Thủ tục làm work permit cho người nước ngoài

Ngày đăng: 14/07/2020Work permit hay giấy phép lao động là loại giấy tờ chứng minh và cho phép người nước ngoài được làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Chi tiết về thủ tục làm work permit cho người nước ngoài mới nhất được cập nhật trong bài viết này!

Thời hạn của work permit

Work permit có 3 loại gồm: Cấp mới, cấp lại và không thuộc diện cấp giấy phép lao động. Thông tin trên workpermit thể hiện đầy đủ các thông tin cá nhân của người lao động nước ngoài, vị trí công việc, chức danh, trình độ chuyên môn, công ty bảo lãnh, thời hạn của giấy phép lao động…

Work permit có thời hạn tối đa là 02 năm.

Hồ sơ xin work permit                  

Để xin work permit, cần chuẩn bị đầy đủ và hợp lệ các loại giấy tờ sau:

+ Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài theo quy định.

+ Lý lịch tư pháp.

+ Giấy khám sức khỏe.

+ Văn bản xác nhận là chuyên gia lao động kỹ thuật, quản lý, giám đốc điều hành.

+ Hình 4x6 nền trắng.

+ Hộ chiếu sao y công chứng.

+ Giấy chấp thuận vị trí công việc sử dụng lao động nước ngoài.

+ Tùy vào từng trường hợp cụ thể có thể phát sinh những một số giấy tờ khác liên quan.

Lưu ý: Các giấy tờ theo quy định trên nếu do cơ quan nhà nước cấp phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật tư pháp hợp lệ theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh – Xã hội.

Nơi giải quyết hồ sơ work permit

Công ty, doanh nghiệp muốn xin cấp mới hoặc cấp lại work permit phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cho người lao động nước ngoài và nộp tại Sở Lao động – Thương binh – Xã hội các tỉnh, thành phố nơi gần nhất.

Bạn cần nộp hồ sơ đề nghị cấp mới giấy phép lao động cho Sở Lao động – Thương binh – Xã hội trước ít nhất 15 ngày. Dao động từ 7 – 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ (không tính thứ 7, chủ nhật) bạn sẽ nhận được giấy phép lao động.

Lệ phí làm work permit cho người nước ngoài

Ngoài lệ phí cấp work permit được quy định theo pháp luật Việt Nam. Chi phí làm workpermit còn bao gồm các khoản chi phí khác:

+ Phí khám sức khỏe: Mỗi bệnh viện, phòng khám có mức phí khác nhau.

+ Phí hợp pháp hóa lãnh sự và phí dịch thuật: Như đã nói ở trên, các giấy tờ trong hồ sơ làm work permit nếu do cơ quan nhà nước cấp phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật.

Trong đó, phí hợp pháp hóa lãnh sự phụ thuộc vào quốc gia của người nước ngoài. Phí dịch thuật dựa vào ngôn ngữ, độ dài văn bản…

Cấp lại work permit cho người nước ngoài

- Trường hợp cấp lại work permit cho người nước ngoài:

+ Giấy phép lao động còn thời hạn bị mất, hỏng hoặc cần thay đổi thông tin.

+ Giấy phép lao động còn thời hạn ít nhưng không quá 45 ngày.

- Hồ sơ đề nghị cấp lại work permit

+ Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động.

+ 2 hình 4x6, nền trắng, chụp không quá 6 tháng.

+ Trường hợp giấy phép lao động bị mất, bị hỏng thay đổi nội dung thì phải có bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu còn giá trị theo quy định của pháp luật và giấy phép lao động đã được cấp (trừ trường hợp bị mất).

+ Trường hợp giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày thì phải có giấy tờ gồm: giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe và các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài.

Dịch vụ làm work permit cho người nước ngoài

Làm work permit cho người nước ngoài đòi hỏi có thời gian đi lại chuẩn bị giấy tờ. Khi nộp hồ sơ bạn cũng phải giải trình với cán bộ nhà nước về hồ sơ của mình. Để tiết kiệm thời gian và công sức, tốt hơn hết bạn nên sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động.

Công ty Nhị Gia là đơn vị 15 năm kinh nghiệm uy tín trong lĩnh vực giấy phép lao động dành cho người nước ngoài.

+ Chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ hợp lệ.

+ Thay mặt khách hàng nộp và giải trình hồ sơ với cán bộ Nhà nước.

+ Giao nhận hồ sơ và giấy phép lao động đến tận tay khách hàng.

Tìm hiểu cụ thể về dịch vụ làm work permit và những thông tin có liên quan, bạn vui lòng liên hệ với Nhị Gia qua hotline 1900 6654. Đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý sẽ trực tiếp giải đáp mọi thắc mắc của bạn!

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá