NGÀY HỘI XUẤT NHẬP CẢNH TẠI INDONESIA TIẾP CẬN GẦN HƠN NHU CẦU NGƯỜI DÂN

Ngày đăng: 22/01/2018“Ngày hội Xuất nhập cảnh” do Bộ Luật pháp và Nhân quyền Indonesia tổ chức vào ngày 21/01/2018, tại Jakarta (Indonesia) diễn ra đã thu hút sự tham gia của hơn 20 Đại sứ quán các nước cùng nhiều quan chức của chính phủ và quan chức Thủ đô Jakarta.

Năm nay, ngày hội bao gồm các hoạt động như lễ diễu hành văn hóa bản địa và hoạt động trưng bày, giới thiệu chính sách di trú, nét văn hóa đặc trưng của các quốc gia đối tác. Đặc biệt, sáng kiến “Cấp mới và giải quyết nhanh các thủ tục hộ chiếu” trong ngày là điểm nhấn thu hút sự quan tâm của nhiều khách tham gia ngày hội.

Được biết, Từ 2 giờ sáng, nhiều người dân đã đứng xếp hàng bên ngoài gian trưng bày chờ đến lượt làm hộ chiếu vì trong ngày hội xuất nhập cảnh, người dân có cơ hội được cấp mới hộ chiếu chỉ sau vài giờ. Ban tổ chức dự kiến cấp mới 1.600 hộ chiếu trong ngày hội, tuy nhiên, tới 11h sáng đã có 3.000 người đăng ký.

Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Bộ Luật pháp và Nhân quyền Indonesia, ông Yasonna Hamonangan Laoly, nhấn mạnh các dịch vụ công trong lĩnh vực xuất nhập cảnh, đặc biệt là dịch vụ cấp đổi hộ chiếu tại Indonesia rất được quan tâm, tuy nhiên nhân lực và ngân sách cho công tác này còn thiếu, chưa đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của tầng lớp trung lưu Indonesia. Vì vậy, ngày hội này là dịp Bộ Luật pháp và Nhân quyền tiếp cận gần hơn nữa tới người dân và giải quyết các vấn đề của họ.   

Ngoài ra, "Ngày hội Xuất nhập cảnh" cũng là dịp giao lưu, quảng bá chính sách di trú, cấp thị thực, văn hóa, du lịch của hơn 20 quốc gia đối tác từ châu Âu, châu Á trong đó có Nga, Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Trung Quốc, Nhật, Hàn Quốc, Australia và các nước thuộc Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) như Việt Nam, Malaysia, Campuchia, Myanmar cùng các đối tác khác như Cơ quan di trú quốc tế (IOM), Cơ quan Dân số Indonesia, đại diện cơ quan du lịch các nước.

Tham gia sự kiện này, Đại sứ quán Việt Nam kết hợp với Cơ quan đại diện Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tại Indonesia đã tổ chức trưng bày, giới thiệu các chính sách xuất nhập cảnh của Việt Nam, đồng thời phát miễn phí các ấn phẩm tuyên truyền biển đảo và quảng bá các điểm đến du lịch tại Việt Nam.

(Nguồn: Báo Tin Tức)

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC


      THÁI LAN CẤP THỊ THỰC THÔNG MINH

      - MỞ RỘNG GIAO THƯƠNG, TĂNG CƯỜNG CƠ HỘI HỢP TÁC, ĐỐI NGOẠI TẠI HỘI CHỢ THỦY SẢN BẮC MỸ 2018

      - HÀN QUỐC MIỄN THỊ THỰC CHO DU KHÁCH VIỆT DỊP THẾ VẬN HỘI MÙA ĐÔNG

      - AUSTRALIA: BAN HÀNH VISA MỚI THU HÚT NHÂN TÀI CÔNG NGHỆ CAO

      - THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN CỦA LSQ TRUNG QUỐC


 

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá