Thủ tục nhập cảnh Việt Nam cập nhật theo chỉ thị của Chính phủ

Ngày đăng: 21/05/2021Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Nhị Gia xin chia sẻ các thủ tục trước và sau khi nhập cảnh Việt Nam theo chỉ thị của Chính phủ. Sau đây là các thủ tục nhập cảnh Việt Nam áp dụng riêng cho công dân nước ngoài.

Các thủ tục trước khi nhập cảnh Việt Nam

Trong giai đoạn dịch bệnh, thủ tục nhập cảnh Việt Nam phức tạp hơn rất nhiều so với thời điểm trước đó. Để vào Việt Nam, người nhập cảnh cần thực hiện các thủ tục sau:

1. Đặt phòng khách sạn và chuyến bay từ nước sở tại về Việt Nam.

2. Nộp đơn xin và được cấp phép nhập cảnh: Doanh nghiệp bảo lãnh người nước ngoài làm việc tại Việt Nam thu xếp chuyến bay và cơ sở cách ly (khách sạn) đồng thời tiến hành thủ tục xin nhập cảnh, gồm:

 • Phê duyệt của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành tại nơi đặt trụ sở của doanh nghiệp mà người nhập cảnh làm việc tại Việt Nam,
 • Công văn chấp thuận của Sở y tế về phương án cách ly và quy trình đón khách,
 • Công văn nhập cảnh của Cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an.

3. Xác nhận loại hình bảo hiểm tham gia: Bảo hiểm quốc tế còn hiệu lực hoặc doanh nghiệp bảo lãnh cam kết chi trả mọi chi phí điều trị trong trường hợp nhập cảnh dương tính với Covid.

4. Xét nghiệm PCR trước khi nhập cảnh: yêu cầu phải có giấy xét nghiệm PRC âm tính trước khi nhập cảnh từ 3 – 5 ngày.

5. Khai báo y tế: Khai báo y tế trực tuyến trong vòng 24 tiếng trước khi nhập cảnh.

Các thủ tục sau khi nhập cảnh Việt Nam

Người nước ngoài cần lưu ý các thủ tục nhập cảnh Việt Nam ngay khi đáp xuống sân bay:

 1. Xuất trình và xác nhận nội dung giấy xác nhận xét nghiệm PCR âm tính. Việc xác nhận khai báo y tế sẽ khác nhau tùy theo sân bay nhập cảnh.
 2. Kiểm tra nhập cảnh: Trình các hồ sơ nhập cảnh gồm: Công văn UBND/Tỉnh, Công văn nhập cảnh,... và chờ xác nhận thông tin đến khi được phép nhập cảnh. 
 3. Lấy hành lý: Lấy hành lý từ băng chuyền, để lên xe đẩy và đợi ở xung quanh băng truyền cho đến khi nhân viên của hãng hàng không có hướng dẫn.
 4. Di chuyển đến nơi cách ly: 
 • Người người nước ngoài chờ cán bộ kiểm dịch hướng dẫn, di chuyển đến cơ sở cách ly bằng xe buýt chuyên dụng do cơ sở cách ly chuẩn bị theo lối đi riêng.  
 • Người nhập cảnh được yêu cầu mặc quần áo bảo hộ toàn thân khi di chuyển.
 • Phun thuốc khử khuẩn hành lý xách tay trước khi di chuyển đến cơ sở cách ly.

    5. Cách ly tập trung với thời gian ít nhất 14 ngày.

Theo dõi sức khoẻ sau hoàn tất cách ly

Sau khi hoàn tất thời gian cách ly tập trung, người nhập cảnh sẽ tiếp tục được cách ly tại nơi cư trú qua sự hướng dẫn, giám sát của cơ quan chức năng trong 7 ngày tiếp theo.

 • Trong thời gian theo dõi sức khỏe, người nhập cảnh không được ra khỏi nhà, nơi lưu trú. Trường hợp bắt buộc ra khỏi nhà, nơi lưu trú vì công việc hoặc mục đích cần thiết khác thì phải khai báo cho công an, y tế địa phương.
 • Khi rời khỏi nơi lưu trú, ngoài việc đeo khẩu trang, người nhập cảnh cần sát khuẩn tay, giữ khoảng cách, tránh tập trung, tự theo dõi sức khỏe bản thân, ghi chép danh sách người tiếp xúc gần, tránh tiếp xúc với người xung quanh và hạn chế đi đến những nơi đông người.
 • Thực hiện xét nghiệm PCR vào ngày thứ 7 tính từ ngày kết thúc cách ly tập trung. Trường hợp người nhập cảnh cảm thấy có bất thường về sức khỏe như sốt, có triệu chứng của đường hô hấp, đau họng, rối loạn vị giác thì nhanh chóng liên hệ tới cơ quan chức năng.

Trên đây là toàn bộ nội dung về thủ tục nhập cảnh Việt Nam. Quý khách hàng và doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng dịch vụ nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam, hãy liên hệ với Nhị Gia qua 1900 6654. Đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẽ tận tình tư vấn miễn phí về dịch vụ!

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá