Tây Ban Nha ngừng cấp visa cho hộ chiếu Việt Nam mẫu mới

Ngày đăng: 02/08/2022Ngày 01/08, Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam thông báo không thể cấp visa Schengen cho công dân Việt Nam mang hộ chiếu mẫu mới màu xanh tím than. Với lý do tương tự phía Đức trước đó “hộ chiếu Việt Nam mẫu mới không có thông tin về nơi sinh”.

Đức và Tây Ban Nha ngừng cấp visa cho hộ chiếu Việt Nam mẫu mới do không hiển thị thông tin nơi sinh

Đức và Tây Ban Nha ngừng cấp visa cho hộ chiếu Việt Nam mẫu mới do không hiển thị thông tin nơi sinh

Hộ chiếu phổ thông mẫu mới của Việt Nam (bìa màu xanh tím than) được triển khai cấp từ ngày 01/07/2022 không thể hiện thông tin về nơi sinh. Theo Đại sứ quán Tây Ban Nha:

  • “Đây là thông tin quan trọng để xác định danh tính cá nhân, cũng là thông tin bắt buộc để xử lý các đơn xin thị thực Schengen.
  • Hiện, các cơ quan có thẩm quyền của Tây Ban Nha, cùng phối hợp với các quốc gia thành viên khác trong khối Schengen, đang tiến hành phân tích kỹ thuật. Các quy định hiện hành không cho phép việc cấp thị thực Schengen cho các công dân Việt Nam mang hộ chiếu mới do thiếu thông tin”.

Thông báo từ Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam

Thông báo từ Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam

Do đó, cho đến khi cơ quan trung ương có thẩm quyền trong khối Schengen đưa ra quyết định, Đại sứ quán Tây Ban Nha sẽ tạm dừng tiếp nhận đơn xin thị thực Schengen đối với mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam.

*Các đơn xin cấp thị thực Schengen với hộ chiếu còn thời hạn trước đây của Việt Nam (bìa xanh lá) có thể hiện nơi sinh vẫn được Đại sứ quán tiếp nhận và xử lý bình thường.

Đại sứ quán Tây Ban Nha khuyến cáo thêm, những người có ý định nhập cảnh vào các nước thành viên trong khối Schengen nên liên lạc với đại sứ quán của các nước đó để xác nhận thông tin liên quan. Tránh gặp khó khăn khi làm thủ tục nhập cảnh tại biên giới giữa các quốc gia trong khối Schengen.

*Danh sách các nước Schengen gồm: Bỉ, Đan Mạch, Đức, Estonia, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Iceland, Ý, Latvia, Liechtenstein, Litva, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Áo, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Cộng hòa Czech và Hungary.

Theo dõi nhigia.vn để cập nhật thông tin mới về quy định xin cấp visa các nước. Để được hỗ trợ hướng dẫn thủ tục xin cấp visa Schengen theo đúng quy định, vui lòng liên hệ:

Nguồn: Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam

Thông tin liên quan:

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá