QUÁ HẠN LƯU TRÚ, DU KHÁCH CÓ THỂ BỊ CẤM NHẬP CẢNH THÁI LAN ĐẾN 10 NĂM

Để siết chặt quản lý về tình trạng lưu trú của du khách quốc tế đến Thái Lan, chính phủ nước này đã ban hành các mức quy định mới  xử phạt về việc quá thời hạn nhập cảnh.

Mức độ xử phạt sẽ áp dụng như sau:

Du khách nhập cảnh vào Thái Lan quá hạn cho phép sẽ bị cấm nhập cảnh sau khi về nước.

  • Quá hạn hơn 90 ngày – bị cấm nhập cảnh trong 1 năm.
  • Quá hạn hơn 1 năm – bị cấm nhập cảnh trong 3 năm.
  • Quá hạn hơn 3 năm – bị cấm nhập cảnh trong 5 năm.

Trong trường hợp bị cảnh sát bắt, lệnh cấm sẽ áp dụng ở mức độ cao hơn.

  • Quá hạn dưới 1 năm – bị cấm nhập cảnh trong 5 năm.
  • Quá hạn trên 1 năm – bị cấm nhập cảnh trong 10 năm.

 

 Du Lịch Thái Lan

Bên cạnh đó, Thái Lan cũng quy định về những người nhập cảnh với mục đích giáo dục không thuộc hệ thống giáo dục nhà nước, các tổ chức từ thị và phi lợi nhuận tại Thái Lan có thời hạn lưu trú đến 90 ngày nhưng không ở Thái Lan quá 1 năm (tính tổng thời gian)

Công dân Việt Nam nhập cảnh Thái Lan không cần thị thực có thời hạn lưu trú tối đa 30 ngày. Trong trường hợp muốn lưu trú lâu hơn thời gian cho phép, có thể đến văn phòng nhập cư Thái Lan để gia hạn thêm thời gian lưu trú 30 ngày.

Nguồn: Internet

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC


      DU KHÁCH CHƯA TIÊM NGỪA CÓ THỂ BỊ CẤM NHẬP CẢNH HOẶC TRỤC XUẤT KHỎI SINGAPORE

      - NGƯỜI NƯỚC NGOÀI CÓ THỂ XIN CẤP LÝ LỊCH TƯ PHÁP VÀ GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CÙNG MỘT LẦN

      - NHẬT BẢN NỚI LỎNG THỦ TỤC YÊU CẦU NGÔN NGỮ VỚI LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI

      - QUY ĐỊNH MỚI TẠI KHU KINH TẾ VỀ XUẤT NHẬP CẢNH, ĐI LẠI VÀ CƯ TRÚ

      - QUÁ HẠN LƯU TRÚ, DU KHÁCH CÓ THỂ BỊ CẤM NHẬP CẢNH THÁI LAN ĐẾN 10 NĂM


 

Bình luận