VƯỢT SINGAPORE, NHẬT BẢN CÓ HỘ CHIẾU QUYỀN LỰC NHẤT THẾ GIỚI

Ngày đăng: 24/05/2018Công bố mới nhất của chỉ số xếp hạng hộ chiếu Henley Passport Index vào ngày 23/5. Vượt qua Singapore, Nhật Bản trở thành quốc gia có hộ chiếu giành ngôi quyền lực nhất thế giới.

Theo đó, hộ chiếu của Nhật Bản cho phép công dân nước này có thể nhập cảnh miễn thị thực hoặc đăng ký thị thực sau khi đã tới nơi tại 189 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Theo sau là hộ chiếu Singapore - đồng hạng với Đức có 188 quốc gia và vùng lãnh  thổ được miễn visa. 

Xếp ở vị trí thứ 3 gồm hộ chiếu của các nước Hàn Quốc, Phần Lan, Pháp, Italy, Tây Ban Nha và Thụy Điển. Đồng hạng 4 là hộ chiếu Mỹ và Anh. 

Theo bảng xếp hạng được công bố ngày 28/2/2018, Singapore và Nhật Bản đồng xếp hạng hộ chiếu quyền lực nhất thế giới khi công dân nước này được miễn visa vào 180 quốc gia và vùng lãnh thổ. Theo sau là hộ chiếu của Đức khi được 179 quốc gia và cùng lãnh thổ miễn visa. 

Hãng tư vấn cư trú và công dân toàn cầu Henley & Partners - công ty đưa ra Henley Passport Index, cho biết từ đầu năm đến nay đã có gần 40 thỏa thuận miễn visa được ký kết giữa các chính phủ. 

Theo Straist Times, hồi tháng 4, Nga tuyên bố sẽ miễn visa cho tất cả du khách có vé xem FIFA World Cup diễn ra vào tháng 6 và tháng 7 tới. Nga hiện xếp thứ 47 trong công bố mới nhất của Henley Passport Index, giảm 2 bậc so với công bố trước đó. 

Tăng hạng nhiều nhất trong danh sách này là Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), hiện xếp thứ 23, tăng 38 bậc so với năm 2008. Theo Henley & Partners, sự tăng hạn của UAE là nhờ nước này đã đưa ra chính sách miễn visa mới cho nhiều quốc gia nhất trên thế giới từ đầu năm. 

Theo danh sách này, hộ chiếu Việt Nam xếp thứ 84 với 51 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn visa. Hai nước láng giềng Campuchia và Lào đứng thứ 81 và 83 với lần lượt 54 và 52 nơi miễn visa cho công dân.

Henley Passport Index được đưa ra dựa trên dữ liệu của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế - nguồn cơ sở dữ liệu về thông tin du lịch lớn nhất thế giới. Một số nghiên cứu khác cũng được sử dụng bổ sung cho danh sách này. Henley Passport Index tiến hành khảo sát đối với 199 hộ chiếu khác nhau tại 227 điểm đến bao gồm quốc gia, vùng lãnh thổ.

Nguồn: vneconomy

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC


      SỬ DỤNG NGƯỜI LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI KHÔNG CÓ GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG BỊ PHẠT THẾ NÀO?

      - NGƯỜI NƯỚC NGOÀI CÓ THỂ XIN CẤP LÝ LỊCH TƯ PHÁP VÀ GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CÙNG MỘT LẦN

      - NHẬT BẢN NỚI LỎNG THỦ TỤC YÊU CẦU NGÔN NGỮ VỚI LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI

      - QUY ĐỊNH MỚI TẠI KHU KINH TẾ VỀ XUẤT NHẬP CẢNH, ĐI LẠI VÀ CƯ TRÚ

      - CỔ ĐỘNG VIÊN NƯỚC NGOÀI CHÍNH THỨC ĐƯỢC MIỄN THỊ THỰC NHẬP CẢNH TẠI NGA


 

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá