Gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài trong mùa dịch

Ngày đăng: 26/10/2020Khách nước ngoài lưu trú quá hạn visa Việt Nam không những phải chịu phạt hành chính mà còn để lại dấu ấn xấu trong hồ sơ của Cục quản lý xuất nhập cảnh và khiến cho việc quay trở lại Việt Nam những lần sau đó trở nên khó khăn hơn. Do đó khi gần hết thời hạn, người nước ngoài cần làm thủ tục xin gia hạn visa Việt Nam.

Tại sao phải gia hạn visa Việt Nam?

Theo thông báo mới nhất từ Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công An:

  1. Người nước ngoài nhập cảnh theo diện miễn thị thực, nhập cảnh bằng thị thực điện tử hoặc thị thực du lịch từ ngày 01/3/2020 đến nay tiếp tục được “tự động gia hạn tạm trú” đến hết ngày 31/10/2020, có thể xuất cảnh trong thời gian trên mà không phải làm thủ tục gia hạn tạm trú. Trường hợp nhập cảnh trước ngày 01/3/2020 nếu chứng minh được bị mắc kẹt do dịch Covid-19, được Cơ quan đại diện ngoại giao xác nhận bằng Công hàm (có bản dịch tiếng Việt) hoặc có văn bản xác nhận của cấp có thẩm quyền Việt Nam về việc bị cách ly, điều trị Covid-19 hoặc lý do bất khả kháng khác… cũng được xem xét áp dụng “tự động gia hạn tạm trú” đến hết ngày 31/10/2020 và phải xuất trình Công hàm hoặc văn bản xác nhận nêu trên khi xuất cảnh.
  2. Người nước ngoài trong thời gian được “tự động gia hạn tạm trú” phải khai báo tạm trú và khai báo y tế theo quy định.
  3. Người nước ngoài không thuộc diện quy định tại Mục 1 của Thông báo này hoặc có các vi phạm pháp luật khác, thực hiện theo quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam.

Như vậy, người nước ngoài không thuộc diện gia hạn tạm trú tự động tại Mục 1 của thông báo trên thì phải tìm hiểu thông tin về gia hạn visa Việt Nam và thực hiện thủ tục theo quy định của pháp luật hiện hành.

Thủ tục gia hạn visa Việt Nam đơn giản như thế nào?

Để gia hạn visa Việt Nam, người nước ngoài cần đảm bảo hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 06 tháng kể từ thời điểm gia hạn visa và còn ít nhất 02 trang trống để dán visa.

Thủ tục xin gia hạn visa Việt Nam đơn giản và dễ dàng tại Công ty Nhị Gia chỉ qua 3 bước sau đây:

+ Bước 1: Gửi bản chụp trang hộ chiếu và trang có dán visa còn giá trị đến email visavietnam@nhigia.vn, chúng tôi sẽ kiểm tra và thông báo cho khách hàng biết visa đó có thể gia hạn được hay không.

+ Bước 2: Xác nhận dịch vụ, Nhị Gia sẽ đến nhận hộ chiếu gốc để thực hiện dịch vụ và gửi biên nhận cho bạn

+ Bước 3: Nhận loại hộ chiếu kèm theo visa đã gia hạn sau khoảng 7 ngày làm việc hoặc có thể nhanh hơn nếu cần xử lý khẩn.

Lưu ý: Chi phí gia hạn visa Việt Nam phụ thuộc vào loại visa gốc, thời gian khách hàng muốn gia hạn và thời gian xử lý thường hay cần gấp.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ gia hạn visa Việt Nam tại Nhị Gia?

Thấu hiểu được những khó khăn cũng như lo lắng của khách hàng mong muốn tìm đến đơn vị dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp, Nhị Gia là một trong những công ty hàng đầu chuyên về dịch vụ pháp lý dành cho người nước ngoài sẽ hỗ trợ trọn gói gia hạn visa Việt Nam.

+ 15 năm kinh nghiệm: Được thành lập từ 2006, chúng tôi đã hỗ trợ trên 100.000 hồ sơ khách hàng gia hạn visa thành công.

+ Chi phí minh bạch: Tất cả các chi phí dịch vụ tới khách hàng đều được thông báo rõ ràng trước khi xử lý dịch vụ. Tuyệt đối không thu thêm bất kỳ khoản phí nào khác.

+ Tiện lợi: Mọi thủ tục đều được thực hiện khép kín, chuẩn hóa thành quy trình rút ngắn được thời gian cũng như công sức của khách hàng. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ gia hạn visa trên mọi tỉnh thành Việt Nam và hỗ trợ giao kết quả tận tay.

+ Tính bảo mật: Mọi thông tin quan trọng của khách hàng sẽ được bảo mật an toàn tuyệt đối.

Trên đây là toàn bộ quy trình gia hạn visa Việt Nam đơn giản nhất cho người nước ngoài trong mùa dịch. Liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 6654 để tìm hiểu thêm về dịch vụ!

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá