Lưu ngay Tips xin visa Hy Lạp tỷ lệ đậu cao

Ngày đăng: 26/11/2020Nhu cầu xin visa Hy Lạp mục đích du lịch, công tác hay thăm thân hiện nay tăng cao. Tuy nhiên, quy trình và thủ tục xin visa đi Hy Lạp được xem là khá phức tạp. Hiểu được những khó khăn này, Nhị Gia xin chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích giúp bạn dễ dàng sở hữu tấm vé đến Hy Lạp.

Có thể bạn chưa biết về visa Hy Lạp

Hy Lạp là một trong 26 quốc gia thuộc khối Schengen, do đó, nếu bạn nắm trong tay visa Hy Lạp thì có thể đến các nước khác thuộc khối Schengen. Ngược lại, nếu có visa Schengen của các quốc gia nằm trong khối Schengen thì có thể du lịch đến Hy Lạp một cách đơn giản.

Mùa hè đến là lúc Hy Lạp và các hòn đảo thiên đường như Santorini thu hút khách du lịch check in dù chỉ một lần. Nếu bạn muốn xin visa du lịch Hy Lạp vào khoảng thời gian này, cần chuẩn bị làm thủ tục xin visa sớm, tránh trường hợp số lượng hồ sơ nhiều sẽ kéo dài thời gian nhận kết quả.

Visa ngắn hạn Hy Lạp cấp cho các mục đích: du lịch, công tác và thăm thân. Bạn cần xác định rõ ràng mục đích nhập cảnh vào Hy Lạp để chuẩn bị hồ sơ xin visa cho phù hợp.

Thủ tục hồ sơ xin visa Hy Lạp

Chuẩn bị hồ sơ là bước cực kỳ quan trọng, quyết định đến 80% khả năng đậu visa Hy Lạp của bạn. Các loại giấy tờ cần thiết gồm:

Hồ sơ chứng minh nhân thân

+ Hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng & còn ít nhất 2 trang trống;

+ 2 hình 3.5x4.5 cm, nền trắng, chụp không quá 6 tháng;

+ Chứng minh thư hoặc thẻ căn cước, sổ hộ khẩu;

+ Tờ khai xin visa Hy Lạp được điền đầy đủ thông tin.

Hồ sơ chứng minh công việc

+ Nhân viên/viên chức: Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm.

+ Chủ doanh nghiệp: Đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất.

+ Đã nghỉ hưu: Sổ hưu trí, quyết định nghỉ hưu.

Hồ sơ chứng minh tài chính

+ Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng trên 100 triệu.

+ Hoặc các loại giấy tờ nhà đất, sở hữu ô tô.

Hồ sơ chứng minh mục đích chuyến đi

+ Booking vé máy bay khứ hồi;

+ Booking khách sạn tại Hy Lạp và các nước khác nếu đi nhiều nước;

+ Lịch trình du lịch;

+ Bảo hiểm chuyến đi.

Nộp hồ sơ và nhận kết quả xin visa Hy Lạp

Trước khi nộp hồ sơ xin visa Hy Lạp cần gọi điện trước để đặt lịch hẹn với Đại sứ quán. Hiện tại, Hy Lạp đặt Đại sứ quán tại Hà Nội, chưa có Lãnh sự quán tại TP Hồ Chí Minh. Nếu bạn có nhu cầu tự mình nộp hồ sơ xin visa đi Hy Lạp thì bắt buộc phải đến Hà Nội nộp hồ sơ hoặc thông qua các dịch vụ chuyển phát.

Địa chỉ Đại sứ quán Hy Lạp tại 27-29 Âu Cơ, quận Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam. Thời gian xét duyệt hồ sơ là từ 15 – 20 ngày làm việc, tùy thuộc vào thời điểm xin visa.

Một số lưu ý khi xin visa Hy Lạp

+ Các loại giấy tờ trong hồ sơ xin visa Hy Lạp bằng tiếng Việt thì phải dịch sang tiếng Anh và công chứng theo quy định.

+ Lịch sử đi lại trong hộ chiếu của bạn từng đến nhiều quốc gia phát triển như Mỹ, Anh, Nhật, Hàn… sẽ giúp tăng tỷ lệ đậu visa.

+ Trường hợp xin visa mục đích công tác hoặc thăm thân cần cung cấp thêm giấy tờ mời, bảo lãnh từ phía người mời, bảo lãnh tại Hy Lạp.

+ Tùy thuộc vào tình trạng đơn xin thị thực, Đại Sứ Quán có thể yêu cầu bạn bổ sung thêm một số giấy tờ hoặc yêu cầu phỏng vấn trực tiếp…

+ Lệ phí xin visa Hy Lạp tại Đại sứ quán là 60 euro, có thể nộp bằng euro hoặc đồng Việt Nam. Lệ phí đã nộp sẽ không được hoàn lại dù không đậu visa.

Bạn không có thời gian chuẩn bị hồ sơ hoặc không có kinh nghiệm khi thực hiện thủ tục, Công ty Nhị Gia sẽ hỗ trợ trọn gói giúp bạn sở hữu được visa Hy Lạp nhanh chóng. Đảm bảo tỷ lệ đậu visa ở mức cao nhất 99% và mức phí dịch vụ cạnh tranh nhất thị trường. Hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 6654 để được tư vấn vào báo giá chi phí hồ sơ.

>> Xem thêm: Hướng dẫn xin visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ nhanh chóng

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá