Hồ sơ xin visa Schengen bị từ chối, phải làm sao?

Ngày đăng: 27/10/2020Với tấm visa Schengen trong tay, bạn dễ dàng nhập cảnh 26 quốc gia châu Âu nằm trong khối Schengen. Đây cũng là một trong những loại thị thực/visa quyền lực nhất hiện nay. Vậy làm thế nào nếu như hồ sơ xin visa Schengen của bạn không may mắn bị từ chối?

Lý do thường gặp khiến hồ sơ xin visa Schengen bị từ chối

Rất nhiều trường hợp đương đơn tự chuẩn bị hồ sơ xin visa Schengen bị từ chối mà không biết nguyên nhân tại sao. Nhân viên lãnh sự sẽ đưa ra nhiều lý do hoặc đánh ô số 8 và số 9. Điều này có nghĩa là giấy tờ của bạn không đủ thuyết phục cơ quan lãnh sự cho phép bạn nhập cảnh. Một số nguyên nhân có thể kể đến như:

+ Không chứng minh được mục đích chuyến đi như không có bảo hiểm du lịch, vé máy bay khứ hồi, không có lịch trình chi tiết chuyến đi.

+ Không khai báo thông tin rõ ràng hoặc thông tin bị sai lệch.

+ Không thể chứng minh được khả năng tài chính hoặc chứng minh tài chính không phù hợp.

+ Không có sự ràng buộc của bạn với Việt Nam như công việc ổn định, có gia đình.

+ Hộ chiếu bị sai, giả mạo.

Mẫu visa Schengen (Đức)

Điều nên làm khi hồ sơ xin visa Schengen bị từ chối

Hồ sơ visa Schengen bị từ chối không có nghĩa là bạn không thể xin visa nữa và giấc mơ đặt chân đến châu Âu đã chấm hết. Điều bạn cần làm là:

Tìm hiểu lý do vì sao bị từ chối

Nếu bạn muốn tiếp tục xin visa Schengen tỷ lệ thành công cao hơn chắc chắn bạn cần phải tìm hiểu rõ lý do bị từ chối. Từ đó có sự thay đổi sao cho phù hợp với yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

Bạn có thể tìm đến những người có kinh nghiệm hoặc tham khảo từ các đơn vị dịch vụ để tìm hiểu nguyên do.

Chuẩn bị lại giấy tờ trong hồ sơ

Nếu đã phát hiện thiếu hoặc không đúng giấy tờ theo yêu cầu, bạn nên ngay lập tức bổ sung thêm. Đặc biệt là những giấy tờ về tài chính, công việc, chứng minh mục đích chuyến đi càng rõ ràng càng tốt. Nếu thấy mọi giấy tờ đã đầy đủ và đúng quy định thì có thể nộp đơn lại.

Hủy các dịch vụ đã đặt

Trường hợp bạn chưa tự tin về khả năng xin hồ sơ của bản thân hay chưa có thời gian để làm lại thủ tục xin visa Schengen thì cần hủy ngay các dịch vụ đã đặt để hạn chế tối đa tổn thất kinh tế.

Dịch vụ visa Schengen uy tín - tỷ lệ đậu cao

Điều không nên khi hồ sơ xin visa Schengen bị từ chối

Nếu hồ sơ xin visa Schengen bị từ chối thì những việc sau đây bạn không nên thực hiện:

Không nên nộp hồ sơ xin visa một nước khác trong khối Schengen

Nếu là bộ hồ sơ đã bị từ chối, bạn không nên nộp xin visa một nước khác trong khối Schengen. Đa số Cơ quan lãnh sự các nước trong khối Schengen không chấp nhận và xét duyệt hồ sơ của bạn khi có một nước khác từ chối trước đó.

Không nên làm lại hộ chiếu mới để loại bỏ dấu bị từ chối

Tất cả các thông tin của bạn đã được lưu trữ trên hệ thống khối Schengen. Cho dù bạn có xin cấp hộ chiếu mới bạn cũng không thể “qua mặt” được Lãnh sự.

Không nên làm đơn kháng cáo

Làm đơn kháng cáo với Cơ quan lãnh sự là vô nghĩa. Vì nếu Cơ quan lãnh sự duyệt lại cho hồ sơ của bạn thì chẳng khác nào họ thừa nhận đã sai.

Không nên thay đổi thông tin

Bạn tuyệt đối không bổ sung hoặc chỉnh sửa thông tin. Bởi khi thông tin lần trước nộp visa bị loại bỏ tất cả đều có lý do. Việc sửa và thêm thông tin sẽ bị hỏi nên bạn cần có lý do, giải thích với nhân viên lãnh sự thật chính đáng.

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp bạn yên tâm hơn khi xin visa Schengen. Để tiết kiệm thời gian cũng như đảm bảo tỷ lệ đậu visa cao, bạn liên hệ với Nhị Gia qua hotline 1900 6654. Chuyên viên visa sẽ trực tiếp hướng dẫn và hỗ trợ bạn làm visa đi các nước châu Âu thành công! 

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá