CHÍNH QUYỀN NGA ÁP DỤNG LOẠI THỊ THỰC MỚI CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Ngày đăng: 20/01/2018Cuối tháng 11/2017, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã ký ban hành nghị định áp dụng một loại thị thực mới dành cho đối tượng là người nước ngoài nhập cảnh vào Nga vì mục đích tạm trú.

Được biết, loại thị thực này có thời hạn 4 tháng.
Theo thông tin được công bố trên trang web của Chính phủ Nga ngày 22/11, thị thực mới thuộc hạng “thị thực thường”, được cơ quan Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán cấp cho công dân nước ngoài có thời hạn đến 4 tháng và có giá trị sử dụng một lần.
Cũng theo đó, những người muốn xin cấp thị thực này cần phải có quyết định cho phép tạm trú tại Liên bang Nga do Bộ Nội vụ cấp. Sau khi được tạm trú tại Nga, người nước ngoài sẽ được đóng thị thực tạm trú có thời hạn theo quyết định của Bộ Nội vụ vào hộ chiếu.
Hiện thị thực vào Nga có các loại thị thực du lịch, kinh doanh, học tập, thăm thân, làm việc, thị thực cho cá nhân, thị thực quá cảnh. Ngoài ra còn có thị thực ngoại giao, thị thực cho thủy thủ đoàn, cho các nhà hoạt động văn hóa, thị thực tị nạn. Thị thực có thể được cấp đi lại một lần, hai lần và nhiều lần.

(Nguồn: Thoibaotaichinhvietnam, ảnh: Internet)

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC


      THÁI LAN CẤP THỊ THỰC THÔNG MINH

      - MỞ RỘNG GIAO THƯƠNG, TĂNG CƯỜNG CƠ HỘI HỢP TÁC, ĐỐI NGOẠI TẠI HỘI CHỢ THỦY SẢN BẮC MỸ 2018

      - HÀN QUỐC MIỄN THỊ THỰC CHO DU KHÁCH VIỆT DỊP THẾ VẬN HỘI MÙA ĐÔNG

      - NGÀY HỘI XUẤT NHẬP CẢNH TẠI INDONESIA TIẾP CẬN GẦN HƠN NHU CẦU NGƯỜI DÂN

      - TỪ 2018, CHỦ DOANH NGHIỆP BỊ PHẠT TÙ NẾU TRỐN ĐÓNG BẢO HIỂM XÃ HỘI


 

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá