Bí kíp xin visa Schengen tự túc dành cho bạn

Ngày đăng: 12/06/2020Sở hữu visa (thị thực) Schengen bạn được phép đi lại tự do tại 26 nước châu Âu. Thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày trong mỗi một chu kỳ nửa năm. Với những tín đồ yêu thích du lịch, visa Schengen sẽ là “tấm vé” thông hành hữu ích giúp bạn thực hiện giấc mơ du lịch châu Âu ngay từ bây giờ.

Xin visa Schengen đi được những nước nào?

Visa Schengen là loại visa cho phép bạn nhập cảnh vào 26 quốc gia nằm trong khối Schengen. Trong đó có 22 nước thuộc khối Liên minh châu Âu và 4 nước thành viên của Hiệp hội Thương mại Tự do Châu Âu, gồm: Áo, Bỉ, Cộng hoà Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thuỵ Điển, Thuỵ Sĩ.

Có 3 loại visa Schengen: Loại A, C, D.

+ Visa Schengen loại A: Đây là loại visa quá cảnh trong lãnh thổ các nước Schengen và không được phép rời khỏi khu vực quá cảnh trong sân bay. Tuy nhiên, loại visa này không áp dụng cho công dân Việt Nam.

+ Visa Schengen loại C: Là loại visa ngắn hạn với thời hạn lưu trú không quá 90 ngày trong vòng 6 tháng cấp visa, tính từ lần nhập cảnh đầu tiên tại một trong các nước Schengen. Visa Schengen loại C áp dụng cho mục đích du lịch, thăm thân, công tác, thực tập…

+ Visa Schengen loại D: Là loại visa dài hạn, có hiệu lực lên đến 180 ngày, áp dụng cho các mục đích học tập, nghiên cứu, công tác…

Visa Schengen Đức

Visa Schengen Đức

Quy trình xin visa Schengen

Trình tự xin visa Schengen gồm có:

+ Chọn quốc gia bạn muốn nộp đơn xin visa.

+ Điền đầy đủ thông tin vào tờ khai.

+ Mua bảo hiểm du lịch (có mức đền bù tối thiểu là 30.000 EUR).

+ Chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ đầy đủ và hợp lệ.

+ Đặt lịch hẹn với Lãnh sự để nộp hồ sơ và lấy dấu vân tay.

+ Nhận kết quả visa.

Hồ sơ xin visa Schengen gồm những gì?

Hồ sơ xin visa Schengen cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

+ Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trống.

+ 2 hình 3.5cmx4.5cm, nền trắng.

+ Tờ khai (đã điền đầy đủ thông tin).

+ Bảo hiểm du lịch.

+ Chứng minh nghề nghiệp:

Nếu là nhân viên: Hợp đồng lao động, đơn xin phép nghỉ có xác nhận của cơ quan.

Nếu là chủ doanh nghiệp: giấy đăng ký kinh doanh, sao kê tài khoản công ty 3 tháng gần nhất.

Nếu đã nghỉ hưu: Thẻ hưu trí, số lương hưu.

+ Chứng minh tài chính: Xác nhận số dư sổ tiết kiệm, giấy tờ chứng minh tài khoản khác (nếu có) như bất động sản, xe ô tô, chứng nhận cổ phần, cổ phiếu.

+ Chứng minh mục đích: Booking khứ hồi vé máy bay, booking đặt phòng khách sạn, lịch trình chuyến đi…

Lưu ý: Tất cả các loại giấy tờ trong hồ sơ đều phải được dịch ra bằng tiếng Anh và công chứng.

Visa Schengen Hà Lan

Visa Schengen Hà Lan

Nộp hồ sơ xin visa Schengen ở đâu?

Tùy thuộc vào quốc gia bạn muốn nộp đơn xin visa Schengen mà bạn sẽ đến nộp tại Đại sứ quán, Lãnh sự quán của quốc gia đó. Hoặc bạn có thể gọi đến trung tâm VFS hoặc trung tâm TLS để xác nhận. Đây là 2 trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Schengen tại Việt Nam.

Xin visa Schengen nước nào dễ nhất?

Theo kinh nghiệm của những đơn vị dịch vụ xin visa du lịch Schengen, Pháp là quốc gia xét duyệt visa Schengen dễ nhất nhờ vào chính sách thu hút khách du lịch, visa Pháp diện du lịch có thời hạn lưu trú đến 90 ngày.

Ở những quốc gia khác thời gian xét duyệt lâu hơn và quy trình xét duyệt cũng gắt gao hơn.

Visa Schengen Pháp

Visa Schengen Pháp

Nếu bạn cảm thấy các thủ tục hồ sơ xin visa Schengen quá phức tạp hay không có thời gian đi lại chuẩn bị giấy tờ, hãy để Nhị Gia tư vấn và hướng dẫn tận tình.

Với kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực visa, chúng tôi cam kết tỷ lệ đậu visa cao nhất, đảm bảo lịch trình chuyến đi của bạn diễn ra suôn sẻ. Liên hệ ngay cho Nhị Gia qua tổng đài 1900 6654, đội ngũ chuyên viên nhiều kinh nghiệm sẽ trực tiếp hỗ trợ bạn!

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá