Hướng dẫn chi tiết thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc

Ngày đăng: 03/09/2021Xu hướng đi du lịch tự túc đến Hàn Quốc đang được các bạn trẻ yêu thích trong vài năm trở lại đây. Thế nhưng, nhiều người vẫn chưa biết thủ tục xin visa Hàn Quốc cụ thể như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn đầy đủ những điều cần thiết để xin visa đi du lịch Hàn Quốc tự túc.

Tìm hiểu visa du lịch Hàn Quốc là gì?

Rất nhiều bạn thắc mắc đi du lịch Hàn Quốc cần xin visa không, tiện đây Nhị Gia xin trả lời “đi du lịch tại Hàn Quốc cần phải xin visa”. Tuy nhiên, để đẩy mạnh du lịch, Hàn Quốc sẽ miễn visa cho khách Việt Nam đi đảo Jeju trong 05 ngày, với các khu vực khác thuộc Hàn Quốc thì bắt buộc phải xin visa Hàn Quốc.

Ngoài ra, nhiều bạn còn hỏi thêm về làm visa du lịch Hàn Quốc có khó không. Chúng tôi xin giải đáp: Sẽ không khó nếu bạn có một công việc ổn định và chứng minh được tài chính cũng như các điều kiện ràng buộc tại Việt Nam.

Để xin visa đi du lịch Hàn Quốc thành công bạn phải xác định được mình muốn xin loại visa nào. Có thể bạn chưa biết, visa du lịch Hàn Quốc là 02 loại phân theo số lần nhập cảnh:

 • Visa nhập cảnh 1 lần (Single visa): Loại visa chỉ cho phép nhập cảnh Hàn Quốc 1 lần duy nhất. Thời hạn visa lên tới 03 tháng nhưng chỉ được phép lưu trú 15 ngày dù bạn vẫn còn thời hạn visa.
 • Visa nhập cảnh nhiều lần (Multiple visa): Loại visa cho phép nhập cảnh Hàn Quốc để du lịch, thăm thân nhiều lần. Thời hạn visa có thể từ 05 – 10 năm, với visa Hàn Quốc 5 năm sẽ được lưu trú 30 ngày và visa Hàn Quốc 10 năm được lưu trú lên đến 60 ngày.

Nơi giải quyết hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc

Đương đơn hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp tại các trung tâm ở Hà Nội. Đương đơn có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào Nam nộp tại các trung tâm ở TP. HCM (chuẩn bị thêm Sổ hộ khẩu thường trú tại Đã Nẵng trở vào các tỉnh phía Nam, hợp đồng lao động dài hạn đã dịch tiếng Anh và công chứng)

+ Đối với visa đi du lịch Hàn Quốc thì nộp tại Trung tâm tiếp nhận thị thực KVAC:

 • Tại Hà Nội: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Discovery Complex, 302 Đường Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy.
 • Tại TP. HCM: Tầng 16, Toà nhà Vietcombank, số 5 Công trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1.

+ Đối với visa Hàn Quốc diện thăm thân, kết hôn, làm việc, du lịch, nộp tại:

 • Đại sứ quán Hàn Quốc: Tầng 28, Tòa nhà Lotte Center Hà Nội, 54 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
 • Chi nhánh 2 của Trung tâm visa Hàn Quốc KVAC: Số 253 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, TP. HCM.

Hồ sơ làm visa đi du lịch Hàn Quốc gồm những gì?

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc là bước quan trọng đầu tiên bạn cần phải thực hiện. Dựa vào hồ sơ, giấy tờ bạn cung cấp, cơ quan có thẩm quyền xem xét và quyết định bạn có được phép nhập cảnh, du lịch tại Hàn Quốc hay không. Dưới đây là chi tiết về các loại giấy tờ:

1. Đơn xin cấp visa theo mẫu của Đại Sứ Quán Hàn Quốc

Trước tiên, bạn phải có đơn xin cấp visa (xin tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc ở Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh) dán ảnh màu chụp phông trắng cỡ 3,5 × 4,5cm, chụp trong 3 tháng gần nhất tính đến ngày nộp hồ sơ. Trong tờ khai bạn chỉ viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.

Bạn có thể lấy đơn trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc download từ link sau đây để điền trước: https://vnm-hanoi.mofa.go.kr/worldlanguage/asia/vnm-hanoi/visa/type/index.jsp

2. Hộ chiếu Việt Nam

 • Hộ chiếu Việt Nam còn hạn tối thiểu là 6 tháng tính tới ngày nộp hồ sơ visa.
 • Tất cả giấy tờ trong hồ sơ bạn cần phải có thêm bản dịch tiếng anh, làm trên khổ giấy A4 và được công chứng.
 • Thông tin về họ tên, ngày tháng năm sinh ghi trong đơn xin cấp Visa phải khớp tuyệt đối với nội dung ghi trong hộ chiếu.
 • Trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì bạn cần dán thêm ảnh em bé lên mục 34 trong Đơn xin cấp visa. Còn trẻ có hộ chiếu riêng bạn cần nộp hồ sơ xin visa đi du lịch Hàn Quốc riêng cho bé.

Giấy tờ chứng minh tài chính xin visa du lịch Hàn Quốc

– Sổ tiết kiệm của bạn cần có tối thiểu 5000USD gửi trên 30 ngày tính tới ngày bạn nộp hồ sơ, trong đó sổ tiết kiệm mở tại các quỹ tín dụng không được chấp nhận.

– Giấy xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng xin trong vòng 14 ngày tính tới ngày nộp hồ sơ xin visa du lịch.

– Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất có thể do công ty xác nhận hoặc bản kê giao dịch tại ngân hàng.

– Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân cấp 3 tháng gần nhất.

– Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất.

– Bản sao 2 mặt của sổ tiết kiệm. Nếu sổ tiết kiệm của bạn có kỳ hạn 3 tháng nhưng chưa đủ 30 ngày tới ngày nộp hồ sơ thì có thể gửi kèm với sổ đỏ hoặc giấy sở hữu ô tô mang tên người xin visa.

**Trường hợp bạn không đủ khả năng tài chính có thể chứng minh thông qua người thân của bạn kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình, có xác nhận của chính quyền địa phương. Nếu đang ở độ tuổi vị thành niên thì cần có giấy đồng ý của bố mẹ, chứng nhận quan hệ gia đình.

** Trường hợp đã về hưu thì chỉ cần có quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí.

** Bạn sẽ được miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính khi: Làm ở cơ quan chính phủ: bổ sung giấy xác nhận nhân viên hoặc công nhân viên chức; từng đi các nước trong khối OECD 5 năm gần nhất hoặc đi Hàn Quốc trên 2 lần. Lúc này, bạn chỉ cần bổ sung giấy tờ xác nhận (bản sao visa) việc xuất nhập cảnh các nước.

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

– Công nhân viên chức: Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ (đối với viên chức nhà nước) và giấy xác nhận nghề nghiệp tại thời điểm hiện tại…Hoặc sao kê 03 tháng tài khoản tiền lương gần nhất hay xác nhận mức lương/bảng lương có dấu của công ty), đã được dịch tiếng Anh không cần công chứng (ngoại trừ sao kê tài khoản tiền lương ngân hàng không cần dịch tiếng anh).

– Chủ doanh nghiệp: Gửi giấy đăng ký kinh doanh đã công chứng tại địa phương kèm 1 bản dịch tiếng Anh cùng bản sao kê tài khoản công ty và xác nhận thuế công ty 3 tháng gần nhất.

– Nội trợ: Giấy xác nhận nội trợ hoặc sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương và bản dịch công chứng nhà nước.

– Học sinh/sinh viên: Xác nhận sinh viên/học sinh của nhà trường hoặc copy thẻ sinh viên/học sinh và giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo: Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản dịch tiếng Anh) kèm theo photo chứng minh thư của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.

Giấy tờ chứng minh mục đích du lịch Hàn Quốc

– Vé máy bay đặt trước, không cần thanh toán đề phòng trường hợp không được cấp visa, xin bản sao xác nhận của đại lý gửi qua email sau đó in ra 1 bản.

– Xác nhận đặt phòng khách sạn: Nên đặt trước tại các website đặt phòng mà chưa cần thanh toán sau đó in ra bản xác nhận qua email sau khi đặt phòng thành công vì sau này bạn có thể hủy nếu không xin được visa hoặc muốn thay đổi phòng thuê.

– Lịch trình du lịch: Bạn nên có bản lịch trình bằng tiếng Anh để Đại Sứ Quán Hàn Quốc xác nhận, nên ghi chi tiết ngày tháng và địa điểm du lịch bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.

Thời gian làm visa đi du lịch Hàn Quốc mất bao lâu?

Thời gian duyệt hồ sơ xin visa Hàn Quốc du lịch khoảng 8 ngày làm việc, không kể ngày nộp hồ sơ. Nếu phải bổ sung thêm giấy tờ thì thời gian xét duyệt sẽ kéo dài hơn dự kiến.

Lưu ý: Về việc đặt lịch hẹn tiếp nhận visa du lịch cá nhân vào dịp du lịch cao điểm

– Thời hạn của thị thực sau khi được cấp có giá trị 03 tháng kể từ ngày được cấp, do vậy các đương đơn có thể nộp hồ sơ xin cấp thị thực trước thời điểm xuất phát 2 tháng để tránh gặp phải tình trạng ùn tắc tại thời điểm du lịch cao điểm.

– Giai đoạn du lịch cao điểm thường được tính vào thời kỳ từ tháng 03 đến 05 (dương lịch) và tháng 09 đến tháng 11 (dương lịch). Vào giai đoạn này, các đương đơn sẽ phải trực tiếp đến đăng ký đặt lịch hẹn tại Phòng Lãnh sự, sau khi có lịch hẹn cụ thể đương đơn sẽ quay lại nộp hồ sơ vào đúng thời điểm đã được hẹn trước đó.

Một vài lưu ý khi muốn xin visa đi du lịch Hàn Quốc

Rất nhiều khách hàng thắc mắc với Nhị Gia hồ sơ visa du lịch Hàn Quốc không được thông qua và cũng không biết được lý do bị từ chối visa du lịch Hàn Quốc từ cơ quan lãnh sự.  Chúng tôi xin chia sẻ một vài lưu ý cơ bản khiến hồ sơ xin visa Hàn Quốc du lịch của bạn bị từ chối:

+ Nếu bạn chưa từng đến một quốc gia nào hay hộ chiếu còn trắng trơn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng đậu visa. Trường hợp, bạn đã từng đi các nước phát triển như Đài Loan, Nhật, Mỹ, Pháp, Anh… thì cơ hội đậu visa của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

+ Đại sứ quán không thể đảm bảo trước là thị thực sẽ được cấp, do vậy Đại sứ quán khuyến cáo các đương đơn không nên đặt trước vé máy bay cho đến khi được cấp thị thực.

+ Các giấy tờ do nhà nước cấp ví dụ như: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, đăng ký kinh doanh, đăng ký kết hôn… Được  dịch công chứng tại phòng Tư pháp Quận, huyện. Lưu ý: Đại sứ quán không tiếp nhận các giấy tờ photo qua hình thức chụp ảnh, đặc biệt các giấy tờ dịch tiếng Anh/Hàn có công chứng bằng bản ảnh chụp.

– Trường hợp chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm với số tiền là 5000USD có kỳ hạn gửi ngân hàng 03 tháng trở lên tuy nhiên thời gian mở sổ tại ngân hàng chưa đủ 01 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ sẽ phải  bổ sung thêm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc đăng ký xe ô tô của đương đơn. Xác nhận số dư của Ngân hàng phải được làm gần thời điểm nộp hồ sơ (giới hạn trong 02 tuần). Không nhận sổ tiết kiệm mở tại quỹ tín dụng.

– Trường hợp đã từng nhập cảnh vào các nước thuộc tổ chức OECD trong vòng 03 năm trở lại đây vẫn có thể bị yêu cầu chứng minh thêm tài chính (riêng đối với visa vào Hàn Quốc thì vẫn phải chứng minh tài chính theo quy định).

– Trường hợp các thành viên gia đình đi du lịch cùng nhau cần có các giấy tờ chứng minh quan hệ (GKS/Sổ Hộ khẩu) có xác nhận công chứng địa phương và bản dịch công chứng nhà nước.

– Trường hợp chứng minh bằng tài chính của bố mẹ (chỉ áp dụng với học sinh/sinh viên) phải có thư bảo lãnh (có bản dịch tiếng Anh) kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh/đăng ký kết hôn hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.

– Những thông tin quan trọng cần được đánh dấu để dễ nhận biết.

– Tờ khai xin visa phải khai bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Ảnh màu 3.5×4.5cm phông nền trắng, không chấp nhận ảnh đen trắng, ảnh scan, kích cỡ không theo quy định.

Dịch vụ làm visa du lịch Hàn Quốc trọn gói

Bạn không có thời gian chuẩn bị thủ tục hồ sơ hay không tự tin về khả năng đậu visa thì giải pháp tốt nhất là nhờ đến dịch vụ làm visa đi du lịch Hàn Quốc trọn gói của Công ty Nhị Gia. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa, chúng tôi cam kết trọn gói – tiết kiệm – nhanh chóng:

 • Hàng ngàn bộ hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc đã giải quyết thành công.
 • Cam kết tỷ lệ đậu visa thành công lên đến 100% khi đáp ứng đủ hồ sơ.
 • Chi phí làm visa du lịch Hàn Quốc giá tốt với từng trường hợp hồ sơ, báo giá chỉ 1 lần.
 • Thủ tục hồ sơ đơn giản, không cần có mặt, không cần phỏng vấn.
 • Thông tin của bạn sẽ được bảo mật và giao kết quả tận nơi, trên khắp các tỉnh thành.

Lưu ý, tất cả những thông tin tổng quan nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn  nên tìm hiểu rõ hoặc nhờ đến sự tư vấn từ các tổ chức, cá nhân có nghiệp vụ chuyên môn trước khi thực hiện. 

Mọi thắc mắc về dịch vụ xin visa đi du lịch Hàn Quốc, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 6654 hoặc info@nhigia.vn của Nhị Gia để được hỗ trợ. Xin cảm ơn!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá