VÌ SAO CƠ SỞ/DOANH NGHIỆP BỊ TỪ CHỐI HỒ SƠ CẤP GPLĐ CHO NHÂN VIÊN NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Ngày đăng: 30/03/2018Hiện nay, tỉ lệ người lao động nước ngoài không có tay nghề, trình độ chuyên môn đến VN ngày càng nhiều. Chính phủ VN đã đưa ra các tiêu chí nghiêm ngặt nhằm hạn chế việc sử dụng lao động nước ngoài thiếu kinh nghiệm, trình độ vào VN làm việc.

Theo đó, các Sở Lao động Thương Binh và Xã Hội, các Ban Quản lý khu công nghiệp/chế xuất sẽ từ chối, không cấp giấy phép lao động cho những trường hợp sau:

  • Cơ sở, doanh nghiệp sử dụng lao động được tuyển dụng số lao động nước ngoài vượt quá tỉ lệ cho phép trên tổng số người lao động tại cơ sở, doanh nghiệp.
  • Vị trí tuyển dụng không phù hợp với ngành nghề.
  • Hoạt động kinh doanh của đơn vị hoặc người lao động nước ngoài không đáp ứng được trình độ chuyen môn, kinh nghiệm làm việc so với vị trí được tuyển dụng.
  • Cơ sở, doanh nghiệp sử dụng lao động nước ngoài bị phát hiện là vi phạm các quy định về sử dụng và quản lý tại địa phương.

Nếu cơ sở, doanh nghiệp đã từng bị từ chối cấp Giấy phép lao động cho lao động nước ngoài tại đơn vị. Hãy nghiên cứu kỹ những nhận xét và lý do từ chối được đính kèm văn bản trả lời của Sở Lao động Thương Binh và Xã Hội, các Ban Quản lý các khu công nghiệp/chế xuất khi từ chối hồ sơ, hãy làm theo những hướng dẫn để giải quyết những vấn đề còn thiếu sót trong hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho nhân viên mình.

---------

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, nếu cơ sở/doanh nghiệp hoặc người lao động nước ngoài đang gặp khó khăn về vấn đề thủ tục, hồ sơ xin vui lòng liên hệ tổng đài 1900 6654 của Nhị Gia để được hỗ trợ.

 

Oánh Seven

Nguồn: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC


      QUY ĐỊNH VỀ HỒ SƠ CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

      - BẠN BIẾT GÌ VỀ VĂN BẢN XÁC NHẬN CHUYÊN GIA NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

      - NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý VỀ VISA DU LỊCH ANH

      - KINH NGHIỆM XIN VISA NHẬT CHO NGƯỜI LÀM TỰ DO

      - XIN VISA HÀN QUỐC CÓ KHÓ NHƯ BẠN NGHĨ


Dịch vụ giấy phép lao động | Lý lịch tư pháp | xin visa hàn quốc | xin visa đi mỹ | làm visa đi trung quốc

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá