Danh sách công dân các nước miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam – cập nhật mới nhất

Ngày đăng: 05/11/2020Việt Nam áp dụng chính sách miễn thị thực đối với công dân của một số quốc gia trên thế giới. Công dân của những quốc gia được miễn thị thực sẽ được phép nhập cảnh và lưu trú tại Việt Nam trong một khoảng thời gian quy định mà không cần có visa. Dưới đây là danh sách tổng hợp các quốc gia được Việt Nam miễn thị thực song phương và đơn phương.

Công dân các nước được miễn thị thực nhập cảnh vào Việt Nam

Danh sách các quốc gia được hưởng chính sách miễn thị thực Việt Nam bao gồm:

Các nước thành viên trong khối ASEAN

9 nước thành viên của khối ASEAN: Lào, Campuchia, Indonesia, Malaysia, Singapore, Thái Lan được miễn thị thực lên tới 30 ngày; Brunei, Myanmar miễn thị thực tối đa 14 ngày; Philippines miễn thị thực tối đa 21 ngày.

Các nước khác được miễn thị thực

+ Các nước châu Á khác: Công dân Hàn Quốc và Nhật Bản được phép miễn thị thực nhập cảnh thời hạn tối đa 15 ngày, Kyrgyzstan được miễn thị thực trong 30 ngày.

+ Các nước châu Âu: Công dân nước quốc gia Belarus, Đan Mạch, Na Uy, Nga, Pháp, Phần Lan, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Vương Quốc Anh, Italia, Đức được miễn thị thực tối đa là 15 ngày. Riêng công dân Chi lê được miễn thị thực nhập cảnh vào Việt Nam 90 ngày.

Miễn thị thực cho công dân nước ngoài đến Phú Quốc

Từ ngày 27/12/2013, TTG ban hành Quyết định số 80/2013/QĐ-TTg, có hiệu lực từ 10/3/2014, ban hành một số cơ chế chính sách đặc thù phát triển đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Theo đó, thời gian miễn thị thực cho người nước ngoài được mở rộng từ 15 ngày lên 30 ngày, áp dụng với cả trường hợp lưu tại khu vực quá cảnh ở một cửa khẩu quốc tế của Việt Nam (kể cả đường hàng không và đường biển), sau đó đi tiếp đến đảo Phú Quốc.

Miễn thị thực cho công dân nước ngoài có thẻ APEC

Công dân sở hữu thẻ doanh nhân APEC (ABTC) cũng sẽ được miễn visa Việt Nam nhập cảnh với mục đích công tác, làm việc lên tới 60 ngày.

Những quốc gia tham gia chương trình đi lại trong khối APEC như: Đài Loan, Thái Lan, Trung Quốc, Singapore, Úc, Mexico, New Zealand, Nga, Brunei, Chile, Hàn Quốc, Hongkong, Indonesia, Malaysia, Nhật Bản, Papua New Guinea, Peru, Philippines.

Giấy miễn thị thực 5 năm cho công dân nước ngoài

Miễn thị thực 5 năm hay còn gọi visa Việt Nam 5 năm, người sở hữu miễn thị thực 5 năm được phép lưu trú tại Việt Nam với thời hạn tối đa lên tới 6 tháng mỗi lần nhập cảnh. Đồng thời, có thể nhập xuất cảnh vào Việt Nam nhiều lần trong vòng 5 năm với điều kiện là thời hạn sẽ ngắn hơn so với thời hạn của hộ chiếu ít nhất 6 tháng.

Đối tượng được áp dụng xin giấy miễn thị thực 5 năm:

+ Người nước ngoài gốc Việt đang định cư ở nước ngoài;

+ Người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam đang định cư ở nước ngoài.

Lưu ý: Cần làm thủ tục hồ sơ với cơ quan có thẩm quyền để xin cấp giấy miễn thị thực 5 năm cho công dân nước ngoài. Giấy miễn thị thực được cấp riêng cho hộ chiếu của từng người. Nếu trẻ em đi cùng, chung hộ chiếu với cha hoặc mẹ thì sẽ được dán chung cùng hộ chiếu của cha hoặc mẹ.

Quý khách liên hệ với Nhị Gia qua hotline 1900 6654 để được tư vấn về dịch vụ làm miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài.

Nhập cảnh vào Việt Nam theo diện miễn thị thực cần làm thủ tục gì?

Người nước ngoài thuộc đối tượng được miễn thị thực/visa (trừ miễn thị thực 5 năm) chỉ cần đảm bảo hộ chiếu còn hạn ít nhất 06 tháng kể từ ngày nhập cảnh và 02 trang trống. Sau đó khi đến cửa khẩu Việt Nam chỉ cần xuất trình hộ chiếu để nhập cảnh vào Việt Nam.

Những trường hợp không thuộc diện miễn nhập cảnh bắt buộc phải làm thủ tục xin thị thực/visa Việt Nam. Quý khách muốn sử dụng dịch vụ visa Việt Nam cho người nước ngoài uy tín và chuyên nghiệp, hãy gọi ngay cho chúng tôi qua tổng đài 1900 6654. Đội ngũ chuyên viên visa lành nghề sẽ trực tiếp trao đổi và giải quyết mọi trường hợp. Nhị Gia hân hạnh phục vụ Quý vị!

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá