AUSTRALIA: BAN HÀNH VISA MỚI THU HÚT NHÂN TÀI CÔNG NGHỆ CAO

Ngày đăng: 20/03/2018Sau Trung Quốc, Australia là quốc gia tiếp theo ban hành visa dành cho những nhân tài trong lĩnh vực công nghệ cao từ nước ngoài đến đây làm việc.

>> Xem thêm: Hỗ trợ visa du lịch Australia

Theo quy định ban hành, các công ty trong nước sẽ được phép tuyển dụng và bảo lãnh trực tiếp lao động nước ngoài có kỹ năng và tài năng trong lĩnh vực công nghệ cao tới làm việc tại Australia với các vị trí làm việc có mức thu nhập từ 180.000 USD/ năm.

Bên cạnh đó, sẽ có thêm một loại visa khác dành cho các công ty khởi nghiệp tuyển dụng các tài năng trong lĩnh vực STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học), bao gồm y  học sinh học và nông nghiệp công nghệ.

Điều kiện bắt buột để xin được cấp visa trên phải có 3 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực liên quan và các công ty bảo lãnh cũng phải chứng minh đã tìm kiếm nhân viên trong nước trước khi tuyển dụng lao động nước ngoài.

Đây được xem là động thái cạnh tranh với các quốc gia khác nhằm thu hút đối tượng lao động có trình độ cao đến Australia làm việc, việc ban hành loại hình thị thực mới sẽ thu hút thêm nhân tài tới Australia, giúp chuyển giao kỹ năng cho các lao động trong nước cũng như góp phần giúp các công ty Australia phát triển.

Mặc dù số lượng visa loại mới không bị hạn chế, nhưng mỗi công ty Australia sẽ bị giới hạn số lượng tuyển dụng không quá 20 lao động nước ngoài mỗi năm. Đối với các công ty khởi nghiệp, số lượng tuyển dụng tối đa là 5 lao động nước ngoài mỗi năm.

Sau 3 năm sinh sống và làm việc tại Australia, những lao động nhập cư theo dạng visa này sẽ được phép đăng ký chuyển sang loại thị thực khác để xin cư trú dài hạn.

Oánh seven

Nguồn: Internet 

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC


      TRƯỚC THỀM WORLD CUP, NGA THÀNH LẬP “CẢNH SÁT DU LỊCH”

      - PHẠT ĐẾN 75 TRIỆU ĐỒNG KHI SỬ DỤNG LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI TRÁI PHÉP

      - THỊ THỰC DIỆN SR, I5, R5 HẾT HIỆU LỰC KỂ TỪ NGÀY MAI

      - HAWAII BAN HÀNH TÌNH TRẠNG KHẨN CẤP DO NÚI LỬA PHUN TRÀO

      - VIỆT NAM TIẾP TỤC MIỄN THỊ THỰC NHẬP CẢNH CHO 5 NƯỚC TÂY ÂU


 

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá