Hướng dẫn xin visa Mexico hữu ích mà bạn nên biết

Ngày đăng: 02/11/2020 Ngày cập nhật: 16/12/2022Nhập cảnh vào Mexico có cần visa không hay xin visa Mexico có khó không là thắc mắc của nhiều người muốn làm thủ tục xin cấp visa tại Đại sứ quán. Hướng dẫn xin visa đi Mexico dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện thủ tục một cách đơn giản và dễ dàng hơn.

Công dân Việt Nam được miễn xin visa Mexico trong trường hợp nào?

Chính phủ Mexico chưa áp dụng chính sách miễn thị thực đối với công dân Việt Nam. Tuy nhiên, người Việt (hoặc người nước ngoài ) sở hữu bất kỳ giấy tờ hợp lệ nào dưới đây sẽ được miễn visa Mexico với thời gian lưu trú tối đa không quá 180 ngày (chỉ thực hiện các hoạt động không nhận thù lao như mục đích du lịch và công tác):

+ Thị thực (còn hiệu lực và nhập cảnh nhiều lần): Visa Mỹ, Nhật Bản, Anh, Canada, Visa Schengen (một nước trong khối Schengen).

+ Thẻ thường trú: Canada, Chile, Colombia, Nhật Bản, Peru, Anh, Mỹ hoặc một nước trong khối Schengen

+ Khác: Người sở hữu thẻ doanh nhân APEC. Và một số trường hợp nhập cảnh khác: nhập cảnh theo đường biển, thành viên thuộc phi hành đoàn/ đoàn thủy thủ,...

Công dân Việt Nam không thuộc các diện được miễn visa kể trên nếu muốn nhập cảnh vào Mexico bất kỳ mục đích: du lịch, công tác, thăm thân, học tập… đều phải xin visa.

Đại sứ quán Mexico tại Hà Nội

Quy trình thủ tục hồ sơ xin visa Mexico

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ. Tỷ lệ đậu visa đi Mexico phụ thuộc rất nhiều vào những giấy tờ, thông tin bạn cung cấp trong hồ sơ.

Hồ sơ chứng minh nhân thân

+ Hộ chiếu gốc còn thời hạn trên 6 tháng (kèm bản sao).

+ 02 hình 3,5*4 cm, chụp không quá 30 ngày, nền trắng.

+ Đơn xin cấp visa Mexico theo mẫu của Đại sứ quán.

+ Thẻ thường trú, thẻ tạm trú, thị thực hợp lệ (trường hợp không phải là công dân Việt Nam).

Hồ sơ chứng minh công việc

+ Nhân viên: Hợp đồng lao động, đơn xin phép nghỉ đi du lịch, sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất.

+ Chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất.

+ Đã nghỉ hưu: Sổ hưu trí, quyết định nghỉ hưu.

Hồ sơ chứng minh tài chính

+ Sổ tiết kiệm ngân hàng.

+ Các loại giấy tờ chứng minh nhà đất, sổ đỏ, xe ô tô.

Lưu ý: Các loại giấy tờ trong hồ sơ xin visa Mexico cần phải dịch thuật bằng tiếng Tây Ban Nha và chứng thực theo quy định (trường hợp giấy tờ không phải Tiếng Anh).

Trường hợp, mục đích chuyến đi để công tác hoặc thăm thân thì bạn cần cung cấp thư mời do các nhân, tổ chức, cơ quan tại Mexico mời, bảo lãnh và giấy tờ khác theo yêu cầu.

Bước 2: Đặt lịch hẹn với Đại sứ quán.

Bạn truy cập vào hệ thống MEXITEL để đặt lịch hẹn nộp hồ sơ:

https://mexitel.sre.gob.mx/citas.webportal/pages/public/login/login.jsf

Sau khi đặt lịch hạn, bạn in giấy xác nhận ra và mang theo khi đi nộp hồ sơ tại Cơ quan lãnh sự.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa Mexico.

Bộ phận Lãnh sự của Đại sứ quán Mexico tại Việt Nam, ở HÀ NỘI, là nơi duy nhất xử lý hồ sơ xin thị thực. Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn đến một trong hai địa chỉ sau để hộp hồ sơ và phỏng vấn:

+ Đại sứ quán Mexico tại Hà Nội:

Địa chỉ: Số 14 Thụy Khuê, phòng P033, Quận Tây Hồ, Hà Nội.

Thời gian nhận hồ sơ: thứ 2 – thứ 6 vào 9:00– 13:00 (không tính những ngày nghỉ lễ của Mexico và Việt Nam).

Thời gian xét duyệt thị thực sau khi phỏng vấn lãnh sự sẽ được Đại sứ quán thông báo tối đa là 10 ngày làm việc (không tính ngày nộp, thứ bảy, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ theo quy định của Đại sứ quán Mexico).

Dịch vụ làm visa Mexico uy tín tại Công ty Nhị Gia

Lệ phí xin visa Mexico mới nhất

Lệ phí xin visa Mexico theo cập nhật mới nhất (năm 2022) từ Đại sứ quán Mexico tại Hà Nội là 48 USD (Lệ phí nộp bằng tiền mặt, và chỉ nhận bằng USD). Đây là lệ phí bắt buộc và không được hoàn lại kể cả không đậu visa. 

Kinh nghiệm xin visa Mexico tỷ lệ đậu cao

+ Bạn cần chuẩn bị ĐẦY ĐỦ hồ sơ theo yêu cầu vào ngày phỏng vấn, Đại sứ quán có quyền hủy lịch hẹn nếu hồ sơ không đầy đủ.

+ Hồ sơ xin visa Mexico chỉ được chấp nhận khi có đặt lịch hẹn.

+ Bạn cần chứng minh được khả năng tài chính mạnh bằng cách chuẩn bị đầy đủ giấy tờ chứng minh có thể chi trả cho chuyến đi.

+ Chứng minh mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam như có con cái hay đã kết hôn sẽ giúp rất có lợi cho hồ sơ của bạn.

+ Hộ chiếu của bạn đã từng đến các nước phát triển và có dán visa.

+ Hồ sơ xin visa Mexico xét duyệt từ ít nhất 10 ngày làm việc. Do đó, bạn nên chủ động làm thủ tục xin visa trước thời gian đi khoảng chừng 1 tháng, đề phòng các trường hợp thiếu hồ sơ hay hồ sơ bị từ chối.

+ Bạn cần khai báo trung thực, mọi sự gian dối đều dẫn đến hậu quả nghiêm trọng như từ chối cấp visa và bị đưa vào danh sách đen của cơ quan lãnh sự Mexico.

Hy vọng những hướng dẫn xin visa Mexico trên sẽ hữu ích trong quá trình làm thủ tục. Nếu bạn không có thời gian tự chuẩn bị hoặc không tự tin về khả năng đậu hồ sơ, vui lòng liên hệ với Nhị Gia qua hotline 1900 6654 để được tư vấn và báo giá dịch vụ nhanh nhất.

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá