DU HỌC SINH QUÁ HẠN CẤM NHẬP CẢNH MỸ TRONG 3 NĂM

Ngày đăng: 16/05/2018Theo nguồn tin từ hãng thông tấn UPI, Cục Di Trú và nhập tịch Mỹ vừa thông báo chính sách mới nhắm vào sinh viên và những người thuộc diện trao đổi văn hóa lưu trú Mỹ quá thời hạn cho phép.

USCIS cho biết: Visa loại F,J hay M hết hiệu lực thì các sinh viên và những người tham gia chương tình trao đổi văn hóa sẽ bị xem là “ hiện tượng bất hợp pháp”. Những người hiện diện bất hợp pháp từ 180 ngày trở lên có thể bị cấm nhập cảnh Mỹ trong 3 năm sau khi rời khỏi nước này.

Theo quy định trước đây, các thành phần này chỉ bị xem là hiện diện bất hợp pháp kể từ ngày bị giới chức phát hiện vi phạm.

"USCIS có nhiệm vụ đảm bảo sự toàn vẹn cho hệ thống nhập cư. Những người không thuộc diện nhập cư F, J và M nhập cảnh Mỹ với một mục đích cụ thể và khi mục đích đó kết thúc, chúng tôi yêu cầu họ rời khỏi Mỹ hoặc có một tình trạng nhập cư hợp pháp khác", giám đốc USCIS L. Francis Cissna nói. "Thông điệp rất rõ ràng: những người không thuộc diện nhập cư không được ở lại quá thời hạn cho phép hay vi phạm những điều khoản và lưu trú bất hợp pháp ở Mỹ thêm nữa".

Quy định mới sẽ đi vào hiệu lực từ ngày 9/8.

Nguồn: Internet

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC


      LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI KHÔNG CÓ GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG SẼ BỊ TRỤC XUẤT

      - VƯỢT SINGAPORE, NHẬT BẢN CÓ HỘ CHIẾU QUYỀN LỰC NHẤT THẾ GIỚI

      - NHẬT BẢN NỚI LỎNG THỦ TỤC YÊU CẦU NGÔN NGỮ VỚI LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI

      - QUY ĐỊNH MỚI TẠI KHU KINH TẾ VỀ XUẤT NHẬP CẢNH, ĐI LẠI VÀ CƯ TRÚ

      - CỔ ĐỘNG VIÊN NƯỚC NGOÀI CHÍNH THỨC ĐƯỢC MIỄN THỊ THỰC NHẬP CẢNH TẠI NGA


 

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá