BẠN BIẾT GÌ VỀ VĂN BẢN XÁC NHẬN CHUYÊN GIA NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Ngày đăng: 09/04/2018Văn bản xác nhận chuyên gia người nước ngoài là gì. Tại Việt Nam, văn bản xác nhận chuyên gia có vai trò như thế nào??

Hãy cùng Nhị Gia tìm hiểu những thông tin về văn bản xác nhận chuyên gia nhé!

I. KHÁI NIỆM VỀ CHUYÊN GIA:

Theo quy định tại khoản 3, Điều 3, Nghị định số 152/2020/NĐ-CP: Quy định về người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam và tuyển dụng, quản lý người lao động Việt Nam làm việc cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam. Theo đó:

Chuyên gia là người lao động nước ngoài thuộc một trong các trường hợp sau:

a) Có bằng đại học trở lên hoặc tương đương và có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành được đào tạo phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam;

b) Có ít nhất 5 năm kinh nghiệm và có chứng chỉ hành nghề phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam.

II. VĂN BẢN XÁC NHẬN CHUYÊN GIA: 

Theo quy định tại khoản 4, Điều 10, Nghị đinh số 152/2020/NĐ-CP:Văn bản xác nhận chuyên gia của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại nước ngoài, bao gồm: Tên cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp xác nhận. Thông tin chuyên gia: họ và tên, ngày-tháng-năm sinh, quốc tịnh và ngành nghề của chuyên gia phù hợp với vị trí công việc mà người nước ngoài dự kiến sẽ làm việc tại Việt Nam.

Giấy tờ chứng minh theo quy định tại điểm b, khoản 3, Điều 3, Nghị định số 152/2020/NĐ-CP. (Bằng đại học trở lên hoặc tương đương và xác nhận của cơ quan, tổ chức ở nước ngoài về việc người lao động có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành được đào tạo phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam).

III. MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG VĂN BẢN XÁC NHẬN CHUYÊN GIA TẠI VIỆT NAM: 

Văn bản xác nhận chuyên gia là một trong những tài liệu cần thiết để xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài có nhu cầu làm việc tại Việt Nam với vị trí công việc là chuyên gia.

Theo quy định tại khoản 9, điều 10, Nghị định số 152/2020/NĐ-CP, các giấy tờ  trong hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam (trong đó có văn bản xác nhận là chuyên gia) thì phải được hợp pháp hóa lãnh sự, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tết mà nước CHXHCN Việt Nam và nước ngoài liên quan đều là thành viên hoặc theo quy định của pháp luật.

Văn bản xác nhận chuyên gia cần được dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

----

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, nếu Quý khách có nhu cầu xin giấy phép lao động thuộc  trường hợp là chuyên gia, xin vui lòng liên hệ tổng đài: 1900 6654 của Nhị Gia để được tư vấn hỗ trợ.

 Oánh Seven

Nguồn: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC


      QUY TRÌNH THỰC HIỆN HỒ SƠ XIN VISA TẠI NHỊ GIA

      - NHỮNG TRƯỜNG HỢP ĐƯỢC MIỄN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG

      - NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý VỀ VISA DU LỊCH ANH

      - KINH NGHIỆM XIN VISA NHẬT CHO NGƯỜI LÀM TỰ DO

      - XIN VISA HÀN QUỐC CÓ KHÓ NHƯ BẠN NGHĨ


 Dịch vụ giấy phép lao động | Lý lịch tư pháp | xin visa hàn quốc | xin visa đi mỹ | làm visa đi trung quốc

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá