Việt Nam nối lại 20 đường bay quốc tế - Cập nhật 02/2022

Ngày đăng: 21/12/2021Việt Nam nối lại 20 đường bay quốc tế, bao gồm: Campuchia, Hong Kong (Trung Quốc), Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Qatar, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, UAE (Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất), Lào, Trung Quốc, Pháp, Đức, Anh, Australia, Nga và Mỹ.

Việt Nam nối lại 20 đường bay quốc tế - Cập nhật 02/2022

Tính tới 02/2022, Việt Nam nối lại 20 đường bay quốc tế, bao gồm: Campuchia, Hong Kong (Trung Quốc), Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Qatar, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, UAE (Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất), Lào, Trung Quốc, Pháp, Đức, Anh, Australia, Nga và Mỹ. 

Ngoài ra, còn 8 quốc gia, vùng lãnh thổ Việt Nam chưa mở nối lại đường bay thường lệ, bao gồm: Brunei, Ấn Độ, Indonesia, Myanmar, Macau (Trung Quốc), Phần Lan, Italy và Thụy Sỹ.

Như vậy, so với lịch bay so với thời điểm trước dịch COVID-19, hiện nay Việt Nam nối lại 20/28 đường bay đi/ đến các quốc gia và vùng lãnh thổ

---------------------------------------------

Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam thông tin, theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Giao thông Vận tải, Việt Nam sẽ mở lại 9 đường bay quốc tế thường lệ từ 1/1/2022. Đồng thời, Bộ Y tế cũng đã ban hành văn bản số 10688/BYT-MT về Hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với người nhập cảnh Việt Nam.

Việt Nam mở 9 đường bay quốc tế từ 1/1/2022

Việt Nam sẽ mở 9 đường bay quốc tế thường lệ với điểm đến là những thị trường truyền thống của các hãng hàng không Việt Nam cũng như của các hãng sở tại. Cụ thể về thời gian bắt đầu từ 1/1/2022 và dự kiến 15 ngày.

 1. Việt Nam - Bắc Kinh/Quảng Châu (Trung Quốc);
 2. Việt Nam - Tokyo (Nhật Bản);
 3. Việt Nam - Seoul (Hàn Quốc);
 4. Việt Nam - Đài Bắc (Đài Loan - Trung Quốc);
 5. Việt Nam - Bangkok (Thái Lan);
 6. Việt Nam - Singapore;
 7. Việt Nam - Vientiane (Lào);
 8. Việt Nam - Phnom Penh (Campuchia);
 9. Việt Nam - San Francisco/Los Angeles (Hoa Kỳ).

Việc mở lại đường bay quốc tế là điều cần thiết và cấp thiết:

 • Qua việc mở đường bay quốc tế thường lệ trở lại sẽ kích thích nhu cầu đi lại của người dân từ các quốc gia, vùng lãnh thổ kể trên tới Việt Nam và ngược lại một cách thuận lợi, thay vì phải di chuyển qua nhiều địa điểm;
 • Cơ hội hồi phục nền kinh tế (đầu tư, giao thương, du lịch,..) nhằm tái khởi động các hoạt động giao thương trên thế giới;
 • Đồng thời, đây cũng là lộ trình từng bước mở lại đường bay để tránh gây tâm lý lo sợ trong cộng đồng về dịch bệnh. Như vậy, người dân sẽ yên tâm và tin tưởng về việc “mở cửa an toàn - mở cửa hoàn toàn”.

Thêm 6 đường bay dự kiến hoạt động lại từ 15/1/2022

Ngoài 9 thị trường nêu trên, ngành hàng không cũng gửi đề xuất mở rộng thêm 6 đường bay ở giai đoạn sau (dự kiến 1 tháng). Cụ thể 6 đường bay đi/đến:

 1. Việt Nam - Kuala Lumpur (Malaysia);
 2. Việt Nam - HongKong (Trung Quốc);
 3. Việt Nam - Paris (Pháp);
 4. Việt Nam - Frankfurt (Đức);
 5. Việt Nam - Sydney (Australia);
 6. Việt Nam - Moscow (Liên bang Nga).

Cùng lúc đó, các cơ quan chức năng sẽ theo dõi, tổng kết và đánh giá việc thực hiện mở cửa bình thường như thời điểm trước dịch.

Đánh giá chung:

 • Về đối tượng thuộc nhóm ưu tiên trên những chuyến bay là người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 và có chứng nhận xét nghiệm PCR âm tính. 
 • Việc mở đường bay sẽ tạo điều kiện thuận lợi rất nhiều cho việc đi lại. Cụ thể là người lao động Việt Nam đã hết hạn hợp đồng, học sinh, sinh viên, người đi công tác bị mắc lại ở nước ngoài; bà con Việt kiều có nhu cầu về nước dịp Tết nguyên đán 2022. 
 • Đồng thời tạo điều kiện cho các đối tượng là chuyên gia nước ngoài, nhà đầu tư vào Việt Nam để đầu tư, kinh doanh, làm việc.
 • Ngoài ra, thời gian qua, Chính phủ đồng hành cùng các hãng hàng không đã có kinh nghiệm tổ chức các chuyến bay giải cứu. Nên đối với kế hoạch mở lại đường bay quốc tế thường lệ từ 1/1/2022 là phù hợp.

Quy định mới về thực hiện cách ly đối với người nhập cảnh từ 1/1/2022

Để phục vụ cho việc mở lại đường bay quốc tế, ngày 16/12, Bộ Y tế chính thức có văn bản số 10688/BYT-MT về Hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể các quy định đối với người nhập cảnh Việt Nam từ ngày 1/1/2022. Ngoại trừ trường hợp nhập cảnh làm việc ngắn ngày hoặc nhập cảnh theo quy định của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và của Bộ Y tế hoặc có thoả thuận hợp tác song phương.

Văn bản Bộ Y tế ban hành bao gồm các nội dung quan trọng đối với người nhập cảnh Việt Nam:

 • Yêu cầu chung phòng, chống dịch đối với người nhập cảnh;
 • Yêu cầu phòng, chống dịch đối với các trường hợp cụ thể:

+ Đối với người nhập cảnh đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19;

+ Đối với người nhập cảnh chưa tiêm vắc xin hoặc tiêm chưa đủ liều vắc xin COVID-19;

+ Đối với người nhập cảnh trẻ em (dưới 18 tuổi), người cao tuổi (từ 65 tuổi trở lên), phụ nữ có thai, người có bệnh lý nền (nhưng không phải theo dõi, điều trị tại cơ sở y tế).

 • Kiểm tra và công nhận Chứng nhận tiêm chủng, Chứng nhận đã khỏi Covid-19.

Xem chi tiết thông tin tại đây: Chính thức rút ngắn thời gian cách ly xuống 3 ngày cho người nhập cảnh

Trên là tổng hợp thông tin về việc mở lại đường bay quốc tế, cũng như quy định mới về thời gian cách ly cho người nhập cảnh áp dụng từ 1/1/2022. Quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp vui lòng liên hệ Nhị Gia. 

Hiện nay, Nhị Gia đã và đang hỗ trợ các dịch vụ cần thiết cho khách hàng: vé máy bay, đặt phòng khách sạn cách ly, visa Việt Nam, visa nước ngoài. Và trọn gói thủ tục nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài. Liên hệ trực tiếp qua hotline 1900 6654 để được tư vấn và nhận báo giá chính xác theo dịch vụ.

Nguồn: Tổng hợp

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá