Visa đầu tư là gì?

Ngày đăng: 28/02/2020Visa đầu tư là loại visa cấp cho các đối tượng là nhà đầu tư nước ngoài đứng ra thành lập hoặc góp vốn vào doanh nghiệp, công ty tại Việt Nam. Trong một số trường hợp là luật sư được cấp giấy phép hành nghề tại Việt Nam. Visa đầu tư ký hiệu là visa ĐT.

Visa đầu tư Việt Nam

Đối tượng được cấp visa đầu tư là ai?

Visa đầu tư là một trong những loại visa thường được nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài quan tâm khi chọn thị trường Việt Nam làm nơi phát triển.

Vậy những đối tượng nào được xác nhận là đối tượng cấp visa đầu tư? Thị thực ĐT được cấp trong một số trường hợp sau:

 • Nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân, tổ chức có quốc tịch nước ngoài đầu tư vốn vào thị trường Việt Nam. Mục đích chính là thành lập công ty, mua cổ phần, cổ phiếu của các doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam.

Để chứng minh một cá nhân, tổ chức thuộc diện đầu tư cần căn cứ vào những điều như:

 • Giấy chứng nhận đầu tư
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh và các văn bản xác nhận tư cách đầu tư của cơ quan nhà nước có thẩm quyền tại Việt Nam.

Một điều cần lưu ý rằng các nhà đầu tư nước ngoài không phải xin cấp giấy phép lao động theo đúng pháp luật Việt Nam.

Thủ tục hồ sơ xin visa đầu tư

Tùy vào từng loại visa mà bạn sẽ chuẩn bị hồ sơ cho phù hợp. Để xin cấp visa đầu tư bạn cần những giấy tờ quan trọng sau đây:

 • Giấy phép kinh doanh/ Giấy phép đầu tư của cơ quan đăng ký kinh doanh cấp bản sao công chứng.
 • Giấy chứng nhận đăng ký con dấu doanh nghiệp hay còn gọi là thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp.
 • Mẫu NA16 - Bản đăng ký con dấu và chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp tổ chức hoạt động tại Việt Nam.
 • Mẫu đơn NA5 – Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn visa, gia hạn tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.
 • Hộ chiếu gốc còn thời hạn theo quy định
 • Bản đăng ký tạm trú theo quy định

Hồ sơ xin visa đầu tư Việt Nam

Nộp hồ sơ visa đầu tư ở đâu?

Để xin visa đầu tư, trước hết bạn cần phải có công văn nhập cảnh. Để có được mẫu công văn xuất nhập cảnh sớm đúng với dự định xin cấp visa đầu tư thì sau khi chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ liên quan bạn hãy nộp đến Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an. Tùy vào nơi bạn muốn xin đến đầu tư mà chọn vị trí địa lý phù hợp theo khu vực Bắc – Trung – Nam.

Sau khi có công văn nhập cảnh, người nước ngoài có thể đến một trong những điểm sau đây để xin cấp visa:

 • Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài
 • Cửa khẩu quốc tế đường bộ
 • Các sân bay quốc tế của Việt Nam ( sân bay Nội Bài, sân bay Đà Nẵng, sân bay Tân Sơn Nhất,…)

Thời gian giải quyết hồ sơ xin visa đầu tư

Thông thường visa đầu tư sẽ được cấp trong thời gian từ 5 - 7 ngày tính từ ngày nhận đủ hồ sơ ( không tính thứ 7 và chủ nhật). Ngoài ra còn tùy thuộc vào từng quốc tịch mà ngày có công văn chấp thuận sẽ nhanh hay chậm.

Lệ phí xin visa đầu tư

Khi hỏi về chi phí phí xin visa đầu tư nhiều người sẽ cảm thấy phức tạp vì có khá nhiều loại. Tuy nhiên Nhị Gia sẽ giúp bạn nắm những loại phí cơ bản để xin dán visa Việt Nam như sau:

 • Với visa Việt Nam có giá trị 1 lần phí dán visa là 25 USD/chiếc
 • Với visa Việt Nam có thời hạn 3 tháng ( giá trị nhiều lần) có phí dán 50 USD/chiếc
 • Với visa Việt Nam có thời hạn 3 – 6 tháng ( giá trị nhiều lần) có phí dán 95 USD/chiếc
 • Với visa Việt Nam có thời hạn 6 tháng đến 1 năm ( giá trị nhiều lần) có phí dán 135 USD/chiếc

Lệ phí nêu trên là phí dán visa tại cửa khẩu Việt Nam, đây cũng là chi phí chính thức của chính phủ đưa ra đối với tất cả các nước khi muốn xin visa Việt Nam. Tuy nhiên trước khi đến bước dán visa thì bạn cần xin được công văn nhập cảnh, xin mới visa hoặc gia hạn visa với các mức phí khác nhau tùy theo quốc tịch.

Một điều nữa bạn cũng cần hết sức lưu ý là vì không phải nước nào cũng có Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam chính phì thế đương đơn khi nộp hồ sơ trực tiếp cần phải cân nhắc đến chi phí đi lại bên cạnh lệ phí dán visa Việt Nam.

Với trường hợp người nước ngoài chọn xin cấp giấy công văn nhập cảnh trực tiếp và chọn dán visa tại sân bay bạn sẽ phải nộp thêm một loại chi phí dịch vụ để hồ sơ được chấp nhận. Sau đó bạn sẽ thanh toán chi phí thị thực trực tiếp tại sân bay khi nhận visa. Lưu ý chi phí này sẽ có sự thay đổi theo từng loại visa.

Visa đầu tư Việt Nam có thời hạn bao lâu?

Visa ĐT hay thị thực ĐT có thời hạn cấp tối đa 1 năm. Với những trường hợp nhà đầu tư muốn ở dài lâu thì có thể đăng ký cấp thẻ tạm trú tối đa 5 năm.

Vì sao bạn nên chọn Nhị Gia để hoàn tất thủ tục xin visa ĐT?

Xin visa đầu tư Việt Nam có thể là một quá trình rắc rối nếu như bạn vẫn còn chưa hiểu rõ thủ tục. Chính vì thế bên cạnh những chi phí thanh toán bắt buộc bạn còn phải trả thêm những chi phí liên quan như: phí di chuyển để nộp hồ sơ trực tuyến, phí chuyển phát nhanh để nhận hồ sơ qua đường bưu điện. Đó là chưa tính đến việc bạn sẽ không thể xin được công văn nhập cảnh vì thiếu các giấy tờ quan trọng. Điều đó vô hình chung khiến bạn bị trễ hạn xin visa như kế hoạch đã đưa ra từ đầu.

Để tỉ lệ đậu visa ĐT cao bạn đừng quên lựa chọn dịch vụ của Nhị Gia nhé! Với 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ về xin cấp visa cho người nước ngoài, hợp đồng lao động,… chúng tôi sẽ giúp bạn có được visa trong thời hạn sớm nhất.

Đến với dịch vụ xin cấp visa đầu tư của Nhị Gia bạn sẽ không tốn thời gian soạn thảo hồ sơ, xin công văn xuất nhập cảnh. Hay phải dành nhiều thời gian để đi đến Đại sứ quán/ lãnh sự quán nộp hồ sơ. Việc của bạn chỉ là ngồi tại nhà, cơ quan và cung cấp thông tin cho chúng tôi, ký các giấy tờ cần thiết còn những việc còn lại đã có Nhị Gia lo.

Chỉ từ 2-3 ngày là bạn đã có visa như yêu cầu hoặc trong những trường hợp khẩn sẽ có từ 1-2 giờ. Không chỉ vậy chúng tôi còn có dịch vụ dán visa tại sân bay rất tiện lợi cho những ai có lịch trình di chuyển bận rộn, không có thời gian chuẩn bị nhiều. Chỉ cần cung cấp những giấy tờ liên quan bạn hoàn toàn có thể yên tâm ngồi trên máy bay và bay đến Việt Nam. Vì khi đến nơi những thủ tục đã hoàn tất việc của bạn là tìm nhân viên của Nhị Gia để chúng tôi giúp bạn dán visa vào hộ chiếu.

Thật nhanh và tiện đúng không nào! Bên cạnh dịch vụ xin visa Việt Nam, Nhị Gia còn có những dịch vụ như xin visa nước ngoài, giấy phép lao động, công văn nhập cảnh, thẻ tạm trú, miễn thị thực,… Đến với Nhị Gia bạn sẽ được nhân viên tư vấn tận tình cũng như giúp bạn lựa chọn giải pháp tốt và tiết kiệm nhất.

Những câu hỏi thường gặp về visa đầu tư

Hỏi - Tôi cần xuất trình những giấy tờ gì khi chọn dán visa ĐT tại sân bay quốc tế Việt Nam?

Trả lời:

Để dán được tem visa ĐT bạn cần xuất trình những giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu gốc thời hạn tối thiểu còn 6 tháng
 • Công văn nhập cảnh ( bảng photo)
 • Mẫu tờ khai xuất nhập cảnh ( đã điền đủ thông tin về ngày nhập – xuất cảnh, địa chỉ lưu trú,…)
 • Hai ảnh 4x6 nền trắng 6 tháng gần nhất
 • Phía dán visa

Hỏi - Tôi có thể nhập cảnh vào Việt Nam trước ngày đến ghi trong thư chấp thuận thị thực (công văn nhập cảnh) không?

Trả lời:

Rất tiếc bạn sẽ không thể nhập cảnh vào Việt Nam trước ngày đến đã được ghi vào công văn nhập cảnh. Bạn nên nhập cảnh vào đúng ngày đến được ghi trong thư chấp thuận.

Với những nội dung chia sẻ trên đây hi vọng bạn sẽ thêm phần nào hiểu về visa đầu tư cũng như các bước để có được loại visa này. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ visa và những giấy tờ liên quan, quý khách hãy liên hệ trực tiếp với công ty Nhị Gia theo số hotline 1900 6654 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá