Các trường hợp visa Việt Nam được chuyển đổi mục đích

Ngày đăng: 29/05/2021Chuyển đổi mục đích thị thực (visa) là một trong những điểm nổi bật và đáng chú ý tại Luật số 51/2019/QH về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (hiệu lực thi hành từ ngày 01/07/2020).

04 trường hợp visa Việt Nam được chuyển đổi mục đích

Nếu như trước đây, tại Điều 7 Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014 có nêu rõ “Thị thực có giá trị một lần hoặc nhiều lần và không được chuyển đổi mục đích” thì theo Luật số 51/2019/QH (hiệu lực từ ngày 01/07/2020) đã sửa đổi, bổ sung 4 trường hợp được chuyển đổi mục đích visa. Cụ thể:

  1. Có giấy tờ chứng minh là nhà đầu tư hoặc người đại diện cho tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam theo quy định của pháp luật Việt Nam;
  2. Có giấy tờ chứng minh quan hệ là cha, mẹ, vợ, chồng, con với cá nhân mời, bảo lãnh;
  3. Được cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh vào làm việc và có giấy phép lao động hoặc xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động theo quy định của pháp luật về lao động;
  4. Nhập cảnh bằng thị thực điện tử và có giấy phép lao động hoặc xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động theo quy định của pháp luật về lao động.

Điều kiện để được chuyển đổi mục đích visa Việt Nam

Căn cứ vào 4 trường hợp trên, điều kiện để người nước ngoài được phép chuyển đổi mục đích visa là gì?

Trường hợp a: Người nước ngoài có giấy tờ chứng minh là nhà đầu tư hoặc người đại diện cho tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Nếu sở hữu visa du lịch (DL), visa lao động (LĐ, LĐ1, LĐ2), visa thăm thân (TT), visa doanh nghiệp (DN, DN1, DN2),… thì khi người nước ngoài chứng minh được bản thân là nhà đầu tư hoặc người đại diện theo pháp luật của công ty sẽ được phép chuyển đổi mục đích visa phù hợp với vị trí và vai trò hiện tại.

Trường hợp b: Người nước ngoài có giấy tờ chứng minh quan hệ là cha, mẹ, vợ, chồng, con với cá nhân mời, bảo lãnh.

Cá nhân mời, bảo lãnh được hiểu là những người mang quốc tịch Việt Nam hoặc người nước ngoài có visa Việt Nam theo đúng quy định thì có thể được chuyển đổi mục đích visa cho thân nhân người nước ngoài của mình.

Trường hợp c: Được cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh vào làm việc và có giấy phép lao động hoặc xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động theo quy định của pháp luật về lao động.

Có thể hiểu người nước ngoài đã được công ty mời, bảo lãnh vào làm việc cho chính công ty với visa ký hiệu DN1, DN2 thì có thể được xem xét để đổi thành visa LĐ1, LĐ2 khi chưa có giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động.

Trường hợp d: Người nước ngoài nhập cảnh bằng thị thực điện tử và có giấy phép lao động hoặc xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động theo quy định của pháp luật về lao động.

Theo đó, công dân của 80 quốc gia và vùng lãnh thổ khi nhập cảnh vào Việt Nam bằng visa điện tử thì khi có giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động, người nước ngoài sẽ được chuyển đổi mục đích visa từ visa điện tử thành visa lao động ký hiệu LĐ1, LĐ2.

Dịch vụ chuyển đổi mục đích visa Việt Nam tại Nhị Gia

Chuyển đổi mục đích visa Việt Nam cho người nước ngoài đòi hỏi đương đơn phải am hiểu những quy định phức tạp của luật xuất nhập cảnh và thường xuyên cập nhật những thủ tục thường xuyên thay đổi.

Thủ tục hồ sơ chuyển đổi mục đích visa tốn nhiều thời gian đi lại và công sức tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Chưa kể, khi nộp hồ sơ đương đơn phải giải trình với cán bộ nhà nước về hồ sơ của mình. Do đó, sử dụng dịch vụ chuyển đổi mục đích visa tại Công ty Nhị Gia là giải pháp hiệu quả và tiết kiệm.

Với uy tín trên 15 năm, từ năm 2006, Nhị Gia là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam chuyên về thủ tục hồ sơ cho người nước ngoài. Sử dụng dịch vụ chuyển đổi mục đích thị thực (visa), khách hàng sẽ được:

+ Tư vấn miễn phí về chuyển đổi mục đích visa và thủ tục liên quan đến người nước ngoài.

+ Kết quả visa nhanh chóng, đúng hẹn và gửi trả tận tay.

+ Thủ tục đơn giản và theo dõi sát sao quy trình hồ sơ.

+ Hợp đồng, xuất hoá đơn VAT đúng dịch vụ.

+ Dịch vụ trọn gói, tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức.

+ Thông tin của khách hàng, doanh nghiệp đều được bảo mật tuyệt đối.

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua tổng đài 1900 6654 hoặc info@nhigia.vn để được tư vấn miễn phí và báo giá dịch vụ chuyển đổi mục đích visa.

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá