quốc vào cuối chuyến thăm hoặc hành trình của mình.
  • Có kinh phí để chi trả và bố trí nơi ăn ở mà không cần phải làm việc hoặc cần đến sự giúp đỡ của các quỹ phúc lợi.
  • Có thể trang trải kinh phí cho việc quay trở về hoặc tiếp tục chuyến đi.
  • Không quá cảnh để đi đến một số quốc gia ngoài “Khu vực đi chung” (gồm Ai-Len, Anh Quốc, Đảo Man và Quần đảo Channel).

Bạn phải chứng minh được chuyến đi của bạn không có những mục đích sau:

  • Làm công việc có lương hoặc không lương, sản xuất hàng hóa hay cung cấp dịch vụ, bao gồm cả việc bán hàng hóa hoặc dịch vụ trực tiếp cho công dân tại Anh Quốc.
  • Tham gia một khóa học, khóa đào tạo.
  • Kết hôn, đăng ký quan hệ đồng giới hoặc lập thông báo về việc kết hôn, quan hệ đồng giới.
  • Thực hiện các hoạt động vì mục đích thể thao, cung cấp dịch vụ giải trí hoặc khám chữa bệnh cá nhân.

…..

2. GIẤY TỜ CẦN THIẾT TRONG HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH ANH QUỐC:

Để đảm bảo được thủ tục xin visa du lịch Anh Quốc, bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Mẫu đơn xin thị thực đã điền đầy đủ thông tin và có chữ ký của bạn.
  • Một giấy thông hành hoặc hộ chiếu hiện tại còn hiệu lực (ít nhất một trang trống).
  • 1 ảnh màu hộ chiếu có kích thước 3*4
  • Chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu.
  • Các hộ chiếu cũ để thể hiện quá trình đi lại của bạn trước đây.
  • Bằng chứng về tình trạng hôn nhân của bạn: giấy chứng nhận kết hôn, giấy chứng nhận quan hệ đồng giới, giấy chứng nhận ly hôn.
  • Bằng chứng về việc làm hoặc việc học của bạn hiện tại: hợp đồng lao động, giấy giới thiệu của trường đang theo học…
  • Một văn bản chứng minh khả năng tài chính của bạn, tối thiểu 100 triệu và (sao kê tài khoản có dấu mộc của ngân hàng).
  • Thông tin vé máy bay khứ hồi Việt Nam – Anh Quốc.
  • Kế hoạch chương trình đi lại tại Anh Quốc.

Với những trường hợp đến thăm bạn bè tại Anh Quốc, bạn có thể cung cấp thêm:

  • Các thư từ giữa bạn bè hoặc người bảo lãnh bạn tại Anh Quốc.
  • Bằng chứng về tình trạng cư trú của họ tại Anh Quốc, có thể là bản sao của:

+ Các trang dữ liệu trắc từ hộ chiếu của họ

+ Thị thực còn hiệu lực hoặc dấu hiệu xuất nhập cảnh trong hộ chiếu của họ.

+ Thư của Bộ Nội Vụ xác nhận cho phép lưu trú tại Anh Quốc.

Lưu ý: Tất cả các giấy tờ hồi sơ cần được dịch sang tiếng Anh, giấy tờ đó phải được đi kèm với một văn bản dịch đầy đủ.

Visa Schengen không có hiệu lực tại Anh Quốc.

3.ĐỊA ĐIỂM, THỜI GIAN NỘP HỒ SƠ XIN VISA:

Hà Nội:

  • Đại sứ quán Anh
  • Địa chỉ: Central Building, 31 Hai Bà Trưng, Hàng Bài, Hoàn Kiếm ,Hà Nội
  • Thời gian: Thứ 2 đến thứ 6, từ 8h30 đến 11h30

Hồ Chí Minh:

  • Tổng Lãnh sự quán Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-Len
  • Địa chỉ: số 25 Lê Duẫn, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.
  • Thời gian: Thứ 2 đến thú 6, từ 8h30 đến 15h.

Sau khi hoàn tất các thủ tục hồ sơ xin visa tại cơ quan lãnh sự, tùy thuộc vào mức độ giấy tờ của hồ sơ, kết quả visa của bạn sẽ có từ 7 đến 15 ngày. Thông tin về thời gian nhận visa, hộ chiếu, giấy tờ gốc… bạn sẽ được nhận qua hòm thư điện tử và điện thoại.

-----------------------

Những nội dung trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý khách hàng có nhu cầu về visa du lịch Anh xin vui lòng liên hệ tổng đài: 1900 6654 để được tư vấn.

Oánh Seven

Nguồn: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC


      QUY TRÌNH THỰC HIỆN HỒ SƠ XIN VISA TẠI NHỊ GIA

      - THỦ TỤC XIN CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

      - HƯỚNG DẪN XIN VISA NHẬT BẢN CÓ BẢO LÃNH

      - HỒ SƠ CẤP LÝ LỊCH TƯ PHÁP CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM

      - KINH NGHIỆM XIN VISA MỸ THÀNH CÔNG KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT


Dịch vụ lý lịch tư pháp | visa đi hàn quốc | xin visa đi mỹ | visa trung quốc | Giấy phép lao động

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá
Bình luận